[Toán 11]toán ai giỏi lim giúp với .cần gấp đó

V

vodichhocmai

bài của thầy đúng rồi
chauhien giải sai bới x đến - \infty ma`

nhưng sao thầy lại để cái mẫu = 0 đc nhỉ

tử âm thì kq fair là - \infty chứ
câu b=1/2
câu c =4/5

Nguyên tắc là không được ghi con số ko ở dưới nhưng khi cho bạn em hiểu đành phải ghi.

[TEX]VD: \frac{-1}{-0,000.......0001}=??[/TEX]

Em nhình thấy con không trừ chưa , Nó là tiến từ trái về hệ trục toạ độ
 
S

silvery93

[TEX]\lim_{x\rightarrow +\infty}(\sqrt{x^2+1}-x)=0[/TEX]

[TEX]\lim_{x\rightarrow -\infty}(\sqrt{x^2+1}-x)=+\infty[/TEX]


[TEX]\lim_{x\rightarrow -\infty}(\sqrt{x^2+1}-x)=+\infty[/TEX]

thầy có chắc câu này đúng ko

theo e thì fair nhân liên hợp ma`

câu dạng này sao áp dụng dạng dãy số đc ạ

nghi nhờ quá ; e cân`gấp câu dạng này ; câu a ban đầu nữa
cách làm như vạy *******y'
 
C

conech123

[TEX]\lim_{x\rightarrow +\infty}(\sqrt{x^2+1}-x)=0[/TEX]

[TEX]\lim_{x\rightarrow -\infty}(\sqrt{x^2+1}-x)=+\infty[/TEX]

xếp ơi , em thanks hết ròi đới , sao xếp vik ít thế ợ =((=((
;))
nhưng mà cách làm của anh dạng \infty - \infty là phải khử rồi mới làm tiếp chứ sao lị làm như thế ợ =(( (bài 1 của bạn .... í)
sau vụ này em thông đc mấy chỗ =))
 
S

silvery93

Tôi sẽ làm hoàn thiện bài nầy :

[TEX] I=\lim_{x\to -\infty}\frac {-1+\frac{1}{x}}{-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1}=\frac{-1}{0^-}=+\infty[/TEX]

conech b đồng ý với kq của xếp ni` hak

rõ vô lý ma`

như này nhe' ( theo cách t hỉu)


[TEX] I=\lim_{x\to -\infty}\frac {-1+\frac{1}{x}}{-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1}[/TEX]

dến đây thì đc rồi

nhưng bc típ theo fải như này chứ

vì [TEX]\lim_{x\to -\infty}(-1+\frac{1}{x}) = -1 \leq 0[/TEX]

và [TEX]\lim_{x\to -\infty}(-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1) = 0[/TEX]

nên [TEX]\lim_{x\to -\infty}(\sqrt{x^2 -x +1} -x)= -\infty[/TEX]

như vậy đó ( bài này hôm trc thầy t ra đề ; hic ra xong mới bảo đề sai nhưng vẫn để học sinh làm )

sau vụ này em thông đc mấy chỗ

thông chỗ nào ???????????
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

conech b đồng ý với kq của xếp ni` hak

rõ vô lý ma`

như này nhe' ( theo cách t hỉu)


[TEX] I=\lim_{x\to -\infty}\frac {-1+\frac{1}{x}}{-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1}[/TEX]

dến đây thì đc rồi

nhưng bc típ theo fải như này chứ

vì [TEX]\lim_{x\to -\infty}(-1+\frac{1}{x}) = -1 \leq 0[/TEX]

và [TEX]\lim_{x\to -\infty}(-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1) = 0[/TEX]
bạn siliver làm đúng rồi còn a vô địch học mãi làm sai đoạn cuối thì phải, phải là âm vô cùng mới đúng chứ nhỉ

nên [TEX]\lim_{x\to -\infty}(\sqrt{x^2 -x +1} -x)= -\infty[/TEX]

như vậy đó ( bài này hôm trc thầy t ra đề ; hic ra xong mới bảo đề sai nhưng vẫn để học sinh làm )
bạn siliver làm đúng rồi còn a vô địch học mãi làm sai đoạn cuối thì phải, phải là âm vô cùng mới đúng chứ nhỉ


thông chỗ nào ???????????
bạn siliver làm đúng rồi còn a vô địch học mãi làm sai đoạn cuối thì phải, phải là âm vô cùng mới đúng chứ nhỉ
 
B

boon_angel_93

[TEX]I=\lim_{x\rightarrow +\infty} (\sqrt{x^2+1}-x)=\lim_{x\rightarrow +\infty} \frac{1}{\sqrt{x^2+1}+x}=0[/TEX]

Em đưa cái bà gì mà không liên quan gì hếy vậy :(
đoạn cuối không ổn ,người ta cho lim của x->dương vô cùng chắc chắn phải sử dụng chứ
x->dương vô cùng thì lim 1/x=0
câu cuối phải chia tiếp cả tử và mẫu cho x
 
C

conech123

conech b đồng ý với kq của xếp ni` hak

rõ vô lý ma`

như này nhe' ( theo cách t hỉu)


[TEX] I=\lim_{x\to -\infty}\frac {-1+\frac{1}{x}}{-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1}[/TEX]

dến đây thì đc rồi

nhưng bc típ theo fải như này chứ

vì [TEX]\lim_{x\to -\infty}(1-\frac{1}{x}) = -1 \leq 0[/TEX]

và [TEX]\lim_{x\to -\infty}(-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1) = 0[/TEX]

nên [TEX]\lim_{x\to -\infty}(\sqrt{x^2 -x +1} -x)= -\infty[/TEX]

như vậy đó ( bài này hôm trc thầy t ra đề ; hic ra xong mới bảo đề sai nhưng vẫn để học sinh làm )



thông chỗ nào ???????????
kquả xếp đúng rồi , nhưng cách làm của xếp thì tớ vẫn ứ chịu ;))
cậu chia cho -x đi nhìn cho đẹp ;;)
[TEX] I=\lim_{x\to -\infty}\frac {1-\frac{1}{x}}{\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} -1}[/TEX]

cậu xem trong SGK chỗ giới hạn vô cực nhé , lim f(x)/g(x) , lim g(x) = 0 ... /tr 161
do [TEX]x\to -\infty[/TEX] có thể suy đc cả f(x)>0 và g(x) > 0

à còn như của cậu thì trên ừ có dấu -, dưới mẫu có dấu - , -/- chả = + :p
kquả này có kiểm nghiệm của thầy giáo tớ rồi =.= còn bị mắng 1 trận vì dễ thế này mờ cũng hỏi =.=
p/s : thông chỗ nào tớ mới biết chứ cậu làm sao mà biết đc :p
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

Kiến thức bao la đời ta nhỏ hẹp :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Tốt nhất nói bạn em là những cái máy thì đúng hơn :D

p/s mấy đứa lớp e đều ra - \infty

đúng là tụi lớp e học như 1 cai' máy thiêk ạ
thầy có thể tưởng tuợng rằng ko đầy 3 tuần ma` thày e dạy xong luông cả chương 3 ( cấp số) và chương 4 ( giới hạn ) có bài còn chỉ dạy 5' là xong :confused: \Rightarrow ko fải như máy thì là j`

đến bây h e vẫn còn chưa hỉu học lim để làm j nữa chư'

mà sử dụng cách của thầy thì bài này sao ra kq đc

[TEX] \lim_{x\to -\infty}( \sqrt{ 4x^2 +4x +3} - 2x +1)[/TEX]

fải nhân liên hợp đúng ko ;)

Tôi sẽ làm hoàn thiện bài nầy :
[TEX] I=\lim_{x\to -\infty}\frac {-1+\frac{1}{x}}{-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1}=\frac{-1}{0^-}=+\infty[/TEX]

đó tại sao lại là [TEX]0^- [/TEX] nó có nghĩa là j

thầy giúp e thông bài này với ( mdu` đây là 1 bài sai đề ):-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

đó tại sao lại là [TEX]0^- [/TEX] nó có nghĩa là j

thầy giúp e thông bài này với ( mdu` đây là 1 bài sai đề ):-SS:-SS

Số [TEX]0[/TEX]: lân cận nó là [TEX]0^-[/TEX] tới [TEX]0[/TEX] rồi tới [TEX]0^+[/TEX]

Do đó để dễ hiểu thì ta cứ ví [TEX]0^-=-0,0000000...00000...000.01[/TEX]
Do đó để dễ hiểu thì ta cứ ví [TEX]0=0[/TEX]
Do đó để dễ hiểu thì ta cứ ví [TEX]0^+=0,0000000...00000...000.01[/TEX]
hay là nghĩ nó tiến từ trái hệ trục đến gần gần gần ... gần [TEX]0[/TEX] thì ta có ngay kết quả . [TEX]\frac{-1}{0^-}=+\infty[/TEX]

Chú ý rằng không được ghi như vậy mà ta phải tự hiểu , em nhé
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

Số [TEX]0[/TEX]: lân cận nó là [TEX]0^-[/TEX] tới [TEX]0[/TEX] rồi tới [TEX]0^+[/TEX]

Do đó để dễ hiểu thì ta cứ ví [TEX]0^-=-0,0000000...00000...000.01[/TEX]
Do đó để dễ hiểu thì ta cứ ví [TEX]0=0[/TEX]
Do đó để dễ hiểu thì ta cứ ví [TEX]0^+=0,0000000...00000...000.01[/TEX]
hay là nghĩ nó tiến từ trái hệ trục đến gần gần gần ... gần [TEX]0[/TEX] thì ta có ngay kết quả . [TEX]\frac{-1}{0^-}=+\infty[/TEX]

Chú ý rằng không được ghi như vậy mà ta phải tự hiểu , em nhé

vậy ạ cũng gần gần hỉu

nhưng nếu ko đc vik như vậy thì trình bày cụ thể típ theo thế nào :D

Tôi sẽ làm hoàn thiện bài nầy :
[TEX] I=\lim_{x\to -\infty}\frac {-1+\frac{1}{x}}{-\sqrt{1 -\frac{1}{x} +\frac{1}{x^2}} +1}=...........................=+\infty[/TEX]

p/s thầy cho e hỏi thầy có đ/a 24 bộ đề của ĐỖ Đương` Hiếu ko ạ
 
0

08021994

bạn nào giúp mình bài tổng quát này với
[TEX]lim \frac{\sqrt[3]{f(x)}+\sqrt{g(x)}}{h(x)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

uh bài này thêm bớt rồi nhân liên hợp
tìm số thêm bớt như sau. nếu x tiến tới x0 nào đó.
thì g(x )-b^2=x-x0
--> b kần tìm. rồi thêm bớt vào. tách ra và nhận liên hợp. thử cho VD nhé:).
 
Top Bottom