[Toán 11]Thảo luận toán lượng giác đê(toàn đề đại học hem à!)

S

siengnangnhe

Bài 2:
Số tập có chẵn phần tử = số tập có lẻ phần tử. Vậy số tập con khác rỗng mà có chẵn phần tử của Y là: [TEX]2^2008[/TEX]
bạn làm như thế thì sai oy như thế này nha
Số tập có chẵn phần tử = số tập có lẻ phần tử
[TEX]S=C^0_{2009}+C^2_{2009}+.....+C^{2008}_{2009}=C^1_{2009}+C^3_{2009}+.....+C^{2009}_{2009}=2^{2009}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2S=C^0_{2009}-C^1_{2009}+C^2_{2009}+......-C^{2009}_{2009}=2^{2009}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S=\frac{2^{2009}}{2}[/TEX]
Số tập con khác rỗng MÀ THUỘC SỐ CHẴN LÀ [TEX]C^2_{2009}+.....+C^{2008}_{2009}=S-C^0_{2009}=2^{2008}-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

bạn làm như thế thì sai oy như thế này nha
Số tập có chẵn phần tử = số tập có lẻ phần tử
[TEX]S=C^0_{2009}+C^2_{2009}+.....+C^{2008}_{2009}=C^1_{2009}+C^3_{2009}+.....+C^{2009}_{2009}=2^{2009}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2S=C^0_{2009}-C^1_{2009}+C^2_{2009}+......-C^{2009}_{2009}=2^{2009}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S=\frac{C^2_{2009}}{2}[/TEX]
Số tập con khác rỗng MÀ THUỘC SỐ CHẴN LÀ [TEX]C^2_{2009}+.....+C^{2008}_{2009}=S-C^0_{2009}=2^{2008}-1[/TEX]
Từ dòng biến đổi thứ hai sang dòng thứ ba bạn đã sai rồi: [TEX]2S=2^{2009}[/tex]\Leftrightarrow[tex]S=2^{2008}[/TEX]
Tớ làm hoàn toàn đúng rồi!:)
 
G

greenstar131

giải bất phương trình:
[TEX]( x-1) \sqrt[]{\frac{x-4}{x-1}} +2 \geq 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

giải bất phương trình:
[TEX]( x-1) \sqrt[]{\frac{x-4}{x-1}} +2 \geq 0[/TEX]
- Nếu x\geq4:
Bpt\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{(x-1)(x-4)}+2[/TEX]\geq[TEX]0[/TEX] \Rightarrowđúng với \forallx\geq4
- Nếu [TEX]4>x\geq1[/TEX]: Bpt vô nghiệm
- Nếu [TEX]x<1[/TEX]:
Bpt\Leftrightarrow[TEX](1-x)\sqrt{\frac{x-4}{x-1}}-2\leq0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \sqrt{(x-4)(x-1)}-2\leq0[/TEX]
 
G

greenstar131

- Nếu x\geq4:
Bpt\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{(x-1)(x-4)}+2[/TEX]\geq[TEX]0[/TEX] \Rightarrowđúng với \forallx\geq4
- Nếu [TEX]4>x\geq1[/TEX]: Bpt vô nghiệm
- Nếu [TEX]x<1[/TEX]:
Bpt\Leftrightarrow[TEX](1-x)\sqrt{\frac{x-4}{x-1}}-2\leq0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \sqrt{(x-4)(x-1)}-2\leq0[/TEX]
chưa làm xong mà bạn! làm nốt cho ra nghiệm đi nhé
 
G

greenstar131

CMR
[TEX]tan3^0 tan 17^0 tan 23^0 tan 43^0 tan 57^0 tan 63^0 tan 77^0 tan 83^0 = tan 27^0[/TEX]
 
G

greenstar131

chứng minh được đấy Thùy ạ! cậu thử làm đi, bài này khá hay đấy!;)
 
G

greenstar131

chứng minh được đấy Thùy ạ! cậu thử làm đi, bài này khá hay đấy!;)
 
N

ngomaithuy93

Nhưng mà tớ bấm máy tính :D thấy 2 vế nó ko = nhau thì c/m làm sao đc green???
 
G

greenstar131

dùng công thức [TEX]tan 3x = \frac{3tanx - tan^3 x}{1 - 3tan^2x}[/TEX]
để tính là đc, bài này hay cực!;););)
 
G

giotbuonkhongten

làm thử bài lượng giác nhá:
[TEX]\frac{sin3x}{3}=\frac{sin5x}{5}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin3x = 3(sin5x-sin3x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3sinx-4sin^3x = 3cos4x.sinx [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(3 - 4sin^2x -3cos4x) =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(6cos^22x-2cos2x-4)=0 ok[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

CMR
[TEX]tan3^0 tan 17^0 tan 23^0 tan 43^0 tan 57^0 tan 63^0 tan 77^0 tan 83^0 = tan 27^0[/TEX]
Đề thiếu [tex]tan37^0[/tex]Ko có nó thì ~X(
Dùng ct [tex]tana.tan(60^0 – a)(tan60^0 + a) = tan3a[/tex]
[tex]Pt \Leftrightarrow (tan3^0.tan57^0.tan63^0)(tan17^0.tan43^0.tan77^0)(tan23^0.tan37^0.tan83^0) = tan9^0.tan51^0.tan69^0 = tan27^0[/tex]
Vậy
 
G

greenstar131

Không phải lượng giác, nhưng cũng là đề đại học^^

cho a,b,c là các số dương, chứng minh BĐT sau
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{b+c}{a^{2}+bc}+\frac{a+c}{b^{2}+ac}+\frac{a+b}{c^{2}+ab}[/TEX]
( trích đề thi thử ĐH 2009 của trường trực tuyến .vn)
các bạn giúp mình với :)
Thêm bài nữa cho các bạn suy nghĩ luôn một thể nha. ^^
Bài này cũng trong 1 đề thi thử ĐH:
Cho x,y,z là 3 số thực dương thỏa mãn đk: x+y+z= 3
CMR:
[TEX] \frac{x^{3}}{y^{3}+8}+ \frac{y^{3}}{z^{3}+8}+ \frac{z^{3}}{x^{3}+8} \geq \frac{1}{9} + \frac{2}{27}(xy+yz+zx)[/TEX]

Dấu bằng xảy ra khi nào?
 
Last edited by a moderator:
R

ran_mori_382

cho a,b,c là các số dương, chứng minh BĐT sau
Math

( trích đề thi thử ĐH 2009 của trường trực tuyến .vn)
các bạn giúp mình với :)
Thêm bài nữa cho các bạn suy nghĩ luôn một thể nha. ^^
Bài này cũng trong 1 đề thi thử ĐH:
Cho x,y,z là 3 số thực dương thỏa mãn đk: x+y+z= 3
CMR:
Math


Dấu bằng xảy ra khi nào?
lượng giác sao thấy toàn là %%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%****************************?
 
Top Bottom