[Toán 7]Học nhóm toán 7-Dành cho những người yêu môn toán

B

bigbang195

Chậc !
Chém câu nào dễ trước ;;) mí câu kia ! khó lứm :)) để cho các bạn làm :)) :)) ( h/s lớp 4 )
Câu 2 .
Từ [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} [/TEX]
Ap dụng dãy tỉ số = nhau
ta được:[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} = \frac{a+c}{b+d}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{c}{d}=\frac{2c}{2d}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{b}=\frac{2c}{2d} = \frac{a+c}{2b+2d}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a+c}{b+d} =\frac{a+c}{2b+2d}[/TEX]
=> dfc/m. :-j
 
T

thanlong_9

Cho mình nhập nhóm với . Mình tên là Nguyễn hữu cường , học lớp 7 , địa chỉ email là huucuong9@yahoo.com.vn . Mình học toán khá kém nên muốn các bạn chỉ giáo thêm cho
 
M

mat_1401

các bạn ơi giải bài số học hay nè :
Cho 2 đa thức : P(x)=-3x^2=2x+1
Q(x)=-3x^2-2+x
Hỏi : Với giá trị nào của x thì P(x)=Q(x)
Bài này không khó , mong các bạn làm được .
 
J

jesminlisenter_35

:Dcho mình tham ja với nhé!
họ và tên: cao ngọc hải quỳnh
ngày tháng năm sinh: 3-5-1997
email: jesminlisenter_35@yahoo.com.vn
nick yahoo: orangecat_1236 or jesminlisenter_35
thời gia: vì mình k đi học thêm nên lúc nào cũg đc:D
 
J

jesminlisenter_35

cho mình tham ja với nhé!
họ và tên: cao ngọc hải quỳnh
ngày tháng năm sinh: 3-5-1997
email: jesminlisenter_35@yahoo.com.vn
nick yahoo: orangecat_1236 or jesminlisenter_35
thời gia: vì mình k đi học thêm nên lúc nào cũg đc
 
D

dienlenmat

Thống kê thành viên

1. dienlenmat (Lê Thị Liên) - Địa chỉ: koainhanrata hoặc lienleth@ymail.com

2. starfish_blue_sea (Nguyễn Phượng Mai) - Địa chỉ: tieumeo97 hoặc tieumeo97@yahoo.com.vn

3. hotboy_vt1997 (Đặng Vĩnh Phúc) - Địa chỉ: dangvinhphuc hoặc dangvinhphuc_vungtaupt_1997@yahoo.com

4. 321zaq (Bùi Thị Vân) - Địa chỉ: hoangtuan_8523@yahoo.com.vn

5. haibara_55 (Trần Ngọc Vân Anh) - Địa chỉ: ??

6. kieuoanh2009 (Ngô Thị Kiều Oanh) - Địa chỉ: hellobupbi hoặc hellobupbi@yahoo.com.vn

7. thptlequydon (Phương Trúc) - Địa chỉ: tphuong1_96

8. diep_2802 (Nguyễn Phan Hoàng Diệp) - Địa chỉ: ??

9. djbirurn9x (Nguyễn Đình Hào) - Địa chỉ: hao_6110_2009 hoặc hao_6110_2009@yahoo.com.vn

10. qunhlinh1997 (Lê Quỳnh Linh) - Địa chỉ: quynhlinh_1997 hoặc Quynhlinh1997@yahoo.com.vn

11. conan193 (Đồng Nguyễn Kiều Trinh) - Địa chỉ: trinh@ymail.com

12. danchoilatao97 (Trần Thăng Long) - Địa chỉ: hoangtucuoiheo_daotrenduongpho hoặc hoangtucuoiheo_daotrenduongpho@yahoo.com

13. mihiro (Nguyễn Chương Bảo Ngọc) - Địa chỉ: ncbaongoc97 hoặc ncbaongoc97@yahoo.com.vn

14. minhtu1997 (Nguyễn Ngọc Minh Tú) - Địa chỉ: minhtu1997 hoặc tu_yourfriends_1997@yahoo.com.vn

15. thanhhuyen_thanhhoa (Lê Thị Thanh Hoa) - Địa chỉ: kacuro_1997 hoặc thanhhuyen_thanhhoa@yahoo.com.vn

16. chipheohocchu (Nguyễn Tiến Dương) - Địa chỉ: tinhanh_gaungudong

17. siroemon_2711 (Trần Quang Thắng) - Địa chỉ: shiroemon_2711@yahoo.com

18. nhockteen_222 (Nguyễn Đỗ Uyên) - Địa chỉ: nhockteen_222

19. hiep123456789 (Trịnh Đình Hiệp) - Địa chỉ: trinhdinh.hiep@yahoo.com

20. konasu_naruto (Võ Đức Hưng) - konasu_naruto@yahoo.com.vn

21. shinichi12 (Nguyễn Tống Khánh Linh - có tổ tiên là người TQ ) - khanhlinh_nt97 hoặc khanhlinh_nt97@yahoo.com

22. honganh1997 (Hoàng Hà Hồng hay Hoàng Thị Ánh Hồng, chả bít cái nào) - Địa chỉ: ko ghi rõ địa chỉ liên lạc.

23. bebicute (Vũ Thị Huyền Trang) - Địa chỉ: bebi_cute_mattronxoe hoặc bebi_cute_mattronxoe@yahoo.com

24. mat_1401 (Lê Ngọc Đại) - Địa chỉ: mat_1401 hoặc mat_1401@yaoo.com

25. baby_xjnk_kute_97 (Đào Bích Mai) - Địa chỉ: baby_xjnk_kute_1997

26. sieusao_baby (Dương Thu Hoài) - Địa chỉ: leewoohyon_1997 hoặc leewoohyon_1997@yahoo.com.vn

 
D

dienlenmat

27. thanhtung741 (Trần Thanh Tùng) - Địa chỉ: Tung1207@yahoo.com

28. chomalina (Nguyễn Thế Thái An) - Địa chỉ: FRANCE_ANNETTE1997@yahoo.fr

29. tekila (Trần Thanh Tùng) - nghi ngờ bạn này chính là thanhtung741

30. misshanhlawyer (Hạnh) - Địa chỉ: ??

31. babykute_yeuanhtrondoi (Trần Thị Như Ngọc) - Địa chỉ: girl_forever10@yahoo.com.vn

32. gangoinocnha (Lê Thuỳ Trâm) - Địa chỉ: le_thuytram2210 hoặc le_thuytram2210@yahoo.com.vn

33. co_be_mua_dong228 (Bùi Thị Thuỳ Trang) - Địa chỉ: ??

34. nhantd97 (Trần Đại Nhân) - Địa chỉ: ??

35. thienvamai (Bùi Đức Thiện) - Địa chỉ: thienvamai; thienvamai@yahoo.com.vn ; thienvamai@hotmail.com ; thienvamai@gmail.com ; thienandmai@zing.vn;

36. suting (Trần Thị Ngọc Hà) - Địa chỉ: Pig_eat_banana

37. kaka_drogba (Hoàng Ngọc Hiếu) - Địa chỉ: treery_baby_onlylove01@yahoo.com ; treery_baby_onlylove01

38. viet0101 (Đặng Tiến Việt) - Địa chỉ: h0ang_tu_bach_ma_9z@yahoo.com.vn ; h0ang_tu_bach_ma_9z

39. cobekieuky_9x (Nguyễn Trúc Quỳnh) - Địa chỉ: cobekieuky_ls9x@yahoo.com ; cobekieuky_ls9x

40. letrang3003 (Lê Trang) - Địa chỉ: kum.xynk_babe

41. hoangtucodon_yeu_bx (Hoàng Hiếu) - Địa chỉ: hoangtucodon_yeu_bx@yahoo.com

42. tangdoanvan (Lê Hồng Ngọc) - Địa chỉ: ??

* Chú ý: Địa chỉ liên lạc được thống kê dựa trên bản đăng kí của thành viên, nếu có j sai sót xin gửi tới dienlenmat để tránh spam.

43. chip.pi_kute (Tyn) - Địa chỉ: http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=959576

44. dohung1997vn (Đỗ Tuấn Hưng) - Địa chỉ: thienlong_online97

45. ky_sy_ (Nguyễn Kỳ Sỹ) - Địa chỉ: kysy97@gmail.com và skng97

46. myanhkool (Đặng Mỹ Anh) - Địa chỉ: Myanh_xinh_xinh_cute

47. thienlong_cuong (______) - Địa chỉ: ________

48. le_tien (________) - Địa chỉ: _________

49. quochoang17 (Đỗ Quốc Hoàng) - Địa chỉ: doquoc.hoang@yahoo.com

50. sc_marine (Nguyễn Huy Hoàng) - Địa chỉ: bomberman_1997@yahoo.com

51. songoku_licten (Đặng Hoàng Trí) - Địa chỉ: licten1997

52. thanlong_9 (Nguyễn Hữu Cường) - Địa chỉ: huucuong9@yahoo.com.vn

53. jesminlisenter_35 (Cao Ngọc Hải Quỳnh) - Địa chỉ: jesminlisenter_35@yahoo.com.vn và orangecat_1236 hoặc jesminlisenter_35

Chúc cả nhóm học tốt

Chào thân ái và quyết thắng,

Dienlenmat.
 
M

mat_1401

này các bạn ơi , bài này tớ cần gấp các bạn giúp tớ nha :
Đề : Cho a/b=c/d .Em hãy CMR : ab/cd=(a+b)^2/(c+d)^2
 
M

mat_1401

:eek::eek::eek::eek::eek:Các bạn trong nhóm ơi , giúp mình với . Mình đang cần gấp đáp án bài này :
Tính : 1.2+2.3+3.4+4.5+.....+98.99+99.100
 
L

le_tien

Lâu quá không lên ... lần này lên đóng góp tý nha. Giải tổng quát lun cho dễ

Đặt [TEX]A = 1.2 + 2.3 + .... n(n+1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3A = 1.2.3 + 2.3.3+ 3.4.3 + .... n(n+1)3 = [/TEX]
[TEX] = 1.2(3-0) + 2.3.(4-1) + ... + n(n+1)[(n+2) - (n-1)] = [/TEX]
[TEX] = [1.2.3 + 2.3.4 + ....+n(n+1)(n+2)] - [1.2.0 + 1.2.3 + 2.3.4 + ....+ (n-1)n(n+1)] = n(n+1)(n+2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A = \frac{n(n+1)(n+2)}{3}[/TEX]

Vậy cái tổng của bạn là [TEX]\frac{99.100.101}{3}[/TEX]
 
Z

zeroman.com

cho tớ tham gia với tớ học kém nên cần chỉ giáo nhiều!
my name is : Nam Fullname:nguyễn hoàng nam
học sinh lớp :7
Địa chỉ yahoo: hoang_nam_1997@yahoo.com.vn
Mình xin hứa sẽ thực hiện tốt nội quy nhóm!
 
Last edited by a moderator:
M

mat_1401

le_tien , bạn có thể giải thích cụ thể bài tập của tớ không ? Chứ như vậy thì thớ cũng biết . Cảm ơn le_tien 10 lần nếu giải thích chặt chẽ hơn .
 
L

le_tien

le_tien , bạn có thể giải thích cụ thể bài tập của tớ không ? Chứ như vậy thì thớ cũng biết . Cảm ơn le_tien 10 lần nếu giải thích chặt chẽ hơn .

Ơ ... cậu muốn giải thích chổ nào ?? mình làm vậy là quá rõ ràng rồi mà .... bài của mình thì mình làm trường hợp tổng quát là đến n luôn, còn bài của bạn thì ứng với n=100.
 
M

mat_1401

le_tienBạn có thể thay n vào luôn cho tớ không ? Chứ như vậy thì sách tớ cũng có .
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh2009

Các bạn làm thử bài này nha
Cho hai biểu thức sau:
2P+Q=x^2+6xy^2+3x^2y^2 (1)
P-Q=2x^2y-xy^2+3x^2y^2 (2)
Tìm P và Q
*(Lưu ý X không phải là phép nhân mà là phần biến)
 
Last edited by a moderator:
Z

zeroman.com

Cho mình vào mới nhé :
Họ và tên:Nguyễn Hoàng Nam
Ngày sinh:16/03/1997
Địa chỉ liên lạc
-NGUYEN_HOANG_NAM_1997@YAHOO.COM.VN
Thời gian hoc:bất cứ lúc nao có thời gian
Mình xin tham gia nhóm với mong muốn :làm quen nhiều bạn mới để rèn luyện kiến thức
Dù sao thì mình vẫn chúc cả nhóm học tốt!
 
Z

zeroman.com

Các bạn làm thử bài này nha
Cho hai biểu thức sau:
2P+Q=x^2+6xy^2+3x^2y^2
P-Q=2x^2y-xy^2+3x^2y^2
*(Lưu ý X không phải là phép nhân mà là phần biến)
__________________
Đề bài này hỏi cái gì vậy?Cậu muốn đố thì ghi rõ đề ra!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom