[Toán 6] Toán nâng cao lớp 6

Status
Không mở trả lời sau này.
I

iam_black_spider

Bạn ơi làm sai rồi. Mình thử lại trên máy tính thì ra số âm to lắm. Kết quả phải là số âm cơ. Nếu là số dương thì sau khi x-10.5x sẽ ra kết quả âm lớn. Kết quả càng lớn thì số âm càng lớn. Cho nên mình nghĩ kết quả phải là phân sô, số thập phân hoặc số âm.
24 chia (-49) tất nhiên phải ra số âm rui`
bạn thử tính xem:
[24: (-49)]-10.5.[24: (-49)]-23 ; ra bao nhiu, nếu ra 1 thì bạn micky191 làm đúng.
mình tính thì 24: (-49) ra số ( - 0,489795918 ) . nếu làm tròn thì chi còn ( - 0.5 ) thôi :))
đâu có nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:
L

lavender_girl306

tui có bài toán này bí quá : Điền số vào dấu ? và vào các chữ trong biểu thức biết: (??.?+a).a=123
các bạn giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

Trích:
Nguyên văn bởi phuongnam_0902 Xem Bài viết
sory nhá, mình ghi lộn 1 tí.Thực ra là 7/13<17/23. đề đúng rùi đó, các bạn giải đi

Ta có: 1 - 7/13 = 6/13
1 - 17/23 = 6/23
Vì 6/13 > 6/23
=> 17/23 > 7/13
 
E

emall

Huhu! Giúp mình với: Mình có bài này mãi mà không nghĩ ra đành phải nhờ các bạn học giỏi ở học mãi giúp thôi:
So sánh A,B biết:
A= 1+2+3+...+999+ 1000
B=1.2.3.4.....10.11
Ai làm được thì giúp mình với. Làm được thì mình Thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

Huhu! Giúp mình với: Mình có bài này mãi mà không nghĩ ra đành phải nhờ các bạn học giỏi ở học mãi giúp thôi:
So sánh A,B biết:
A= 1+2+3+...+999+ 1000
B=1.2.3.4.....10.11
Ai làm được thì giúp mình với. Làm được thì mình Thanks nhiều
bài này thì đương nhiên là A<B rồi
ta có a=1001.500=5.7.11.13.100
b=5.7.11.2.3.4.6.8.9.10=5.7.11...................chắc chắn là lớn hơn A
 
E

emall

Mình có một câu hỏi này muốn nhờ các bạn giúp mình với:
Giá 1 quyển sách , 6 quyển vở và 3 chiếc bút là 77.000đ. Giá 8 quyển sách, 6 quyển vở và 6 chiếc bút là 160.000đ. So sánh giá một quyển sách , một quyển vở.
Ai làm được thì cho mình thanks nhi.............ều nha:M039::M050:(*)
Cảm ơn bạn ilove toan nhiều nha
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

ban nao giup tui giai bai nay voi.khoi 6 cua truong co 3 lop gom 120 hoc sinh .so hoc sinh lop 6a bang 1/2 tong so 2 lop 6b va 6c .lop 6b co it hon lop 6c la 6 hoc sinh .tinh so hoc sinh cua moi lop.neu lam duoc thi cam on nhieu nhe
Gọi 3 lớp lần lượt là a,b,c. Theo đề, ta có:
a+b+c=120; a=1/2(b+c); c-a=6.
Ta có: a+b+c=120
\Rightarrow1/2(b+c)+(b+c)=120
\Rightarrow(b+c).(1/2+1) = 120
\Rightarrow(b+c). 3/2 = 120
\Rightarrow b+c = 80
\Rightarrowa= 40
\Rightarrowc = 40+6=46
\Rightarrowb=120-(40+46)=34.
Vậy lớp 6a có 40hs, 6b có 34hs, 6c có 46hs
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

thanks thì thanks ko thanks cũng dc!!!!!!!!hehe

vì số hs của lớp 6a = 1/2 số hs của lớp 6b và 6c
\Rightarrowsố hs lớp 6a=1/3 số hs của cả 3 lớp( ko tin thì vẽ sơ đồ)
\Rightarrowsố hs lớp 6a = 120:3=40 hs
\Rightarrow_______6b=(80+6):2=43hs
\Rightarrow_______6a=120-40-43=37hs
 
E

em_be_keo_mut

ôi dào dễ ợt mình có cách này nè chắc ai cũng biết:
ta thấy 7/3>1 còn17/23<1
vậy 7/3>17/23
 
Z

zeater

Mình có một câu hỏi này muốn nhờ các bạn giúp mình với:
Giá 1 quyển sách , 6 quyển vở và 3 chiếc bút là 77.000đ. Giá 8 quyển sách, 6 quyển vở và 6 chiếc bút là 160.000đ. So sánh giá một quyển sách , một quyển vở.
Ai làm được thì cho mình thanks nhi.............ều nha:M039::M050:(*)
Cảm ơn bạn ilove toan nhiều nha

Bài này ko sai đề đâu, giải được mà.
Gọi a,b,c lần lượt là số tiền của 1 quyển sách, 1 quyển vở và 1 chiếc bút.
Do là số tiền nên a,b,c >0
Theo đề ta có hệ 2 phương trình:
a +6b+3c=77000 (1)
8a+6b+6c=160000 (2)
Ta nhân 2 vế của phương trình (1) cho 2 được pt (3): 2a+12b+6c=154000
Sau đó ta lấy (2)-(3) được: 6a-6b =6000
\Leftrightarrow 6(a-b)=6000
\Leftrightarrow a-b =1000
do 1000>0 nên a-b>0 \Leftrightarrow a>b
Vậy số tiền mua 1 quyển sách lớn hơn số tiền mua 1 quyển vở.

Các bạn xem nếu có sai gì thì góp ý nha
 
T

traitimvodoi1994

tính ngược từ cuối là đc
số cam còn lại của lần 2 là 24:3/4 +3/4=32+3/4
số cam còn lại sau khi bán lần là 128/4 :2/3 +1/3=48+1/3
cứ như thế chắc là ổn đó
 
C

con_ca_kiem_123

Huhu! Giúp mình với: Mình có bài này mãi mà không nghĩ ra đành phải nhờ các bạn học giỏi ở học mãi giúp thôi:
So sánh A,B biết:
A= 1+2+3+...+999+ 1000
B=1.2.3.4.....10.11
Ai làm được thì giúp mình với. Làm được thì mình Thanks nhiều
Bài này bạn ilovetoan làm thế chua hay
ta có A = (1+1000)x1000:2 = 500,5.1000<1000^2=10^6
B= 1.2.3.4.5.6.7.8.9.10.11=11.10.(9.2).(8.3).(7.4).(6.5)>10.10.10.10.10.10 = 10^6
Vậy A < B
 
C

con_ca_kiem_123

hok ai lam gium minh het zay
neu ai lam cho minh thanks nha
san lam giup minh bai nay luon:
CHO 20 DIEM TRONG DO CO ADIEM THANG HANG . CU 2 DIEMTA VE MOT DUONG THANG . TIM A BIET VE DUOC TAT CA 170 DUONG THANG

Bài này dễ mà em
Giả sử o có 3 điểm nào thẳng hàng dễ tinh duợc sẽ có 190 đương thằng
Nhưng thật ra chỉ co 170 đuowngf thẳng , hụt mất 20 đương thẳng
Mà 20 = 4.5
Vậy có 5 điểm thẳng hàng
 
N

ngoctruong95

Chứng minh rằng nếu P là số nguyên tố lớn hơn 3 thì (P-1).(P+1) chia hết cho 24
Ai làm đươc thì tui thanks
Ta có:(p-1)p(p+1)chiahetcho3 ma UCLN(p,3)=1suyra:
(p-1)(p+1)chiahetcho3 (1)
p la so nguyen to lon hon 3 nen p la so le , p-1 va p+1 la hai so chan lien tiep. Trong hai so chan lien tiep, co mot so la boi cua 4suy ra tich cua chung se chia het cho 8 (2)
Tu (1) va (2) suy ra (p-1)(p+1) chia het cho hai so nguyen to cung nhau 3 va 8
Vay (p-1(p+1)chia het cho 24
 
G

ght_1028


mấy ban giúp mình dzới coi
TÌM HAI SỐ TỰ NHIÊN A,B THỎA MÃN ĐIỀU KIỆN:
A+2B=48 VA (A,B)+3.[A,B]=114
bài này nữa nè
TÍNH TỈ SỐ A/B BIẾT
A=4/7.31+6/7.41+9/10.14+7/10.57
B=7/19.31+5/19.43+3/23.43+11/23.57
ai giải giúp mình thi mình thanhks nhiều
nho giúp mình nha!!!!!!!
 
L

lan_anh_9x

các bạn ơi giúp mình bài toán này với. đề bài đây:

tìm các số nguyên x,y biết rằng:
a,x/3=5/y; b,x/y=28/35
 
L

lop_lop

trả lời giúp bài này nha;
cho 2 số nguyên a và b
cho các mẹnh đề sau có 1mệnh đề sai
a+1chia hết cho b
a=2b +5
a+bchia hết cho 3
a+7b là snt
chỉ ra mệnh đề sai và giải thích
tìm cặp số a và b cho trước thỏa mẫn 3 mệnh đề còn lại
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom