Toán toán 4 violimpic

loloda

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
78
8
86
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu giảm chiều dài đi 3 cm và tăng chiều rộng thêm 3cm thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
2,Một cái sân hình vuông. Người ta mở rộng sân về bên phải và lên phía trên 3m thì diện tích tăng thêm 99m2 Tính diện tích cái sân ban đầu.
 
Last edited:

Nhan Đạm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng sáu 2015
33
28
81
1,Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu giảm chiều dài đi và tăng chiều rộng thêm thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
2,Một cái sân hình vuông. Người ta mở rộng sân về bên phải và lên phía trên thì diện tích tăng thêm Tính diện tích cái sân ban đầu.
3,Một cái sân hình vuông. Người ta mở rộng sân về bên phải và lên phía trên thì diện tích tăng thêm Tính diện tích cái sân ban đầu.
số liệu của bài toán đâu bạn
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1
Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Khi giảm chiều dài đi 4m đồng thời tăng chiều rộng?
Tôi không biết cách vẽ hình lên đây. Bạn theo đề toán mà vẽ nhá.
Bạn vẽ hình ra sẽ thấy khi giảm chiều dài 4m là giảm đi một hình chữ nhật nhỏ ( 1 ), nhưng khi tăng chiều rộng 4m thì sẽ có một hình chữ nhật mới theo chiều dài. Hình này gồm hình ( 2 ) có diện tích bằng hình hình chữ nhật (1 ) và phần tăng thêm chính là hình ( 3 ).
Giải
Theo hình vẽ ta thấy phần diện tích tăng thêm là diện tích hình chữ nhật nhỏ có chiều rộng là 4m và chiều dài bằng hai lần chiều rộng của mảnh đất lúc ban đầu trừ đi 4m.
Chiều dài phần tăng thêm:
160 : 4 = 40 ( m )
Chiều rộng mảnh đất lúc ban đầu là:
( 40 + 4 ) : 2 = 22 (m )
Chiều dài mảnh đất lúc ban đầu:
22 x 3 = 66 ( m )
Diện tích khu vườn ban đầu là:
66 x 22 = 1452 ( m2 )
Đáp số :
1452 m2
 

loloda

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
78
8
86
24
có số liệu
số liệu của bài toán đâu bạn
1,Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu giảm chiều dài đi 3 cm và tăng chiều rộng thêm 3cm thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
2,Một cái sân hình vuông. Người ta mở rộng sân về bên phải và lên phía trên 3m thì diện tích tăng thêm 99m2 Tính diện tích cái sân ban đầu.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
có số liệu

1,Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu giảm chiều dài đi 3 cm và tăng chiều rộng thêm 3cm thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
2,Một cái sân hình vuông. Người ta mở rộng sân về bên phải và lên phía trên 3m thì diện tích tăng thêm 99m2 Tính diện tích cái sân ban đầu.
Gọi chiều rộng hcn là x(cm)(x>0)
=>Ch.dài là 3x(cm)
=>Diện tích lúc đầu là:[tex]3x^{2}(cm^{2})[/tex]
Diện tích lúc sau là [tex](3x-3)(x+3)(cm^{2})[/tex]
Vì nếu giảm chiều dài đi 3 cm và tăng chiều rộng thêm 3cm thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm 93 cm2 nên ta có pt:
[tex]3x^{2}+6x-9-3x^{2}=93\\\Leftrightarrow 6x=102\\\Leftrightarrow x=17[/tex]
=>Diện tích ban đầu là:17x17x3=867([tex]cm^{2}[/tex])

2/
Gọi cạnh của sân ban đầu là x(m)(x>0)
=>Diện tích sân ban đầu là [tex]x^{2}[/tex]
Diện tích sân sau khi mở rộng là [tex](x+3)^{2}[/tex]
Vì sân sau khi mở rộng thì diện tích tăng thêm 90[tex]cm^{2}[/tex] nên ta có pt:
[tex](x+3)^{2}-x^{2}=99\\\Leftrightarrow x^{2}+6x+9-x^{2}=99\\\Leftrightarrow 6x=90\\\Leftrightarrow x=15[/tex]
=>Diện tích cái sân ban đầu là 15.15=225([tex]cm^{2][/tex]

có số liệu

1,Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu giảm chiều dài đi 3 cm và tăng chiều rộng thêm 3cm thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
2,Một cái sân hình vuông. Người ta mở rộng sân về bên phải và lên phía trên 3m thì diện tích tăng thêm 99m2 Tính diện tích cái sân ban đầu.
Bạn viết thiếu tăng thêm 93 cm2 ở bài 1
 
Last edited by a moderator:

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
Cho 1 số tự nhiên gồm các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 1983 được viết theo thứ tự liền nhau như sau:12345678910111213...1980198119821983. Hãy tính tổng tất cả các chữ số của số đó.

Cho 1 số tự nhiên gồm các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 1983 được viết theo thứ tự liền nhau như sau:12345678910111213...1980198119821983. Hãy tính tổng tất cả các chữ số của số đó.

Cho 1 số tự nhiên gồm các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 1983 được viết theo thứ tự liền nhau như sau:12345678910111213...1980198119821983. Hãy tính tổng tất cả các chữ số của số đó
 
Last edited by a moderator:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 1 số tự nhiên gồm các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 1983 được viết theo thứ tự liền nhau như sau:12345678910111213...1980198119821983. Hãy tính tổng tất cả các chữ số của số đó.
Tất cả các chữ số từ 1 đến 1983 có thể chia thành các cặp: 1 và 1982; 2 và 1981; 3 và 1980;... ; 991 và 992. Tất cả các số đó đều có tổng là 1983Tổng các chữ số của mỗi tổng đều bằng 21(1+9+8+3=21). Có tất cả 991 cặp như thế và một số 1983 không có cặp. Ta có:
(991+1).21=20832
Đó chính là tổng các chữ số của dãy số đó.
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
Tính giá trị của biểu thức sau: 523 + 47x518

Tính giá trị của biểu thức sau: 71956 - (1956 - 83x16): 4

Tính giá trị của biểu thức sau: 73656 : 341
 
Last edited by a moderator:

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
19
Hà Nội
thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm
cái câu này thiếu nhé bạn bổ sung thêm số liệu đi

Bạn viết thiếu tăng thêm 93 cm2 ở bài 1
ukm thảo nào mình thấy ko đúng

1,Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu giảm chiều dài đi 3 cm và tăng chiều rộng thêm 3cm thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu
Nếu mà cái cau thiếu là tăng thêm 93m2 thì mình sẽ giải ra nếu mình làm sai đề thì bạn chỉ minh:
S HCN ban đầu là :S= a x b =3b xb
Diện tích sau khi giảm chiều dài 3cm và tăng chiều rộng 3 cm là: S=(3b-3)x(b+a)
Theo bài ta có (3b-3)x(b+3)-3b x b=93cm2
=>3b x b+9b - 3b-9-3b x b=93cm2
=>6b = 102=> b =17;a=17 x 3 =51
Vạy S HCN ban đầu là 51 x 17=867 cm2
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lạc Tử Lộ

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
Một người bán một tấm vải, lần thứ nhất bán 1515 tấm vải, lần thứ hai bán 4747 chỗ vải còn lại thì tấm vải chỉ còn 12m. Hỏi tấm vải dài bao nhiêu mét?
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Bạn làm ơn giải thích rõ ràng lại đề bài cái mk ko hiểu lắm
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
$\dfrac15$ với $\dfrac 47$ bạn nhỉ?
E cũng nghĩ vậy
Phân số chỉ số vải lần thứ nhất bán còn lại là:
5/5 - 1/5 = 4/5 ( tấm vải )
Phân số chỉ số vải bán lần thứ hai là:
4/5 x 4/7 = 16/35 ( tấm vải )
Phân số chỉ số vải bán hai lần là:
1/5 + 16/35 = 23/35 ( tấm vải )
Phân số chỉ số vải còn lại sau khi bán hai lần hay 12m là:
1 - 23/35 = 12/35 ( tấm vải )
Chiều dài tấm vải là:
12 : 12/35 = 35 ( m )
↔Đáp số: 35m
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tính: 1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + 1/30 + ...+1/72 + 1/90
$\dfrac12+\dfrac16+\dfrac1{12}+...+\dfrac1{72}+\dfrac1{90}
\\=\dfrac1{1.2}+\dfrac1{2.3}+\dfrac1{3.4}+...+\dfrac1{8.9}+\dfrac1{9.10}
\\=1-\dfrac12+\dfrac12-\dfrac13+\dfrac13-\dfrac14+...+\dfrac18-\dfrac19+\dfrac19-\dfrac1{10}
\\=1-\dfrac1{10}=\dfrac 9{10}$
 
Top Bottom