[Toán 11]..... mấy cái bài nì rắc rối quá

P

pdf

có 3129 cách. Gọi số cần tìm là abcde. Với e=4: có 4 cách cho số 4 còn lại, có 9 cách chọn số tiếp, 8 cách chọn số tiếp,
7 cách chọn số tiếp, tuy nhiên có những số có 0 đứng đầu ta trừ ra:3*8*7. Với e khác 4 thì với e=0 có 4C2*8*7 cách.
e khác 4 khác 0 thì có 4C2*3*8*7 cách tuy nhiên có những số 0 đứng đầu ta trừ ra 3C2*3*7.
 
N

ngoisaonhoxinh

có 270 số 3 chữ số c0hẵn mà tận cùng không phải số 4 (chọn được 3 số còn lại)
có 10 cách chọn vị trí cho 2 số 4 (chọn số cách bỏ số 4 vào số có ba chữ số trên)
=> có 270x10 =2700 số
có ji` sai ko chỉ giúp nghen:khi (91):
 
T

thuyduongbmt

th1: số đó có dạng abcd4: có 2673 số (đã trừ trường hợp 0bcd4)
th2: số đó có dạng abcde (e=2,6,8): có 1377 số (đã trừ trường hợp 0bcde)
th3: số đó có dạng abcd0: có 486 số
==> có 2673+1377+486 =4536 số
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaonhoxinh

suy nghĩ lại rùi 4509 số như vậy
mình hỏi nhìu người mỏi người làm 1 cách nhưng phần lớn ra nhiêu đây
cách của mình là ngu nhất
liệt kê 10 trường lợp ra rùi cộng lại
(9x9x9+9x9x4x3+9x8x4x3+8x9x9x3=4509)
 
D

dungnhi

Gọi số cần tìm là abcde
Th1:a=4, e#4 nên e có 4 cách, số cánh sắp xếp cho số 4 còn lại là 3 cách, 2 số còn lại mỗi số có 9 cách chọn(vì #4)
Th này có 972 số
TH2: a=4,e=4 thì 3 số còn lại mỗi số có 9 cách chọn.Th này có 729 số
TH3:a#4, e=4 thì a có 8 cách chọn(trừ 0 và 4)Số 4 còn lại có 3 cánh xếp và 2 số còn lại mỗi số có 9 cách chọn.Th này có1944 số
TH4; a#4,e#4 thì a có 8 cách chọn, e có 4 cách chọn, số cách xếp vị trí cho 4 có 3C2 cách và số cuối cùng có 9 cách chọn. Th này có 864 số
Vậy kq là 4509 số.
 
H

hathiluulinh

gọi số cần tìm là abcde
th1: a=4, e=4 , 3 số còn lại mỗi số có 10 cách chon
vậy có:1000 cách chọn
th2: e khác 4 vậy e có 4 cách chọn(0,2 6,8)
a=4, có 3 cách chọn một số nữa trong 3 số còn lại là 4, hai số còn lại có 10 cách chọn mỗi số
vậy có:1200 cách
th3: e=4 và a khác 4, có 8 cách chọn a, 3 cách chọn thêm 1 số nữa trong 3 số còn lại là 4, 10 cách chọn mỗi số còn lại.
vậy có:3200 cách chọn
th4: a và e đều khác 4
vậy có 3 cách chọn 2 trong 3 số còn lại là 4, e có 4 cách chọn, a có 8 cách, 1 số nữa có 10 cách.
vậy có:960 cách.
vậy tất cả có :6360 cách chon 1 số có 5 chữ số(không yêu cầu khác nhau) trong đó có 2 chữ số 4- có 6360 chữ số thỏa mãn đề bài của ban.
 
H

hathiluulinh

xin lỗi mình bị nhầm
các bạn thay tất cả những số 10 thành số 9 nhé, mình quên mất là những số còn lại phải khác 4.
vậy thì sẽ có : 4509 chữ số tm đề bài của bạn
bài trên mình tính toán cũng có chỗ sai nữa, mình là chúa hậu đậu mà
xin lỗi nha! bạn nào có cách giải hay xin chỉ bảo cho minh!
 
V

vinhx6

bài này cũng được thui:
mình không có đáp án các bạn đối chiếu:

@) số tận cùng khác 4 thì có 10!/(2!x3!)-9!/(2!x2!);(2)
(2)= kết quả=211680
mình nghĩ thế
 
Last edited by a moderator:
N

nat90_hmvn

goi x = abcde la so can tim
e { 0.,2 ; 4 ;6 ;8 }
trư` số 4 ra thì e có 4 cách chọn
a : 8 cách ( trừ 0 ; 4 )
còn lại 3 vị trí bcd . thì sẽ có tổ hợp chập 2 của 3 ( vì chọn 2 số 4 trong 3 vị trí )
=> có 4 *8*3*9 = 846
e : 4 cách
a chọn số 4 => có 1 cách
bcd thì tổ hợp chập 1 của 3
=> 4*3*9*9 = 972
chọn e là số 4 => có 1 cách
a : 8 cách
bcd : tổ hợp chập 1 của 3
=> 8*3*9*9=1944
e số 4 => 1 cah1
a số 4 => 1 cah1
bcd = 9*9*9
=> 9*9*9*= 729
==>>> 846 + 972 +1944 +729 = 4491
 
B

bearlove

cho 20 hoc sinh nam va 15 hoc sinh nu. Hoi co bao nieu cach chon ra 7 nguoi trong do biet so hoc sinh nu it nhat la 1 nguoi.
 
B

baby_girl_kun

bài của bạn đầu mở pic ấy
theo t chỉ đơn giản thế này thôi
k bít đúng hay sai nữa
(tổ hợp chập 2 của 5 nhân với chỉnh hợp chập 3 của 9) trừ cho (tổ hợp chập 2 của 4 nhân chỉnh hợp chập 2 của 8)
5040-336=4704
 
N

nhocngo976

có 15 cách chọn 1 hs nữa
tương ứng có [tex]C_{20}^6[/tex] chọn 6 hs nam
có tất cả [tex]15C_{20}^6[/tex]
 
L

lamthanhluan94hus_bcs

có bao nhiêu số chắn có 5 chữ số, trong đó có mặt 2 chữ số 4, các số còn lại khác 4
goi so co 5 chu so la :abcd trong do co 2 số = nhau=4
các số chẵn nên tận cùng là 0,2.4.6.8
tận cùng là 0 co (8.7.4!):2! [ do hoán vị của 2 số 4 là 1] số

lập luận tương tự với các số còn lại ,để ý vs thợp tận cùng là 4. sau đó cộng vào là ra thôi bạn
trừ các thợp số đầu tiên =0
mình không có thời gian , gợi ý ko biết bạn tự làm dc ko:)
 
S

sondaica22

Số tự nhiên đó có dạng abcde:
TH1: Nếu e = 4
TH2: Nếu e #4
TH3: a=0, e=4
TH4: a=0, e#4
Rồi lấy TH1 +TH2- TH3 - TH4 tất cả có 4509 số.
 
Top Bottom