[Toán 7] Hai nhóm học toán ^^

T

thuyduong1851998

mời các boy tếp chiêu:
Trong 1 giải cờ tướng có 16 kì thủ tham dự ,mỗi kì thủ sẽ đấu với các kì thủ khác đúng 1 trận , thua được 0 điểm ,hoà mỗi người được 1 điểm
a)CMR có ít nhất 1 kì thủ có số điểm không ít hơn 16
b)CMR ko thể có nhìu hơn 9 kì thủ mà mối kì thủ trong số đó đều có số điểm nhiều hơn 31
_______________________________________
nào làm đi
hihihihihihihihihihihihi
 
S

sasami

cho góc xOy=120*, oy là tia phân giác xOz, ot là phân giác góc xOy. M là điểm thuộc miền trong của góc yOz.Kẻ MA vuông góc với Ox,MB vuông góc với Oy, MC vuông góc với Ot. tính OC dựa theo MA , MB
rồi sửa rùi đó
chả sai đề nữa đâu
!!boy group làm đi
 
T

thienlong_cuong

ở topic này ta spam quá nhìu rùi ! Tui lập topic khác nha ! Để dễ dàng hoạt động nữa nha ! Được ko boy and girl !!!!
 
C

cchhbibi

topic nào vậy, sao ko thấy???
to hoa_giot_tuyet: bài đấy lúc đầu t cũng làm luôn vào vở như thế, sau đó phải gạch đi, nếu là x-y mới đúng
 
C

cchhbibi

ok*******
:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (160)::khi (160)::khi (160)::khi (128)::khi (128)::khi (18)::khi (18)::khi (18):
 
T

thienlong_cuong

1. Cho a,b,c là 3 số dương.Chứng minh rằng (a+b+c)(1/a + 1/b + 1/c) > or = 9
Bài này dùng kiến thức lớp 6 !
anh em máu thì làm !~
 
V

vi_tieu_bao_2010

ko sao ! Bài này chỉ cần dùng tính chất a/b + b/a > or = 2 (*)
( a + b + c )( 1/a + 1/b + 1/c)
= 1 + a/b + a/c + 1 + b/a + b/c + 1 + c/a + c/b
= 3 + ( a/b + b/a) + ( a/c + c/a ) + ( b/c + c/b)
áp dung (*) =>
3 + ( a/b + b/a) + ( a/c + c/a ) + ( b/c + c/b) > or = 3 + 2 + 2 + 2 = 9 ( đpcm)

Boy coi nhu win 1 - 0 nha !
 
L

linhhuyenvuong

Thienlong_cuong ra đề mà vi_tieu_bao_2010 giải thì coi như thua rùi còn đâu.Ha ha ha ha ha.Tự ra ,tự giải.
 
T

thienlong_cuong

đưa tạm cái bài thách đấu còn bài kia nghĩ sau
cho ABC cân ở A. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC. Trên đường thẳng đó lấy điểm D sao cho B, D nằm khác phía với AC. Gọi K là giao điểm của đường thẳng đi qua B và vuông góc với AB với đường thẳng đi qua trung điểm M của CD và vuông góc với AD. So sánh KB và KD
chậc, bài hình này post lên diễn đàn mấy lần rồi mà chẳng ma nào chịu giải, haizzzz:khi (122)::khi (122)::khi (122):

KM giao AD ={N}
Tam giác ACD ~ tam giác MND (cac goc = nhau )
=> CN / DN = AN / MN mà MN = CN/2
=> CN /DN = AN / (CN/2)
=> CN^2 = AN.DN.2
=> CN^2 - 2.AN.ND = 0 (*)

A'p dung Pi-ta-go cho cac tam gia'c vuông ( cac tam giác vuông thì tự nhìn nha ! Ta có :
[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime]MÆt kh¸c [/FONT]
[FONT=.VnTime]AD^2 + DK^2 = AK^2 [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]( AN - ND )^2 + ( KN^2 – DN^2 ) = AK^2 [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]AN^2 - 2.AN.ND + ND^2 + KN^2 – DN^2 = AK^2 [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]Hay AN^2 + KN^2 – 2.AN.ND = AK^2 [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]( AC^2 + CN^2 ) + KN^2 – 2.AN.ND = AK^2[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime](AC^2 + KN^2) + (CN^2 - 2.AN.ND) = AK^2 [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]¸p dông (*) => Ta cã [/FONT]
[FONT=.VnTime]AC^2 + KN^2 = AK^2 (1)[/FONT]
[FONT=.VnTime]MÆt kh¸c [/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]AB^2 + BK^2 = [FONT=.VnTime]AK^2 (2)[/FONT][/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime]Do tam gi¸c ABC c©n ë A => AB = AC => AB^2 = AC^2 (3)[/FONT]
[FONT=.VnTime]Tõ (1)(2)(3) => BK^2 = KN^2 [/FONT]
[FONT=.VnTime]=> BK = KN ( dpcm )[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi


bài này lớp 7 cũng làm dc mà
chỉ áp dụng định lí PTG để làm bài nhưng có 2 cách
mà h nghĩ lại ko thích chiến tranh nữa nên t xin rút khỏi cuộc chơi ^^
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

Cho tam giác ABC vuông ở A,trung tuyến BM.Trên tia đối của tia MB lấy K sao cho MK=MB.CMR:
a)KC vuông góc với AC
b)AK song song với BC
___________________________________________________________________________
Làm tạm bài đó đi tí nữa tuj đánh tiếp cho
 
T

thuyduong1851998

bài 2 nè:
Cho tam giác ABC và các trung tuyến BD,CE.Trên tia đốj của tja DB, lấy N sao cho DN=DB.Trên tja đốj của EC lấy M sao cho EM=EC.CMR A là trung đjểm của MN
 
T

thuyduong1851998

Sao hok aj làm bàj của tuj hết zậy ********************************************************************************************************************************************?????
bùn wá đi mất
 
S

sakura_thix_sasuke

Cho tam giác ABC vuông ở A,trung tuyến BM.Trên tia đối của tia MB lấy K sao cho MK=MB.CMR:
a)KC vuông góc với AC
b)AK song song với BC
___________________________________________________________________________
Làm tạm bài đó đi tí nữa tuj đánh tiếp cho
a)
codecogseqn12.gif

b)
codecogseqn13.gif


 
H

hoanghiep6498

chiến tiếp đê!!! Có mình vào đây !!!
cho hình thang ABCD có đáy AB và CD. AC và BD cắt nhau tại O . Qua O có đường thẳng song song với hai đáy, cắt AD tại P, cắt BC tại Q. So sánh đoạn OP và OQ.
hình tứ giác(hơi khó đấy đừng tưởng dễ nha)
bài toán muôn đời muôn kiếp vẫn chưa mấy ai giải được!!!
p/s : mình là boy
 
T

thienlong_cuong

có lẽ là như vậy !
tam giác ABD ~ tam giác POD
=> AB / OP = AD / DP = BD/ OD
Tam giác ABC ~ tam giác OQC
=> AB / OQ = AC / OC = BC / QC
mà BD / OD = AC / OC
=> AB / OP = AB / OQ
=> OP = OQ
Hình như là như thế ~!/:)/:)/:)
 
Top Bottom