[toán 12]Đố vui Toán trúng thưởng lớn.

N

nguyennhatlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tôi đố để bà con thử sức lôgic toán học thôi .Nó không liên quan đến thi đại học nhưng sẽ làm trí tuệ chúng ta nhanh nhạy giúp ích cho thi đại học đó.
Giải thưởng sẽ do người chiến thắng thương lượng cùng tôi sao cho đôi bên cùng có lợi.
Ai trả lời nhanh nhất và đúng nhất sẽ đạt giải.
Chinh phục đỉnh núi "Trí tuệ nhân loại" nào.
Let's go
Giải thưởng sẽ được tổng kết vào cuối tuần và nêu tên nhà vô địch trong mục " Tương lai là các nhà toán học "

QUESTION 1 :
Thêm vào con số bị thiếu:

212 179 146 113 ? ĐÃ CÓ LỜI GIẢI MỜI SANG CÂU 2

Tôi không trả lời giữa chừng nếu thấy ai có đáp số đúng tôi mới trả lời và post câu khác. Đề nghị các bạn đưa ra lí luận của mình nhé.Có thể đáp án của bạn không giống đáp án của bài nhưng nếu lí luận của bạn thể hiện tư duy sắc sảo và thuyết phục cao được các bạn khác thì cũng coi như chính xác
 
Last edited by a moderator:
V

vic4ever

Đố cái nào mà có liên quan thi ĐH ấy. Câu này tui điền 80
Tôi sẽ trả lời người chiến thắng luôn vào bài viết của họ như thế này :Cậu hãy giải thích cho mọi người hiểu nhé.Chúc mừng bạn 80 là kết quả chính xác .- Nguyennhatlinh
 
M

mauchien2007

vic4ever said:
Đố cái nào mà có liên quan thi ĐH ấy. Câu này tui điền 80
Cậu hãy giải thích cho mọi người hiểu nhé.Chúc mừng bạn 80 là kết quả chính xác .
Chính xác rồi. Số trước trừ số sau bằng 33. Cấp số cộng công sai là -33 :D
 
N

nguyennhatlinh

Bạn Vic4ever đã đúng câu 1
Question 2: Thêm vào con số bị thiếu:

4 8 6
6 2 4
8 6
ĐÃ CÓ ĐÁP ÁN SANG CÂU 3

Lưư ý : Các bạn nên giải thích để mọi người cùng hiểu nhé
Các bài không có đáp án mà viết lung tung sẽ bị xóa để các bạn khác không mất tập trung.Trường hợp các bạn vừa đưa ra đáp án vừa tranh luận sẽ được chấp nhận.
 
V

vic4ever

Theo tui là số 2


nguyennhatlinh: Các bạn giải thích đi chứ.Đừng nói mình kết quả các bạn khác không hiểu.Chưa có đáp án đúng
 
T

thefool

Số 7.
Tổng 2 số đầu hàng = 2 lần số cuối hàng.
Chúc mừng bạn 7 là kết quả chính xác .- Nguyennhatlinh
 
V

vic4ever

Viết các số 4 8 6 2 theo chiều kim đồng hồ
Rồi lấy 3 số liên tiếp
Ta được 4 8 6
8 6 2
6 2 4
Chỉ tiếc là ko có 2 4 8
Nên sai.
 
S

songlacquan

mình kết luận hơi vội
thấy 86 nhẩy xuống 2 hàng, lệch sang trái 1
nên đoán nếu tưởng tượng ra thì số 4 bên trên sẽ nhảy xuống vị trí thiếu
nên sai vì kô dùng 3 số giữa
 
N

nguyennhatlinh

Bạn thefool đã đúng câu 2
QUESTION 3 :

Thêm vào con số bị thiếu:

5 8 12
7 12 18
3 4
 
T

thefool

nguyennhatlinh said:
QUESTION 3 :

Thêm vào con số bị thiếu:

5 8 12
7 12 18
3 4
Số 6.Có rất nhiều nguyên nhân.
1.Cùng một hàng : Số giữa trừ số đầu = số cuối - số giữa + 1
2.Tổng 2 số đầu 1 hàng = số cuối + 1.
Chúc mừng bạn 6 là kết quả chính xác Thông minh quá. .- Nguyennhatlinh
 
N

nguyennhatlinh

Bạn thefool đã đúng câu 3
QUESTION 4 :

Thêm vào con 2 số bị thiếu

..3.. .......8
112.........27

1........?.....
64....?.....
Dựa vào qui luật 4 số trên để tìm 4 số dưới.
 
S

songlacquan

nguyennhatlinh said:
Bạn thefool đã đúng câu 3
QUESTION 4 :

Thêm vào con 2 số bị thiếu

..3.. .......8
112.........27

1........?.....
64....?.....
Dựa vào qui luật 4 số trên để tìm 4 số dưới.
nx:
4 số gt:
3.....8
112....27

[3]...............[8]
2*7*[8].......[3]*3*3
2+7=9 và 3+3+3=9
vậy

[1]............[32]
1*2*[32]....[1]*1*1
1+2=3 và 1+1+1=3

vậy nếu điền theo
1.....32
64....1
thì sẽ khá giống 4 số cho ở giả thiết
 
N

nguyennhatlinh

songlacquan said:
nguyennhatlinh said:
Bạn thefool đã đúng câu 3
QUESTION 4 :

Thêm vào con 2 số bị thiếu

..3.. .......8
112.........27

1........?.....
64....?.....
Dựa vào qui luật 4 số trên để tìm 4 số dưới.
nx:
4 số gt:
3.....8
112....27

[3]...............[8]
2*7*[8].......[3]*3*3
2+7=9 và 3+3+3=9
vậy

[1]............[32]
1*2*[32]....[1]*1*1
1+2=3 và 1+1+1=3

vậy nếu điền theo
1.....32
64....1
thì sẽ khá giống 4 số cho ở giả thiết
Chưa đúng bạn ạ
Tiếp tục suy nghĩ nhé
 
T

thefool

Re: Đố vui Toán trúng thưởng lớn.Thể hiện trí

Đáp án của mình là 69.
8-3=5
7+2-(1+1+2)=5

Vậy 1 + 5 ->6
64 +5->69
Ngoài ra còn một số lý do:
(1+1+2)-3=(7+2)-8=1
(6+4-1) =( 6+9 )-6=15
 
N

nguyennhatlinh

Re: Đố vui Toán trúng thưởng lớn.Thể hiện trí

thefool said:
Đáp án của mình là 69.
8-3=5
7+2-(1+1+2)=5

Vậy 1 + 5 ->6
64 +5->69
Ngoài ra còn một số lý do:
(1+1+2)-3=(7+2)-8=1
(6+4-1) =( 6+9 )-6=15
Cách của bạn cũng chưa đúng
Với lại bài này cần điền 2 số mà
 
T

thefool

Re: Đố vui Toán trúng thưởng lớn.Thể hiện trí

nguyennhatlinh said:
thefool said:
Đáp án của mình là 69.
8-3=5
7+2-(1+1+2)=5

Vậy 1 + 5 ->6
64 +5->69
Ngoài ra còn một số lý do:
(1+1+2)-3=(7+2)-8=1
(6+4-1) =( 6+9 )-6=15
Cách của bạn cũng chưa đúng
Với lại bài này cần điền 2 số mà
Thì đó,
1 + 5 ->6
64 +5->69
số 6 và số 69.
 
N

nguyennhatlinh

Re: Đố vui Toán trúng thưởng lớn.Thể hiện trí

thefool said:
nguyennhatlinh said:
thefool said:
Đáp án của mình là 69.
8-3=5
7+2-(1+1+2)=5

Vậy 1 + 5 ->6
64 +5->69
Ngoài ra còn một số lý do:
(1+1+2)-3=(7+2)-8=1
(6+4-1) =( 6+9 )-6=15
Cách của bạn cũng chưa đúng
Với lại bài này cần điền 2 số mà
Thì đó,
1 + 5 ->6
64 +5->69
số 6 và số 69.
Thì mình bảo là chưa đúng rồi mà
Suy nghĩ tiếp đi bạn nhé
Ban đang thắng 2 chặng rồi đó
 
S

songlacquan

mí bài kiểu này chuối lắm
mỗi người suy nghĩ một kiểu
người ra đề suy nghĩ 1 kiểu, thế thì nếu giải dc nó chỉ mang tính mò mẫm nhiều quá
theo mình cho bài kiểu khác đi
thực tế 1 chút
thì hay hơn
ý các bạn thế nào
 
Top Bottom