[Toán 11]nhi thuc niu ton thanhtan_dhkt

C

ctsp_a1k40sp

oh! đề post sai 1 tí nhưng mcdat vẫn giải tốt! :)
giái thích tại sao có bước này đi :) [TEX]1.2 + 2.3 + ... + n(n-1) = n(n+1) \\ \Leftrightarrow \frac{n(n-1)(n+1)}{3} = n(n+1)[/TEX]

Dùng cái biến đổi này
[TEX]n(n+1)=\frac{1}{3}n(n+1)[(n+2)-(n-1)][/TEX]
viến hết các biểu thức ra rồi cộng lại sẽ ra cách tính.
 
O

oack

Dùng cái biến đổi này
[TEX]n(n+1)=\frac{1}{3}n(n+1)[(n+2)-(n-1)][/TEX]
viến hết các biểu thức ra rồi cộng lại sẽ ra cách tính.
cách đó Oack chưa thử :) để ?Oack posst cách này lên mọi người tham khảo :)
đặt [TEX]B=1.2+2.3+3.4+......+(n-1)n[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3B=1.2.3+2.3.3+3.4.3+.....+(n-1)(n-2)3+(n-1)n.3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3B =1.2.3 + 2.3.(4-1) +3.4.(5-2)+....... + (n-1)(n-2)(n-(n-3)) + (n-1)n((n+1)-(n-2))[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow B= \frac{n(n-1)(n+1)}{3}[/TEX]
rùi làm như mcdat
 
V

vub1

ai bít làm bài ny dậy tớ làm với nhá: Cho hình chóp SABCD, đáy là hình bình hành tâm O, gọi E là trung điểm của SB, biết tam giác ACE đều, AC = OD =a. Một mặt phẳng anfa di động song song với mặt ACE và đi wa điểm I trên OD, (anfa) cắt AD, CD, SC, SB, SA lần lượt tại M,N,P,Q,R
a. Có nhận xét gì về tam giác PRQ và tứ giác MNPR
b. Tìm tập hợp giao điểm của MP và NR khi I di động trên OD
c. Tính diện tích đa giác MNPQR theo a và x với x= DI, Tính x để diện tích đa giác đó lớ nhất.
Ai làm đc thì làm giúp mình nhé có j pm yahoo anh_vancan_em007
 
Top Bottom