Toán toán 4 violimpic

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
Thưa Thầy (Cô) giải giúp em bài: Nhà Nam có một khu đất hình vuông cạnh 15m. Bố Nam rào xung quanh bằng 6 đường kẽm gai. Nếu bố Nam mua cuộn kẽm gai dài 500m thì còn thừa bao nhiêu mét, biết rằng bố chừa 2m làm cổng
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Thưa Thầy (Cô) giải giúp em bài: Nhà Nam có một khu đất hình vuông cạnh 15m. Bố Nam rào xung quanh bằng 6 đường kẽm gai. Nếu bố Nam mua cuộn kẽm gai dài 500m thì còn thừa bao nhiêu mét, biết rằng bố chừa 2m làm cổng
Chu vi mảnh vườn là: $15\times 4=60(m^2)$
Số dây kẽm gai cần dùng để rào vườn là: $60\times 6=360(m)$
Nếu bố Nam mua cuộn kẽm gai dài 500m thì còn thừa: $500-360=140(m)$
 
Top Bottom