[Toán 7] Hai nhóm học toán ^^

C

cchhbibi

Đừng có suy bụng ta ra bụng người nhá
cái bài m giải dài quá, có cách ngắn lắm, cố mà nghĩ đi
Còn bài kia thì xét 4 th:
*c/s hàng trăm và chục lẻ: có 5.4.5 =100 số
*c/s hàng trăm và chục chẵn: có 4.4.3=48 số
*c/s hàng trăm lẻ, chục chẵn: có 5.5.4=100 số
*c/s hàng trăm chẵn, hàng chục lẻ: có 4.5.4=80 số
cộng lại dc 328
thực ra thì lúc đầu cũng định viết ra giấy rồi đếm nhưng viết đến 200 thì nản quá nên mới nghĩ cách
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Có cần t giải bài kia cách ngắn hơn ko, t chưa đọc bài của m nhưng nhìn đã ko muốn đọc rồi
Gợi ý là tách thành tích của 7 số nguyên liên tiếp
 
T

tear_viem_tear

Loạn!!! Loạn!!! Loạn hết rồi!!! Mý đứa nj` loạn hết ròy, thật chẳng ra hệ thống j` cả!!! Màk nèk ... :D :D :D :D :D cho tui tham gia vs :))

màk giải toán thế này mãi thì chán lém, chuyển sang 1 pàj vui vui nhaz :D

giả sử bi giờ tui có 1 số n thì tui sẽ có 2n con ếch và 2n+1 ô. trong 2n con ếch đó, tui có n con ếch nâu và n con ếch đỏ :D đc xếp như sau: n con ếch nâu bên trái, 1 ô trống, n con ếch đỏ. ví dụ với n=5 thì có:
N N N N N _ Đ Đ Đ Đ Đ

cách nhảy của ếch là dzỵ: ko đc nhảy lùi so với hướng của nó (tự hju~, kãi tui kũng ko giải thjk thêm), có thể nhảy lên 1 ô nếu ô nó nhảy tới là trống, có thể nhảy qua một con ếch bất kỳ và rơi xuống ô tjếp theo nếu ô tiếp theo đó trống :D

giả sử: N N N _ Đ Đ Đ thì con ếch đỏ đầu tiên có thể tiến đc 1 ô ===> N N N Đ _ Đ Đ, hoặc con ếch đỏ thứ 2 có thể nhảy lên 2 ô (qua đầu 1 con, nếu ko nhảy wa đầu thì ko đc) ===> N N N Đ Đ _ Đ

yêu cầu: cho một số n, hãy xếp ra 2n+1 ô và 2n con ếch theo hướng dẫn, hãy đưa những con ếch nâu wa bên phải và ếch đỏ wa pên trái (nghĩa là ngựơc với ban đầu)

vd: ban đầu N N N _ Đ Đ Đ, phải nhảy seo để thành Đ Đ Đ _ N N N

p/s: bài nì dễ ẹc hàz, lấy mý đồng xu hay cái j` đó thay thế con ếch, dời wa dời lại thử nhaz :D đứng về phía mý boys nhaz, thách thức girls nhưng mọi ng` cùng giải :D
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

Lời thách thức tiếp theo
Tìm 3 phân số tối giản biết tổng của chúng =[TEX] \frac{340}{63} [/TEX] và tử của chúng tỉ lệ nghịch với [TEX]20; 4; 5[/TEX]. Mẫu của chúng tỉ lệ thuận với [TEX]1; 3; 7[/TEX]
p/s: 4-4 rồi à, nhanh thế :M059::M059::M059::M059::M059::M059: anh em thả bom 502 thôi
 
T

tear_viem_tear

rầu, giờ nì cha~ đứa nào onl, spam thoy

GIỜ SPAM ĐẾN RÒY GIỜ SPAM ĐẾN RÒY

Xin thông báo pj giờ là 2 giờ 8 phút sáng ngày 29 tháng 7 năm 2010

p/s: cho hỏi, tỷ số tính làm seo dzỵ, tự nhjên post pàj káj tjnh' tỷ số hàz, thý chưa giải j` màk taz :|

to sakura_thix_sasuke: rốt cuộc là kon gái hay kon traj đêy =.='' nếu là kon traj thj` maj mốt ôg ế dzợ thjệt wá, nếu là kon gái thì ống chề =.=''
 
T

thienlong_cuong

sukura_thix_sasuke"
Bài ông ra chẳng buồn làm ! Toàn very easy không à ! Tìm bài cho thật khó đi !
--------------------------------------------------------------------------

bài của ông sukura_thix_sasuke đã làm trong topic học viện boy group rùi còn đâu ! Lấy bài khác khó nhai hơn nha !
--------------------------------------------------------------------------


Cho [tex]\mathrm{a^4 + b^4 + c^4 = 3}[/tex]
CMR :
[tex]\green{\mathrm{1/(4-ab) + 1/(4-bc) + 1/(4-ac) \leq 1 [/tex]

---------------------------------------------------------

Bài này khó chết tổ ! Nghĩ mãi không ra :(! Nên đem ra thách đấu ! hehehe ! Cố mà làm ra nha !!
Cấm bậc cao nhân đàn anh đàn chị nhúng tay vào nha !:D:D



 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Gọi 7 số liên tiếp là
(x-3) ; ( x-2) ; (x-1) ; x ; (x+1) ; (x+2) ; ( x+3)
=> (x-3)(x-2)(x-1)x(x+1)(x+2)(x+3) chia hết cho 7

= ( x^2 - 3^2)( x^2 - 2^2)(x^2-1)x

= ( x^2 - 9)( x^2 - 4)(x^2 - 1)x

= ( x^4 - 4x^2 - 9x^2 + 36)(x^2-1)x

= ( x^6 - x^4 - 4x^4 + 4x^2 - 9x^4 + 9x^2 + 36x^2 - 36)x

= x^7 - x^5 - 4x^5 + 4x^3 - 9x^5 + 9x^3 + 36x^3 - 36x

= x^7 - 14x^5 + 49x^3 - 36x

= x^3 (x^4 - 14x^2 + 49 ) - 36x

= x^3 ( x^2 - 7)^2 - 36x chia hết cho 7 (đpcm)
__________________________________________________
Còn bài của bà thì làm lại đi cchhbibi à ! Cách của bà đọc qua ai mà hiểu nổi cơ chứ ! Làm ra thật cặn kẽ nha ! Thanks bà đã gợi ý nha ! Lần này tỉ số là 5-4 nghiêng về girl team !
Còn bài của tui bà cũng cố mà làm nha !

Anh em boy group quyết chiến quyết thắng !
 
N

nh0xpenny_kut3

Lời thách thức tiếp theo
Tìm 3 phân số tối giản biết tổng của chúng =[TEX] \frac{340}{63} [/TEX] và tử của chúng tỉ lệ nghịch với [TEX]20; 4; 5[/TEX]. Mẫu của chúng tỉ lệ thuận với [TEX]1; 3; 7[/TEX]
p/s: 4-4 rồi à, nhanh thế :M059::M059::M059::M059::M059::M059: anh em thả bom 502 thôi
Goi 3 phan so toi gian can tim la a/b, c/d, e/f
minh ghi ket qua thui nha
3 phan so lan luot la :5/3, 25/9; 20/21
dung khong???:)
P/s neu dung thi girl team them diem nha5/4
 
S

sakura_thix_sasuke

Goi 3 phan so toi gian can tim la a/b, c/d, e/f
minh ghi ket qua thui nha
3 phan so lan luot la :5/3, 25/9; 20/21
dung khong???:)
P/s neu dung thi girl team them diem nha5/4
Bài làm này ko được chấp nhận. Nếu đoán thế thì con nít lên ba cũng đoán được:M059::M059::M059:. Đáp án là [TEX]x=\frac{5}{3}; y=\frac{25}{9}; z=\frac{20}{21}[/TEX]
Hoặc cũng có thể tên nhok này học cùng lớp vs mình nên biết đáp án :khi (55):
 
T

thienlong_cuong

Bài này của sakura ko tính !?
Girl và boy nào có bản lĩnh thì xử bài của tui đi ! hehe !

----------------------------------------------------

Ngồi buồn nhặt lá bàng rơi
Xếp thành 4 chữ trọn đời hate girl !​
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Sao ko làm bài của tui ****************************???
Ko thì đưa ra bài thách đấu đi !
 
C

cchhbibi

đưa tạm cái bài thách đấu còn bài kia nghĩ sau
cho ABC cân ở A. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC. Trên đường thẳng đó lấy điểm D sao cho B, D nằm khác phía với AC. Gọi K là giao điểm của đường thẳng đi qua B và vuông góc với AB với đường thẳng đi qua trung điểm M của CD và vuông góc với AD. So sánh KB và KD
chậc, bài hình này post lên diễn đàn mấy lần rồi mà chẳng ma nào chịu giải, haizzzz:khi (122)::khi (122)::khi (122):
 
T

thienlong_cuong

Bài của bà xem qua chưa có hướng chắc ngậm tăm !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

myanhkool

Nếu không giải đc bài đó thì qua giải bài nè của tui nha:
Cho hai tam giác ABC và A'B'C' biết AB=A'B';AC=A'C'
Chứng minh rằng:
a, Nếu ^A <^A' thì BC<B'C'
b, Nếu BC<B'C' thì ^A<^A'
 
N

narutohokage

Nếu không giải đc bài đó thì qua giải bài nè của tui nha:
Cho hai tam giác ABC và A'B'C' biết AB=A'B';AC=A'C'
Chứng minh rằng:
a, Nếu ^A <^A' thì BC<B'C'
b, Nếu BC<B'C' thì ^A<^A'

Ta có định lý:2 tam giác có 2 cạnh tuơng ứng của tam giác này=2 cạnh tuơng ứng của tam giác kia nhưng góc xen giữa không bằng nhau thì góc nào lớn hơn thì cạnh đối diện cũng lớn hơn.
\RightarrowWá dễ lun
a)Từ định lí trên suy ra thôi.
b)BC<B'C'\Rightarrow^A<^A'(góc đối diện vs cạnh lớn hơn là góc lớn hơn)[Cái này cũng phải nhờ tới định lý trên mới làm như tui được:-*]
 
C

cchhbibi

Ta có định lý:2 tam giác có 2 cạnh tuơng ứng của tam giác này=2 cạnh tuơng ứng của tam giác kia nhưng góc xen giữa không bằng nhau thì góc nào lớn hơn thì cạnh đối diện cũng lớn hơn.
\RightarrowWá dễ lun
a)Từ định lí trên suy ra thôi.
b)BC<B'C'\Rightarrow^A<^A'(góc đối diện vs cạnh lớn hơn là góc lớn hơn)[Cái này cũng phải nhờ tới định lý trên mới làm như tui được:-*]
thế thì nói làm j
phải c/m cái định lí ấy chứ/:)/:)/:)
 
S

sakura_thix_sasuke

Tên hơi khác một chút ;)) chịu khó vậy nhe.
james ơi tớ làm được bài 1 của cậu rồi đây:

GT: TgABC, Tg MNP có:

AB=MP

AC=MN

Góc BAC> Góc MNP

KL: BC>PN

Chứng minh nè

Trong góc BAC ta dựng góc QAC = góc PMN và điểm Q trên cạnh đó sao cho AQ=MP

Xét tg QAC và tg PMN có:

MP=AQ

Góc PMN=góc QAC

MN=AC

tg QAC = tg PMN (c.g.c)

Do đó PN=QC (1)

Ta so sánh BC và QC. Gọi D là giao điểm của tia phân giác của góc BAQ với BC

Xét tg BAD và tg QAD có:

AB=AQ

Góc BAD = góc DAQ

AD chung

-> tg BAD = tg QAD (c.g.c)

Do đó: DQ=BD (2)

Trong tg DQC ta có bất đẳng thức:

DQ+DC>QC

=> BD+DC>QC => BC>QC

=> BC>PN

Bây giờ thì bài 2 lại trở nên đơn giản rùi, tương tự thôi


To narutohokage: Người ta đang đi chứng minh định lí mà, ai biểu ông dùng định lí để đi c/m định lí chứ?:))
 
Top Bottom