[toán 12]Ôn luyện Hình học Phẳng và trong không gian (OK Men)

C

conmuatuyet

bài trong SGk thì em biết thừa chỉ là mấy bài nâng cao thôi nhất là dạng kẻ thêm hình là em bó tay
 
M

metostyle

conmuatuyet said:
bài trong SGk thì em biết thừa chỉ là mấy bài nâng cao thôi nhất là dạng kẻ thêm hình là em bó tay
uh` có bài nào hay post lên
Nhưng mà đúng bài đã học ở trên nha em
Học đến bài nào thì làm bài đó cho mọi người cùng tham gia :-*
Chứ chưa học tới mà em post bài lên thì anh không giải đâu
:D
 
G

galaxy186

Hình ko gian mà liên quan đến mấy bài quan hệ vuông góc thì sử dụng tích vô hg' của hai chỉ phg = 0 là chủ íu ^^
 
M

mimosa_769

chắc mọi người tham gia topic này đều đang chuẩn bị vượt vũ môn.
Em mới chỉ lớp 11 thui, nhưng em cũng học tới hình ko gian rùi, mà em học ko hỉu gì hết trơn, bài tập sách giáo khoa cũng ko làm nổi.
mọi người cùng giúp nhau, và giúp em với được ko?
 
X

xuanbachpro

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC có diện tích bằng 3/2. Biết A(2;-3) , B(3,-2) và trọng tâm G thuộc đường thẳng d có phương trình : 3x – y – 8 = 0. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC

 
M

metostyle

xuanbachpro said:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC có diện tích bằng . Biết A(2;-3) , B(3,-2) và trọng tâm G thuộc đường thẳng d có phương trình : 3x – y – 8 = 0. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC có diện tích bằng 3/2 . Biết A(2;-3) , B(3,-2) và trọng tâm G thuộc đường thẳng d có phương trình : 3x – y – 8 = 0. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC
 
M

metostyle

bài náy tui chưa làm nhưng cung xin nêu 1 phương pháp
Lập PT đường AB
tự S => đường cao
Viết phương trình đường song song AB cach AB 1 khoang = dương cao ( điểm C nằm trên đường này )
Viết pt đường song song AB cách AB 1 khoang = 1/3 chiều cao
=> G là giao của 2 đường 3x-y-8=0 và đường song song
từ G=> điểm C nằm trên đường song song
có tọa độ 3 điểm ABC => tính bán kinh chỉ là việc đơn giản.
 
M

metostyle

Hôm nay xin mở đầu = 1 bài hình không gian
Bài 1( ĐHNT)
cho góc tam diện 3 mặt vuông Oxyz, trên Ox , Oy , Oz lần lượt lấy A.B.C
A, hãy tính khoảng cách từ O đến mp(ABC) theo OA=a,OB=b,OC=c
b, giả sử A cố định , OABC lớn nhất . chúng minh rằng khi đó bán kính mặt càu ngoại tiếp tứ diện OABC min
 
D

dadaohocbai

metostyle said:
Hôm nay xin mở đầu = 1 bài hình không gian
Bài 1( ĐHNT)
cho góc tam diện 3 mặt vuông Oxyz, trên Ox , Oy , Oz lần lượt lấy A.B.C
A, hãy tính khoảng cách từ O đến mp(ABC) theo OA=a,OB=b,OC=c
b, giả sử A cố định , OABC lớn nhất . chúng minh rằng khi đó bán kính mặt càu ngoại tiếp tứ diện OABC min
Học Ctrình gì mà có kỉu nói góc tam diện vuông hở??,cái gì OABC lớn nhất??
 
M

metostyle

thấy 1 bài ĐH NT cơ sỏ 2 năm 1998 hay thì viết lên
coi ai có phương án giải thôi
chứ góc tam diện thì tôi nghĩ chương trính bính thường có ma`
Không làm thì để tui post bài khác vậy :D
 
D

dadaohocbai

metostyle said:
thấy 1 bài ĐH NT cơ sỏ 2 năm 1998 hay thì viết lên
coi ai có phương án giải thôi
chứ góc tam diện thì tôi nghĩ chương trính bính thường có ma`
Không làm thì để tui post bài khác vậy :D
Ah hok caía chính tôi hỏi là cái gì maÒABC lớn nhất??Thể tích ah??
 
D

dadaohocbai

metostyle said:
Hôm nay xin mở đầu = 1 bài hình không gian
Bài 1( ĐHNT)
cho góc tam diện 3 mặt vuông Oxyz, trên Ox , Oy , Oz lần lượt lấy A.B.C
A, hãy tính khoảng cách từ O đến mp(ABC) theo OA=a,OB=b,OC=c
b, giả sử A cố định ,[thể tích chăng hay diện tích] OABC lớn nhất . chúng minh rằng khi đó bán kính mặt càu ngoại tiếp tứ diện OABC min
Hiểu ý hỏi rồi chứ??
 
D

dadaohocbai

Nhìn đã chả muốn giải cái b:
Ốp CT tính thể tích hình chóp vào
Ốp vào phương trình mặt cầu toạ độ 4 điểm đó
-->Trông thì dài lắm hok bik làm nó thế nào??
Ông xài cách nào??
 
A

arxenlupin

xuanbachpro said:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC có diện tích bằng 3/2. Biết A(2;-3) , B(3,-2) và trọng tâm G thuộc đường thẳng d có phương trình : 3x – y – 8 = 0. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC

hix, đây là đề thi tỉnh 12 của nghệ an năm nay mà
sao bạn lại có cái này thế
 
Top Bottom