[Toán 11]toán ai giỏi lim giúp với .cần gấp đó

B

bupbexulanxang

VD thử nha.
[TEX]lim\frac{\sqrt[3]{8x+11}-\sqrt[2]{x+7}}{x^2-3x+2}[/TEX]
x->2
Đấy .bài này phân tích sao để đc nhân tử chug (x-2) ..thêm bớt vào.hằng đẳng thức..
rồi rút gọn đi..típ làm bt
 
B

bupbexulanxang

VD thử nha.
[TEX]lim\frac{\sqrt[3]{8x+11}-\sqrt[2]{x+7}}{x^2-3x+2}[/TEX]
x->2
Đấy .bài này phân tích sao để đc nhân tử chug (x-2) ..thêm bớt vào.hằng đẳng thức..
rồi rút gọn đi..típ làm bt
 
B

boon_angel_93

VD thử nha.
[TEX]lim\frac{\sqrt[3]{8x+11}-\sqrt[2]{x+7}}{x^2-3x+2}[/TEX]
x->2
Đấy .bài này phân tích sao để đc nhân tử chug (x-2) ..thêm bớt vào.hằng đẳng thức..
rồi rút gọn đi..típ làm bt
um,nếu thêm bớt 3 thì ra kết quả =7/15 thì phải (x-2)[TEX]lim\frac{\sqrt[3]{8x+11}-3-\sqrt{x+7}+3}{x^2-3x+2}=\frac{7}{15}[/TEX]áp dụng ct a^n-b^n ....................tách riêng thành 2 nhóm rồi giải nbt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom