[Toán 7] Các bài toán khó

Status
Không mở trả lời sau này.
4

441970

Bài 3 lời giải nè
Gọi số người 3 đội là a,b,c. Cùng một khối lượng công việc như nhau, thời gian tỉ lệ nghịch với số người làm
=>Số người làm tỉ lệ nghịch với 3,5,6 hay tỉ lệ thuận với 10,6,5
=>a/10 = b/6 = c/5 = (b-c)/(6-5) = 2/1 = 2
=>a= 20. b= 12, c= 10
 
4

441970

Giải đơn thức nè
a) Từ đề bài có:
(x^2)(y^2)(z^2) = 2X6X3 = 36
=> xyz = 6 hoặc xyz = -6
nếu xyz = 6
=> x=1, y=2, z=3
nếu xyz = -6
=> x=-1, y=-2, z=-3
b) Từ đề bài có:
(x^4)(y^4)(z^4)= 16
=> xyz=2, xyz= -2
nếu xyz=2
=> x= -1, y=1, z=-2
nếu xyz=-2
=>x= 1, y=-1, z=2
 
M

minhngoc22041999

Mình ra đề tiếp nhé:
a)E = x^6 - 101x^5 + 101x^4 - 101x^3 + 101x^2 - 101x + 101

Mình ra một đề rồi sau ra tiếp, thấy hay :)>-
 
I

iljimel

bieu thuc dai so

:confused: cac ban oi giai tui bai nay doi
cho bieu thuc ax^2+bx+c.iet rang bieu thuc luon nhan gtri bang 0 voi moi gtri cua x. CMR a=b=c=0
 
N

nk0kckungtjnh

1. Rút gọn biểu thức
Bài này phải chia khoảng.
+ [TEX]x<1[/TEX] thì [TEX]A=-2x+3[/TEX]
+ [TEX]1 \le x < 2[/TEX] thì [TEX]A=1[/TEX].
+ [TEX]x \le 2[/TEX] thì [TEX]A=2x-3[/TEX].

2. Gọi số cần tìm là [TEX]\overline{abc}[/TEX]. Ta có [TEX]\overline{abc} \ \vdots \ 18[/TEX] và [TEX]\frac{a}{2}= \frac{b}{3}= \frac{c}{4}[/TEX].

Từ [TEX]\overline{abc} \ \vdots \ 18[/TEX] ta suy ra [TEX]a+b+c \vdots 9[/TEX], đặt [TEX]a+b+c=9k[/TEX] với k tự nhiên.

Mà [TEX]\frac{a}{2}= \frac{b}{3}= \frac{c}{4}= \frac{a+b+c}{2+3+4}=k[/TEX].

Vậy [TEX]\frac{a}{2}= \frac{b}{3}= \frac{c}{4}[/TEX] là số tự nhiên.
Mà [TEX]a,b,c[/TEX] là các số có 1 chữ số nên [TEX]k \le 2[/TEX].
Từ đây xét k rồi tìm [TEX]a,b,c[/TEX].



Bạn lÀm bài 2 như vậy thỳ m` ngĩ ko đúng Vì ta ko thể gọi số đó là [TEX]\overline{abc}[/TEX] được chỉ được gọi các chữ số của nó thôi....
 
A

angleofdarkness

Ai tam giác này không bằng nhau. Bởi vì còn có cạnh thứ 3, có thể kẻ bất cứ dài hay ngắn

Có chứ bạn.
Giả sử hai tam giác đó là ABC và DEF ([tex] \hat{A}[/tex] = [tex] \hat{A}[/tex] = [tex] 90^o[/tex]).
Theo lời của bạn baanhemnhacho có hai trường hợp sau: hai cạnh góc vuông của hai tam giác vuông bằng nhau hoặc một cạnh góc vuông và cạnh huyền của hai tam giác vuông bằng nhau.
Tức là ta xét:
- Tam giác ABC và tam giác DEF có [tex] \hat{A}[/tex] = [tex] \hat{A}[/tex] = [tex] 90^o[/tex], AB = DE, AC = DF.
=> Tam giác ABC = tam gáic DEF (c.g.c).
- Tam giác ABC và tam giác DEF có [tex] \hat{A}[/tex] = [tex] \hat{A}[/tex] = [tex] 90^o[/tex], AB = DE, BC = DF.
=> Tam giác ABC = tam giác DEF (cạnh huyền - cạnh góc vuông).
 
D

dondi1234

1. Rút gọn biểu thức
Bài này phải chia khoảng.
+ thì
+ thì .
+ thì .

2. Gọi số cần tìm là . Ta có và .

Từ ta suy ra , đặt với k tự nhiên.

Mà .

Vậy là số tự nhiên.
Mà là các số có 1 chữ số nên .
Từ đây xét k rồi tìm .
 
Last edited by a moderator:
0

09091990nam

Đây đây mình làm đây:D
Bài làm:
Gọi a là đại diện số lẻ.Có m=2a vì m là số chẵn
=>m^3 +20m= (2a)^3+20*2a=8a^3+40a

Xét 8a^3+40a
1-8a^3+40a
=8a^3 -2a+42a
=(2a+1)(2a-1)2a+42a
(2a+1)(2a-1)2a chia hết cho 3(vì là tích 3 số nguyên liên tiếp)(1)
42a chia hết cho 3(2)
Từ (1)(2)=>(2a+1)(2a-1)2a+42a chia hết cho 3
=>8a^3+40a chia hết cho 3(3)
2-8a^3 + 40a
=8*(a^3+5)
=> 8a^3 + 40a chia hết cho 8(4)
Có a là số lẻ suy ra a^3 là số lẻ,suy ra a^3+5 là tổng 2 số lẻ nên là số chẵn
=>a^3+5 chia hết cho 2=>8a^3 + 40a chia hết cho 2(5)
Từ (3)(4)(5)=>8a^3+40a chia hết cho 48
=>m^3 +20m chia hết cho 48 với m là số chẵn

P/s: mình trình bày không đẹp lắm vì không biết đánh công thức,sorry nha:D

o=&gt;hay lam do minh cam on ban nhehiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
T

thu_kute1902

:p
Đây đây mình làm đây:D
Bài làm:
Gọi a là đại diện số lẻ.Có m=2a vì m là số chẵn
=>m^3 +20m= (2a)^3+20*2a=8a^3+40a

Xét 8a^3+40a
1-8a^3+40a
=8a^3 -2a+42a
=(2a+1)(2a-1)2a+42a
(2a+1)(b-(b-(
42a chia hết cho 3(2)
Từ (1)(2)=>(2a+1)(2a-1)2a+42a chia hết cho 3
=>8a^3+40a chia hết cho 3(3)
2-8a^3 + 40a
=8*(a^3+5)
=> 8a^3 + 40a chia hết cho 8(4)
Có a là số lẻ suy ra a^3 là số lẻ,suy ra a^3+5 là tổng 2 số lẻ nên là số chẵn
=>a^3+5 chia hết cho 2=>8a^3 + 40a chia hết cho 2(5)
Từ (3)(4)(5)=>8a^3+40a chia hết cho 48
=>m^3 +20m chia hết cho 48 với m là số chẵn

P/s: mình trình bày không đẹp lắm vì không biết đánh công thức,sorry nha:D
:khi (122):
rinh bay hoi te.minh co the dua ra cho ban 1bai toan dc chu :p
 
T

tung_2060

--------------------------------------------------------------------------------

:>Các bạn có thể giải bài này giúp mình ko?
Tìm x,y,z biết:
a)xy=2;yz=6;xz=3
b)x^2yz = -2;xy^2z=2;xyz^2=-4:>.
 
P

phapsubro

--------------------------------------------------------------------------------

:>Các bạn có thể giải bài này giúp mình ko?
Tìm x,y,z biết:
a)xy=2;yz=6;xz=3
b)x^2yz = -2;xy^2z=2;xyz^2=-4:>.

cách giải nè:
a) xy=2;yz=6;xz=3 \Rightarrow xy.yz.xz=6.2.3=36 \Rightarrow (xyz)^2=36
\Rightarrow xyz = 6 \Rightarrow x = 1 ; y = 2 ;z = 3
bài b chưa nghĩ ra
 
A

aileen_1999

Câu b hình như đề sai :
x^2yz có mũ chẵn nên kết quả không thể = -2 được
xyz^2 cũng thế không thể = -4 được
 
Last edited by a moderator:
A

aileen_1999

B=1/3+1/3^2+.....+1/3^2005 chứng minh rằng : B<1/2
Ta có : B = 1/3+1/3^2+.....+1/3^2005
1/3 B = 1/3^2+.....+1/3^2005+1/3^2006
Lấy B - 1/3 B ta được :
B - 1/3B = 1/3 - 1/3^2006
2/3B = 3^2005/3^2006 - 1/3^2006
2/3B = 3^2005 - 1/3^2006
B = (3^2005 - 1/3^2006). 3/2
B = [(3^2005 -1).3/3^2006].1/2
B = (3^2006 - 3 / 3^2006 ) . 1/2
Ta có : (3^2006 - 3 / 3^2006 ) < 1
=> (3^2006 - 3 / 3^2006 ) . 1/2 < 1/2
 
H

hvtb129

ôi chà toàn những bai "sever"ko nhi
minh co bai nay nhé co ai bít giải thi minh xin cám ơn!?

f(x)=ax2+bx+c
imgres

biết 7a+c=0
hỏi f(10)nhân f(-3) có thể là số âm ko
chú ý :x2 là có nghĩa là x mũ 2
 
D

duongduong10

gọi số người của đội 1, đội 2, đội 3 lần lượt là: a, b, c (đk a, b, c nguyên dương) theo bài ra ta có c+ 2 = b
3a=5b=6c
vì c+2=b => (c+2)5=6c
=>5c+10=6c => 6c-5c=10
=>c=10 => b=10+2=12 => a=(10.6):3=20
vay so nguoi cua ba doi 1,2,3 lan luot la 20 nguoi;12 nguoi va 10 nguoi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom