H
Dễ mà:Cho tam giác ABC vuông ở A,trung tuyến BM.Trên tia đối của tia MB lấy K sao cho MK=MB.CMR:
a)KC vuông góc với AC
b)AK song song với BC
___________________________________________________________________________
Làm tạm bài đó đi tí nữa tuj đánh tiếp cho
Tui giải kiểu này hẻm bít có đúng không nữa:
4 đường thẳng phân biệt giao nhau tại O=>Có 8 góc
=>Số đo trung bình của mỗi góc là:360:8=45*
Giả sử có 1 góc có số đo là 45*+a(a thuộc N*)
=>Tổng8 góc=360*+a>360*(trái với giả thiết)
=>dpcm
Thì cái gt ông vừa đưa ra cũng có 1 góc nhỏ hơn 45* đó thui! Cái góc 44* đấy!
_____________________________________________
Bài làm không ổn ! Ở đây ông chỉ mới chỉ ra số đo trung bình !
Giả sử trong 8 góc đó có 6 góc bằng 45* ; Một góc bằng 46* , góc còn lại bằng 44* thì sao ??? => Không thể c/m theo kiểu đó ! Tìm cách khác thui !
ầy ! Mà làm không ra thì thui chứ naruto nhanh tay cái gì ! Post cách đây hơn 2 ngày rồi còn gì ???Thì cái gt ông vừa đưa ra cũng có 1 góc nhỏ hơn 45* đó thui! Cái góc 44* đấy!
Ông này, ngất thật đấy!Làm như narutohokage là đúng rồi chy nữa ( Tên Khánh này, ta định giải thế mak ngươi dám nhanh tay hơn hả T.T)
Ko bây giờ tui mới thấy cái bài đó của Thùy Dương. Thôi tui sửa bài viết. Nói thế dễ gây hiểu lầm cho ng` khác lắm >"< nhứt là ôg =.=ầy ! Mà làm không ra thì thui chứ naruto nhanh tay cái gì ! Post cách đây hơn 2 ngày rồi còn gì ???
Dễ quá mà:Ko bây giờ tui mới thấy cái bài đó của Thùy Dương. Thôi tui sửa bài viết. Nói thế dễ gây hiểu lầm cho ng` khác lắm >"< nhứt là ôg =.=
Làm bài này nhaz
Tách:
![]()
Sai nặng rùi ông ơi!@!@!@!@!@!@!@!@@!@!@!@@@@!@!@!@!gọi x^8y^8 là x^2
x^4y^4 là x
có :
x^2 + x + 1
= x(x+1) + x.(x^-1)
= x[ x+1+x^(-1) ]
= x( x + 1 + 1/x)
OK
Hình như bài tui sai thì phải ~! Không biết nữa ???
Dễ quá mà:
x^8y^8+x^4y^4+1
=x^8y^8+2x^4y^4+1-x^4y^4
=(x^4y^4+1)^2-(x^2y^2)^2
=(x^4y^4-x^2y^2+1)(x^4y^4+x^2y^2+1)
Dễ quá mà:
x^8y^8+x^4y^4+1
=x^8y^8+2x^4y^4+1-x^4y^4
=(x^4y^4+1)^2-(x^2y^2)^2
=(x^4y^4-x^2y^2+1)(x^4y^4+x^2y^2+1)