[toán 12]Ôn luyện Hình học Phẳng và trong không gian (OK Men)

M

metostyle

Câu 1 hay 2
Câu 2 thì V= 1/6 tích 3 cạnh
mà A cố định => 1/6 2 cạnh *OA
tính theo 2 cạnh kia
2 cacnhj là OB OC hay sao ấy
OB+OC=anpha (const)
=> OB=OC=Anpa/2..
thôi
mai tui giải
bây giò off
post thêm bài tập dao động nha dadaohocbai
 
M

metostyle

arxenlupin said:
xuanbachpro said:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC có diện tích bằng 3/2. Biết A(2;-3) , B(3,-2) và trọng tâm G thuộc đường thẳng d có phương trình : 3x – y – 8 = 0. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC

hix, đây là đề thi tỉnh 12 của nghệ an năm nay mà
sao bạn lại có cái này thế
Cái đề này Maku post lên nhưng mà cách giải của tôi bạn coi cóa đúng không
Chắc dài lên tui cung không muón post lời giải
 
D

dadaohocbai

metostyle said:
arxenlupin said:
xuanbachpro said:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC có diện tích bằng 3/2. Biết A(2;-3) , B(3,-2) và trọng tâm G thuộc đường thẳng d có phương trình : 3x – y – 8 = 0. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC

hix, đây là đề thi tỉnh 12 của nghệ an năm nay mà
sao bạn lại có cái này thế
Cái đề này Maku post lên nhưng mà cách giải của tôi bạn coi cóa đúng không
Chắc dài lên tui cung không muón post lời giải
UHm tôi cũng chỉ theo cách của ông thôi .Hok biết có cách nào nhanh hơn hok ngoại việc tìm ra 3 đỉnh :))
 
A

arxenlupin

mình cũng chỉ có cách là tìm ra 3 đỉnh rồi dựa vào đó cùng với diện tích để suy ra bán kính đường tròn nội tiếp thế thôi, mình học dốt lắm nên cũng ko có cách mô hơn
 
M

mimosa_769

Cho 2 tia Ax và By nằm trên 2 đg` thẳng chéo nhau. Một điểm M chạy trên Ax và một điểm N chạy trên By sao cho AM=kBN (k>0 cho trước).
a. c/m MN // với một mp cố định.
b. Tìm tập hợp các điểm I thuộc đoạn MN sao cho IM=kIN
 
M

mimosa_769

Cho hai đường thẳng chéo nhau a và b lần lượt nằm trên hai mp song song (P) và (Q). C/m rằng nếu điểm M ko nằm trên (P) và ko nằm trên (Q) thì có duy nhất 1 đg thẳng đi qua M cắt cả a và b
 
V

vuonga29

giải hộ cái
Cho hình chóp S.ABCD. Một mặt phẳng không đi qua đỉnh nào của hình chóp cắt các cạnh SA, SB, SC, SD lần lượt tại A', B', C', D'. Gọi O là giao điểm của AC và BD. Tìm mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau đây:
 
C

coolsnow91

hem ai cóa bài nào hay hay à !!bùn ghê! nếu cóa bài nào hay pots lên mọi người giải cho zui nào<Tân binh>
 
L

levinhquan20

cho cái kết quả

cho tam giác đều ABC có A ( 3 , -5 ) trọng tâm G ( 1 , 1 ) . viết pt các cạnh tam giác , mình có kết quả rồi , nhưng mà mình làm theo cách :
H Thuộc Bc , véctơ AH = 3/2 véctơ AG
có H \Rightarrow pt cạnh BC
=> B ( a ; ... ), C ( b ; ... ) 1 ẩn .
ABC là tam giác đều , AG = BG \Rightarrow B , H là trung điểm BC => C , nhưng mình thấy nghiệm hơi lẻ , anh em nào làm hộ mình , cho mình kết quả , mình coi có đúng không nhé , với nếu làm = cách khác thì càng tốt , thanks
 
L

langtuvotinh_125

elip

trong oxy (E) x2/4 +y2/3 =1 và d:3x+4y=12 tìm M trên d để tiếp tuyến MA ,MB có AB luôn qua 1 điểm cố định ?
@-)
 
K

keosuabeo_93

1.trong mp toạ độ 0xy,tìm tạo độ các đỉnh của hình vuông có tâm I(4,0)VÀ PT đường thẳng chứa 1 cạnh đó là :[TEX]x+2y-3=0[/TEX]

2.trong mp toạ độ Oxy cho tam giác ABC có [TEX]BC=\sqrt{5}[/TEX],đỉnh A(-1,2),pt đường thẳng BC là [TEX]x+2x-1=0[/TEX].trọng tâm G của tam giác ABC thuộc đường thẳng (d):[TEX]x+y-3=0[/TEX].tìm toạ độ các đỉnh B,C.
 
F

firehouse

Câu 1: trong mp toạ độ 0xy,tìm tạo độ các đỉnh của hình vuông có tâm I(4,0)VÀ PT đường thẳng chứa 1 cạnh đó là :x+2y-3=0
Giả sử (d) là đường thẳng đi qua C,D
Viết pt đường thẳng (d')đi qua I(4;0) vuông góc với (d): x+2y-3=0
(d'): 2x-y+c= 0. Thế tọa độ I vào ta có c=-8
pt(d'): 2x-y-8=0. Gọi I' là giao điểm của d và d'[TEX]\Rightarrow[/TEX] Tọa độ I'
I' là trung điểm C,D nên [TEX]x_C+x_D=2x_{I'}[/TEX]. rút [TEX]x_C theo x_D[/TEX] rồi thế vào ptdt(d) tìm [TEX]x_C[/TEX]. Cứ làm tiếp là sẽ ra:)
 
F

firehouse

Câu 2.trong mp toạ độ Oxy cho tam giác ABC có BC=\sqrt{5},đỉnh A(-1,2),pt đường thẳng BC là x+2y-1=0.trọng tâm G của tam giác ABC thuộc đường thẳng (d):x+y-3=0.tìm toạ độ các đỉnh B,C.
Vẽ tg ABC, ta có các dữ kiện: ptdt(BC) là x+2y-1=0 nên [TEX]x_B,x_C\in (d)[/TEX]
G là trọng tâm tgABC nên ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}=\frac{x_B+x_C-1}{3} \\ y_G=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}=\frac{y_B+y_C-2}{3} \end{array} \right.[/tex]
Thay [TEX]x_G,y_G[/TEX] vào pt dt(d): x+y-3=0 ( ta được 1pt)

theo đề [TEX]BC=\sqrt{5} \Rightarrow BC^2=25[/TEX]. Sử dụng ct tính độ dài được pt nữa. Giải hệ ta được [TEX]x_B;x_C[/TEX]
 
H

hoclethoi

ng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùtiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em
 
C

cobemuadong_195

em học hình học không gian vẫn mắc phải phần vẽ thêm hình và xác định mặt phẳng
MỌi ng` giúp em với !
Mọi ng` biết quyển sách toán ko gian nào dạy phuong pháp hay ko ? bảo em mua với.
Thầy giáo em dạy toàn cho nhiều nhiều bài tập, bọn em fai tự tìm hiểu mà học, khó quá, ko thể tìm ra thầy mới chữa thui. nên nhiều bài chưa nắm rõ lý thuyết, chưa có phương pháp nên em vẫn bỡ ngỡ trong quá trình giải toán !
 
Top Bottom