[Toán 11]nhi thuc niu ton thanhtan_dhkt

X

xilaxilo

N

ngoisaonhoxinh

Ai mà không có jì làm bùn bùn thì giải bài này đi nhé
cho [tex]P_x=(\sqrt{x^5}+\frac{1}{\sqrt[3]{x^2}})^{21}[/tex]
hệ số của [tex]x^{45}[/tex]
cho [tex]P_x=(\frac{1}{x^3}+\sqrt{x^5})^{n}[/tex] tim` hệ số [tex]x^{8}[/tex] trong khai triển bìt [tex]C_{n+4}^{n+1}-C_{n+3}^n=7(n+3)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Ai mà không có jì làm bùn bùn thì giải bài này đi nhé
cho [tex]P_x=(\sqrt{x^5}+\frac{1}{\sqrt[3]{x^2}})^{21}[/tex]
hệ số của [tex]x^{45}[/tex]
cho [tex]P_x=(\frac{1}{x^3}+\sqrt{x^5})^{n}[/tex] tim` hệ số [tex]x^{8}[/tex] trong khai triển bìt [tex]C_{n+4}^{n+1}-C_{n+3}^n=7(n+3)[/tex]

bài 1:
[tex]P(x)=(x^{\frac{5}{2}}+x^{\frac{-2}{3}})^{21}[/tex]

[tex]P(x)=\sum_{k=0}^{21} C^k_{21}.x^{\frac{5}{2}.(21-k)}.x^{\frac{-2}{3}.k}[/tex]

[tex]P(x)=\sum_{k=0}^{21} C^k_{21}.x^{\frac{105}{2}-\frac{19}{6}k}[/tex]

[tex]k=\frac{45}{19}[/tex]
tui giải sai chỗ nào nhỉ
 
Z

zero_flyer

Ai mà không có jì làm bùn bùn thì giải bài này đi nhé
cho [tex]P_x=(\sqrt{x^5}+\frac{1}{\sqrt[3]{x^2}})^{21}[/tex]
hệ số của [tex]x^{45}[/tex]
cho [tex]P_x=(\frac{1}{x^3}+\sqrt{x^5})^{n}[/tex] tim` hệ số [tex]x^{8}[/tex] trong khai triển bìt [tex]C_{n+4}^{n+1}-C_{n+3}^n=7(n+3)[/tex]

bài 2:
[tex]C_{n+4}^{n+1}-C_{n+3}^n=7(n+3)[/tex]
[tex]C_{n+3}^{n+1}=7(n+3)[/tex]
[tex]n=12[/tex]
[tex]P_x=(\frac{1}{x^3}+\sqrt{x^5})^{12}[/tex]

[tex]P(x)=\sum_{k=0}^{12} C^k_{12}.x^{\frac{5}{2}.(12-k)}.x^{-3k}[/tex]

[tex]\frac{5}{2}.(12-k)-3k=8[/tex]
[tex]<=>k=4[/tex]
hệ số [tex]x^{8}[/tex] là [tex]C^4_{12}[/tex]
 
Q

quynhdihoc

Q xem cả 2 bài của zero roài, hok sai đâu, chắc đề bài 1 nhầm lẫn ở đâu đó. HIx mà đói bụng quá , Q cũng phải đi kiếm cái j đó đây :(
Mai bạn j vào sửa lại đề nha ;)
 
N

ngoisaonhoxinh

câu 1 nhầm thik sr tìm hệ số của x^43
câu 2 thì đúng mà nhưng là k-12 chứ ko phải 12-k
<<sao mà mọi người thik đổi chổ 2 hệ số lại rồi giải dử vậy ta hix hix thầy Phương bảo người ta cho sao làm vậy đi đừng cóa ngiều chuyện>>
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaonhoxinh

mọi người làm bài này nghen
CM:1. [tex]C_{2n}^0+C_{2n}^2+.....+C_{2n}^{2n}=2^{2n-1}[/tex]
2.[tex](C_{2n+1}^0)^2+(-1)C_{2n+1}^1)^2+.....+(-1)^{2n+1}(C_{2n+1}^{2n+1})^2=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

mọi người làm bài này nghen
CM:1. [tex]C_{2n}^0+C_{2n}^2+.....+C_{2n}^{2n}=2^{2n-1}[/tex]
2.[tex](C_{2n+1}^0)^2+(-1)C_{2n+1}^1)^2+.....+(-1)^{2n+1}(C_{2n+1}^{2n+1})^2=0[/tex]

chẹp

bùn nên chơi vầy

[tex]C_{2n}^0+C_{2n}^2+.....+C_{2n}^{2n}=2^{2n-1}[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow (1+1)^{2n} - C_{2n}^0 = 2^{2n-1}[/TEX]

2/.[tex](C_{2n+1}^0)^2+(-1)C_{2n+1}^1)^2+.....+(-1)^{2n+1}(C_{2n+1}^{2n+1})^2 = 0 [/TEX]


[TEX]= (1-1)^{2n+1}=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

mọi người làm bài này nghen
CM:1. [tex]C_{2n}^0+C_{2n}^2+.....+C_{2n}^{2n}=2^{2n-1}[/tex]
2.[tex](C_{2n+1}^0)^2+(-1)C_{2n+1}^1)^2+.....+(-1)^{2n+1}(C_{2n+1}^{2n+1})^2=0[/tex]

[tex](C_{2n+1}^0)^2+(-1)C_{2n+1}^1)^2+.....+(-1)^{2n+1}(C_{2n+1}^{2n+1})^2=0[/tex]
[tex]\sum_{k=0}^{2n+1} (C^k_{2n+1})^2.(-1)^k[/tex]

[tex]\sum_{k=0}^{2n+1} C^k_{2n+1}.(-1)^k.\sum_{k=0}^{2n+1} C^k_{2n+1} [/tex]

[tex]\sum_{k=0}^{2n+1} C^k_{2n+1}.(-1)^k.1^{2n-k+1}.\sum_{k=0}^{2n+1} C^k_{2n+1} [/tex]

[tex](1-1)^{2n+1}.\sum_{k=0}^{2n+1} C^k_{2n+1} [/tex]
[tex]=0[/tex]
bài của ông xi làm thế dc mấy điểm nhỉ, khà khà
oái hình như tui giải sai oy`, zzzzzzzzzzz
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

sao bài mình ngắn gọn, dễ hỉu thế mà zero kêu nhỉ?

nhìn bài nó như dây AND uốn lượn

sợ nên nhìn mãi hok hỉu đang làm j
 
X

xilaxilo

tính C sau đó bình phương lên

như nhau thui mà

cho 1 bài lun nè

[TEX](C_n^0)^2 + (C_n^1)^2 + ... + (C_n^n)^2=C_{2n}^n[/TEX]

theo yêu cầu của bạn đọc. Xi post giải lên lun :)):)):))

xét [TEX]P=(1+x)^{2n}=C_{2n}^0+C_{2n}^1x+ ... +C_{2n}^{2n}x^{2n}[/TEX]

lại có [TEX] P=(1+x)^n(1+x)^n=(C_n^0+C_n^1+ ... +C_{2n}^{2n}x^{2n})(C_n^0+C_n^{n-1}x^{n-1}+C_n^nx^n)[/TEX]

[TEX]=(C_n^0)^2+2C_n^0C_n^1x+ ...+ (C_n^0C_n^n+C_n^1C_n^{n-1}+...+C_n^0C_n^n+C_n^1C_n^{n-1})x^n[/TEX]

so sánh hệ số của [TEX]x^n[/TEX] trong 2 khai triển của P ta dc

[TEX]C_n^0C_n^n+C_n^1C_n^{n-1}+...+C_n^0C_n^n+C_n^1C_n^{n-1}=C_{2n}^n[/TEX]

theo tính chất tổ hợp ta có

[TEX](C_n^0)^2 + (C_n^1)^2 + ... + (C_n^n)^2=C_{2n}^n[/TEX]

tổng cộng gõ 2 lần rưỡi :(:)(:)((

 
Top Bottom