Toán [toán 11]xác xuất

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
a) 12 chỗ: 12P4=24024(cách)
b: xếp 3 ông ngồi 1 toa là: 4P3=24 ( CÁCH)
1 ông còn lại ở toa thứ 2,3: 4 (cách)
=> 24*4*4 =384 (cách)
a) 4 khách lên 3 toa ,mỗi khách có 3 cách chọn toa=>3^4
b) chọn 3 trog 4 vị khách có 4C3,xếp 3 ông đó lên tàu có 3 cách,ông còn lại có 2 cách chọn toa trống mè lên,
=>4C3.3.2
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
mình còn bài này nữa
trong 1 hội nghị HSG , khi ra về các em học sinh bắt tay nhau. Biết rằng có 120 cái bắt tay và ko có em nào bị bỏ sót cũng như lặp lại 2 lần
hỏi số học sinh thuộc khoảng nào
A. (9;11)
B.(13;18)
C.(17;22)
D.(21:26)
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
mình còn bài này nữa
trong 1 hội nghị HSG , khi ra về các em học sinh bắt tay nhau. Biết rằng có 120 cái bắt tay và ko có em nào bị bỏ sót cũng như lặp lại 2 lần
hỏi số học sinh thuộc khoảng nào
A. (9;11)
B.(13;18)
C.(17;22)
D.(21:26)
B phải ko,,
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
câu 1
Một bộ ghép hình gồm các miếng gỗ. Mỗi miếng gỗ được đặc trưng bởi 4 tiêu chuẩn: chất liệu, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Biết rằng có hai chất liệu (gỗ, nhựa); có 4 màu (xanh,. đỏ, lam, vàng); có 4 hình dạng (tròn, vuông, tam giác, lục giác) và có 3 kích cỡ (nhỏ, vừa, lớn). Hỏi có bao nhiêu miếng gỗ?
A. 45. B. 96. C. 58. D. 84.
1B
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Làm bừa đó,theo mk thì số bắt tay=nC2
=>nC2=120=>n=16(ra cụ thể nên chắc ko đúng thấy nó trog khoảng (B) nên chọn:D)
làm bừa nhưng đúng bạn ak
câu 1
Một bộ ghép hình gồm các miếng gỗ. Mỗi miếng gỗ được đặc trưng bởi 4 tiêu chuẩn: chất liệu, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Biết rằng có hai chất liệu (gỗ, nhựa); có 4 màu (xanh,. đỏ, lam, vàng); có 4 hình dạng (tròn, vuông, tam giác, lục giác) và có 3 kích cỡ (nhỏ, vừa, lớn). Hỏi có bao nhiêu miếng gỗ?
A. 45. B. 96. C. 58. D. 84.
câu 2
Bộ ghép hình gồm các miếng gỗ. Mỗi miếng gỗ được đặc trưng bởi 4 tiêu chuẩn: chất liệu, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Biết rằng có hai chất liệu (gỗ, nhựa); có 4 màu (xanh,. đỏ, lam, vàng); có 4 hình dạng (tròn, vuông, tam giác, lục giác) và có 3 kích cỡ (nhỏ, vừa, lớn). Xét miếng gỗ “nhựa, đỏ, hình tròn, vừa”. Hỏi có bao nhiêu miếng gỗ khác miếng gỗ trên ở đúng hai tiêu chuẩn
A. 29. B. 39. C. 48. D. 56.
 
  • Like
Reactions: realme427

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
SAI rồi đáp án phía trên kìa
câu 1
Một bộ ghép hình gồm các miếng gỗ. Mỗi miếng gỗ được đặc trưng bởi 4 tiêu chuẩn: chất liệu, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Biết rằng có hai chất liệu (gỗ, nhựa); có 4 màu (xanh,. đỏ, lam, vàng); có 4 hình dạng (tròn, vuông, tam giác, lục giác) và có 3 kích cỡ (nhỏ, vừa, lớn). Hỏi có bao nhiêu miếng gỗ?
A. 45. B. 96. C. 58. D. 84.
câu 2
Bộ ghép hình gồm các miếng gỗ. Mỗi miếng gỗ được đặc trưng bởi 4 tiêu chuẩn: chất liệu, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Biết rằng có hai chất liệu (gỗ, nhựa); có 4 màu (xanh,. đỏ, lam, vàng); có 4 hình dạng (tròn, vuông, tam giác, lục giác) và có 3 kích cỡ (nhỏ, vừa, lớn). Xét miếng gỗ “nhựa, đỏ, hình tròn, vừa”. Hỏi có bao nhiêu miếng gỗ khác miếng gỗ trên ở đúng hai tiêu chuẩn
A. 29. B. 39. C. 48. D. 56.
B A
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
oa đúng rồi
đáp án B,A
câu 2
+ Số cách chọn miếng gỗ có đúng 2 tiêu chuẩn “nhựa, đỏ” và khác 2 tiêu chuẩn “ hình tròn, vừa” là: 1.1.3.2 =6 cách.
+ Số cách chọn miếng gỗ có đúng 2 tiêu chuẩn “nhựa, hình tròn” và khác 2 tiêu chuẩn “ đỏ, vừa” là: 1.1.3.2= 6 cách.
+ Số cách chọn miếng gỗ có đúng 2 tiêu chuẩn “nhựa, vừa” và khác 2 tiêu chuẩn “ đỏ, hình tròn, ” là: 1.1.3.3 =9 cách.
+ Số cách chọn miếng gỗ có đúng 2 tiêu chuẩn “đỏ, hình tròn” và khác 2 tiêu chuẩn “ nhựa, vừa” là: 1.1.1.2 =2 cách.
+ Số cách chọn miếng gỗ có đúng 2 tiêu chuẩn “ đỏ, vừa” và khác 2 tiêu chuẩn “nhựa, hình tròn” là: 1.1.1.3 =3 cách.
+ Số cách chọn miếng gỗ có đúng 2 tiêu chuẩn “hình tròn, vừa” và khác 2 tiêu chuẩn “nhựa, đỏ” là: 1.1.1.3 =3 cách.
Số miếng gỗ thỏa mãn là:=29
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Tại một buổi lễ có 13 cặp vợ chồng tham dự. Mỗi ông bắt tay một lần với mọi người trừ vợ mình. Các bà không ai bắt tay với nhau. Hỏi có bao nhiêu cái bắt tay?
 
Top Bottom