[Toán 7]Học nhóm toán 7-Dành cho những người yêu môn toán

A

amy_97

mấy bạn ơi:có ai ở đây giỏi văn thì giúp đỡ mình với:

Làm văn nghị luận ý mà

Đề là:Tiếng Việt giàu đẹp
 
A

amy_97

Các bạn làm ơn làm phúc giúp tôi cái

Nick yahoo:nhoc_luoi_0311


Giúp tôi cái đề văn nhé
 
S

sc_marine

Tớ không biết cách chứng minh bài của bạn nhưng có công thức tổng quát cho bài này:
A=1x2+2x3+3x4+...+(n-1)n+n(n+1)=n(n+1)(n+2):3
=>1x2+2x3+...+99x100=100x101x99:3= (đến đây bạn tự tính đi :D)
Từ từ tớ chứng minh sau
 
Last edited by a moderator:
D

dohung1997vn

sao lại chuyển thành văn rùi

đây là chuyên mục toán mà
tôi cũng ko giỏi văn lắm gợi ý nha
Tiếng Việt ra đời từ rất sớm, hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử. Tiếng Việt có nhiều thể loại và nhiều cách thể hiện khác nhau, từ hội họa, ca nhạc, điêu khắc, đến thơ, văn chương truyền khẩu, lời ăn tiếng nói hằng ngày. Văn học cũng là một khía cạnh của Tiếng Việt. Cũng như Tiếng Việt, văn học Việt Nam ra đời từ thời viễn cổ ((chỗ này hơi lũng cũng)), phát triển qua các giai đoạn lịch sử và phân hóa thành hai thể loại: Văn chương truyền khẩu và văn học viết ((bao gồm chữ Hán, chữ Nôm và chữ Quốc Ngữ)). Dù ở giai đoạn nào ((vh vn phát triển qua 4 giai đoạn)), thể loại ((văn xuôi, hồi kí, tùy bút, tác phẩm tự sự,ca dao, tục ngữ...)) hay hình thức thể hiện ((văn xuôi hoặc thơ)) nào thì văn học Việt Nam vẫn mang đậm truyền thống yêu nước ((Nguyễn Trãi, HCM,Huy Cận, Tố Hữu,...)) và tinh thần tự hào dân tộc ((HCM, Tế Hanh,...)), tình nhân ái, tấm lòng nhân đạo ((Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Bà Huyện Thanh Quan,...)), yêu thương con người và bản sắc dân tộc, yêu cảnh sắc non sông đất nước....((nên kể thêm các tp và tg: Tản Đà, Trần Huy Khải, Chế Lan Viên, Xuân Quỳnh, Xuân Diệu, Nam Cao, Vũ Trọng Phụng, Tú Xương, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Tuân,...)). Văn chương thể hiện số phận của con người, cuộc sống của người dân qua các giai đoạn lịch sử, con người trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Văn học giúp con người xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Văn chương thể hiện tình cảm của tác giả, nhà văn, nhà thơ trước thực tế cuộc sống. Vì vậy, có thể nói văn học Việt Nam cũng thể hiện sự giàu đẹp của Tiếng Việt.
thôi chép đi
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

ngoisaogiay

cho mình tham gia với.
HỌ và tên: ĐInh Hoài THu
Ngày sinh: 30-5-1997.
nick yahoo: girlvipninhhai_97_timboyxteen_92 hoặc bupbe_8x_4x7x.
Thời gian: thứ bảy hoặc chủ nhật.
Mình rất thích học môn Toán. Mình vừa thi hsg rồi. Đang đợi kết quả. Mình mong các bạn giúp đỡ mình nhiều hơn nữa.
 
L

le_tien

Các bạn làm thử bài này nha
Cho hai biểu thức sau:
2P+Q=x^2+6xy^2+3x^2y^2
P-Q=2x^2y-xy^2+3x^2y^2
*(Lưu ý X không phải là phép nhân mà là phần biến)
__________________
Đề bài này hỏi cái gì vậy?Cậu muốn đố thì ghi rõ đề ra!

Bài này chủ yếu là cộng đa thức thôi, bạn cố gắng rút gọn lại là dc mà

[TEX]2P+Q=x^2+6xy^2+3x^2y^2[/TEX]
[TEX]P-Q=2x^2y-xy^2+3x^2y^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3P = x^2 + 5xy^2 + 6x^2y^2 + 2x^2y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P = \frac{x^2}{3} + \frac{5xy^2}{3} + 2x^2y^2 + \frac{2x^2y}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Q = P - 2x^2y + xy^2 - 3x^2y^2 = [/TEX]
[TEX] = \frac{x^2}{3} + \frac{8xy^2}{3} - x^2y^2 - \frac{4x^2y}{3} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai9876

Đề kiểm tra 45phút lớp mình nè:Bài1: Phát biểu tính chất 3Đường trung tuyến trong tam giác ,vẽ hình minh hoạ
Bài 2: cho tam giác ABC đều. tia phân giác góc B cắt AC tại M. Từ A kẻ đường thẳng với AB cắt các tia BM,BC lần lượt tại N và E
CM: tam giác ANC là tam giác cân.
CM: NC vuông góc với BC
Bài 3: cho tam giác MNP cân tại M. trên MN lấy điểm Đ, trên MP lấy điểm E/ MD=ME. Gọi H là giao điểm của PDvà NE.CM:
NE=PD
Tam giác NHP là tam giác cân
tam giác DHN=tam giác EHP .
 
D

dienlenmat

Các bạn làm thử bài này nha
Cho hai biểu thức sau:
2P+Q=x^2+6xy^2+3x^2y^2 (1)
P-Q=2x^2y-xy^2+3x^2y^2 (2)
Tìm P và Q
*(Lưu ý X không phải là phép nhân mà là phần biến)
Cộng hai vế của biểu thức (1) và (2), ta được:

[TEX] 3P=(x^2+6xy^2+3x^2y^2)+(2x^2y-xy^2+3x^2y^2)[/TEX]

[TEX]=x^2+5xy^2+6x^2y^2+2x^2y[/TEX]

[TEX] => P=(x^2+5xy^2+6x^2y^2+2x^2y) :3=\frac{1}{3}x^2+\frac{5}{3}xy^2+3x^2y^2+\frac{2}{3}x^2y[/TEX]

[TEX]Q=P-(P-Q)[/TEX]

[TEX]=> Q= (\frac{1}{3}x^2+\frac{5}{3}xy^2+3x^2y^2+\frac{2}{3}x^2y)-(2x^2y-xy^2+3x^2y^2)[/TEX]

[TEX] = \frac{1}{3}x^2+\frac{8}{3}xy^2-\frac{4}{3}x^2y[/TEX]
 
D

dienlenmat

Thống kê thành viên

1. dienlenmat (Lê Thị Liên) - Địa chỉ: koainhanrata hoặc lienleth@ymail.com

2. starfish_blue_sea (Nguyễn Phượng Mai) - Địa chỉ: tieumeo97 hoặc tieumeo97@yahoo.com.vn

3. hotboy_vt1997 (Đặng Vĩnh Phúc) - Địa chỉ: dangvinhphuc hoặc dangvinhphuc_vungtaupt_1997@yahoo.com

4. 321zaq (Bùi Thị Vân) - Địa chỉ: hoangtuan_8523@yahoo.com.vn

5. haibara_55 (Trần Ngọc Vân Anh) - Địa chỉ: ??

6. kieuoanh2009 (Ngô Thị Kiều Oanh) - Địa chỉ: hellobupbi hoặc hellobupbi@yahoo.com.vn

7. thptlequydon (Phương Trúc) - Địa chỉ: tphuong1_96

8. diep_2802 (Nguyễn Phan Hoàng Diệp) - Địa chỉ: ??

9. djbirurn9x (Nguyễn Đình Hào) - Địa chỉ: hao_6110_2009 hoặc hao_6110_2009@yahoo.com.vn

10. qunhlinh1997 (Lê Quỳnh Linh) - Địa chỉ: quynhlinh_1997 hoặc Quynhlinh1997@yahoo.com.vn

11. conan193 (Đồng Nguyễn Kiều Trinh) - Địa chỉ: trinh@ymail.com

12. danchoilatao97 (Trần Thăng Long) - Địa chỉ: hoangtucuoiheo_daotrenduongpho hoặc hoangtucuoiheo_daotrenduongpho@yahoo.com

13. mihiro (Nguyễn Chương Bảo Ngọc) - Địa chỉ: ncbaongoc97 hoặc ncbaongoc97@yahoo.com.vn

14. minhtu1997 (Nguyễn Ngọc Minh Tú) - Địa chỉ: minhtu1997 hoặc tu_yourfriends_1997@yahoo.com.vn

15. thanhhuyen_thanhhoa (Lê Thị Thanh Hoa) - Địa chỉ: kacuro_1997 hoặc thanhhuyen_thanhhoa@yahoo.com.vn

16. chipheohocchu (Nguyễn Tiến Dương) - Địa chỉ: tinhanh_gaungudong

17. siroemon_2711 (Trần Quang Thắng) - Địa chỉ: shiroemon_2711@yahoo.com

18. nhockteen_222 (Nguyễn Đỗ Uyên) - Địa chỉ: nhockteen_222

19. hiep123456789 (Trịnh Đình Hiệp) - Địa chỉ: trinhdinh.hiep@yahoo.com

20. konasu_naruto (Võ Đức Hưng) - konasu_naruto@yahoo.com.vn

21. shinichi12 (Nguyễn Tống Khánh Linh - có tổ tiên là người TQ ) - khanhlinh_nt97 hoặc khanhlinh_nt97@yahoo.com

22. honganh1997 (Hoàng Hà Hồng hay Hoàng Thị Ánh Hồng, chả bít cái nào) - Địa chỉ: ko ghi rõ địa chỉ liên lạc.

23. bebicute (Vũ Thị Huyền Trang) - Địa chỉ: bebi_cute_mattronxoe hoặc bebi_cute_mattronxoe@yahoo.com

24. mat_1401 (Lê Ngọc Đại) - Địa chỉ: mat_1401 hoặc mat_1401@yaoo.com

25. baby_xjnk_kute_97 (Đào Bích Mai) - Địa chỉ: baby_xjnk_kute_1997

26. sieusao_baby (Dương Thu Hoài) - Địa chỉ: leewoohyon_1997 hoặc leewoohyon_1997@yahoo.com.vn

27. thanhtung741 (Trần Thanh Tùng) - Địa chỉ: Tung1207@yahoo.com

28. chomalina (Nguyễn Thế Thái An) - Địa chỉ: FRANCE_ANNETTE1997@yahoo.fr

29. tekila (Trần Thanh Tùng) - nghi ngờ bạn này chính là thanhtung741

30. misshanhlawyer (Hạnh) - Địa chỉ: ??

 
D

dienlenmat

31. babykute_yeuanhtrondoi (Trần Thị Như Ngọc) - Địa chỉ: girl_forever10@yahoo.com.vn

32. gangoinocnha (Lê Thuỳ Trâm) - Địa chỉ: le_thuytram2210 hoặc le_thuytram2210@yahoo.com.vn

33. co_be_mua_dong228 (Bùi Thị Thuỳ Trang) - Địa chỉ: ??

34. nhantd97 (Trần Đại Nhân) - Địa chỉ: ??

35. thienvamai (Bùi Đức Thiện) - Địa chỉ: thienvamai; thienvamai@yahoo.com.vn ; thienvamai@hotmail.com ; thienvamai@gmail.com ; thienandmai@zing.vn;

36. suting (Trần Thị Ngọc Hà) - Địa chỉ: Pig_eat_banana

37. kaka_drogba (Hoàng Ngọc Hiếu) - Địa chỉ: treery_baby_onlylove01@yahoo.com ; treery_baby_onlylove01

38. viet0101 (Đặng Tiến Việt) - Địa chỉ: h0ang_tu_bach_ma_9z@yahoo.com.vn ; h0ang_tu_bach_ma_9z

39. cobekieuky_9x (Nguyễn Trúc Quỳnh) - Địa chỉ: cobekieuky_ls9x@yahoo.com ; cobekieuky_ls9x

40. letrang3003 (Lê Trang) - Địa chỉ: kum.xynk_babe

41. hoangtucodon_yeu_bx (Hoàng Hiếu) - Địa chỉ: hoangtucodon_yeu_bx@yahoo.com

42. tangdoanvan (Lê Hồng Ngọc) - Địa chỉ: ??

* Chú ý: Địa chỉ liên lạc được thống kê dựa trên bản đăng kí của thành viên, nếu có j sai sót xin gửi tới dienlenmat để tránh spam.

43. chip.pi_kute (Tyn) - Địa chỉ: http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=959576

44. dohung1997vn (Đỗ Tuấn Hưng) - Địa chỉ: thienlong_online97

45. ky_sy_ (Nguyễn Kỳ Sỹ) - Địa chỉ: kysy97@gmail.com và skng97

46. myanhkool (Đặng Mỹ Anh) - Địa chỉ: Myanh_xinh_xinh_cute

47. thienlong_cuong (______) - Địa chỉ: ________

48. le_tien (________) - Địa chỉ: _________

49. quochoang17 (Đỗ Quốc Hoàng) - Địa chỉ: doquoc.hoang@yahoo.com

50. sc_marine (Nguyễn Huy Hoàng) - Địa chỉ: bomberman_1997@yahoo.com

51. songoku_licten (Đặng Hoàng Trí) - Địa chỉ: licten1997

52. thanlong_9 (Nguyễn Hữu Cường) - Địa chỉ: huucuong9@yahoo.com.vn

53. jesminlisenter_35 (Cao Ngọc Hải Quỳnh) - Địa chỉ: jesminlisenter_35@yahoo.com.vn và orangecat_1236 hoặc jesminlisenter_35

54. zeroman.com (Nguyễn Hoàng Nam) - Địa chỉ: hoang_nam_1997@yahoo.com.vn

55. ngoisaogiay (Đinh Hoài Thu) - Địa chỉ: girlvipninhhai_97_timboyxteen_92 hoặc bupbe_8x_4x7x.

56. amy_97 (Vũ Thị Ngọc Hà) - Địa chỉ: nhoc_luoi_0311@gmail.com

Chúc cả nhóm học tốt

Chào thân ái và quyết thắng,

Dienlenmat.

 
Last edited by a moderator:
A

amy_97

họ và tên:vũ thị ngọc hà
sinh ngày:03/11/1997
gmail.com:vungocha0311@gmail.com
nick yahoo.com:nhoc_luoi_0311@gmail.com
thời gian:tuỳ mọi người quyết định thui

mình muốn thử học một chút
cho mình tham gia với nhé
 
D

dienlenmat

Người ta chuyển một số quyển sách từ ngăn I, ngăn II, ngăn III sang những ngăn khác. Biết rằng chuyển [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số sách ở ngăn I, [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] số sách ở ngăn II, [TEX]\frac{5}{7}[/TEX] số sách ở ngăn III thì số sách ở 3 ngăn bằng nhau.

Tính số sách đã chuyển từ 3 ngăn sang những ngăn khác.
 
S

sieusao_baby

mọi người ơi giúp tui bài này cái:d
Bài tập cơ bản hình đây
1,Cho tam giác ABC có góc C lớn hơn góc B.Vẽ tia phân giác AD.CM:BD>CD
Ai đóa làm giúp tui đi tui đang cần rất gấp
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

mọi người ơi giúp tui bài này cái:d
Bài tập cơ bản hình đây
1,Cho tam giác ABC có góc C lớn hơn góc B.Vẽ tia phân giác AD.CM:BD>CD
Ai đóa làm giúp tui đi tui đang cần rất gấp
Từ D kẻ đến tia AB sao cho AI=AC
Xét tam giác ACD =tam giác ABD(C.G.C)
\RightarrowCD=DI(tương ứng) (1)
\Rightarrow Góc ACD=góc AID (tương ứng)
Vẽ góc ngoài của c và gọi góc đó là C2.Vì ACD=AID nên C2=góc ngoài của góc I hay C2=góc DIB
Mà góc ngoài của góc C thì bằng hai góc không kề với nó
\RightarrowGóc DIB cũng bằng hai góc không kề với nó hay góc DIB=IDB+IBD
\RightarrowDIB>IBD
Vì DB đối diện với DIB
DI đối diện với IBD
\RightarrowDB>ID
từ (1) \RightarrowBD>CD
 
M

myanhkool

Bạn thông cảm cho mình nhe ngày 30/4 mình phải đi học cả ngày và mình còn phải bận để ôn thi học kì 2 lên không Offline được thông cảm cho mình nha!
 
T

thienlong_cuong

Hôm nay tớ xin tỉ thí xem ai là người trả lời câu hoi của mình nhanh nhất nhé : Tìm số dư của phép chia 5^2011 . 5^2012 với 126. Ai trả được là mình thanks liền à , chúc các bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho bài này <><><><><><><><>:)>-:)>-:)>-:D:D:D:khi (4):
 
Top Bottom