[Toán 11]..... mấy cái bài nì rắc rối quá

T

tanggo_cp

Re: help me ..... mấy cái bài nì rắc rối quá

bittuot123 said:
có bao nhiêu số chắn có 5 chữ số, trong đó có mặt 2 chữ số 4, các số còn lại khác 4

theo đúng đề bài này giải thì có n số


Hinh như đề bài sai hoặc thiếu
phả có số giới hạn chứ trong 1 khoảng nào đó hoặc thuộc tập hợp nào
 
P

phanhuuduy90

tính tổng các số có chứa số 4
số các số có chứa 3 số 4
số các số có chứa 4 số 4
số các số có----5 số 4(1 số)
-------------------1-----4
dùng phép trừ là ra, mình nghĩ vậy
 
D

dadaohocbai

phanhuuduy90 said:
tính tổng các số có chứa số 4
số các số có chứa 3 số 4
số các số có chứa 4 số 4
số các số có----5 số 4(1 số)
-------------------1-----4
dùng phép trừ là ra, mình nghĩ vậy
Vậy bạn nghĩ sai rồi:TỪ đó chỉ ra đc số các số chứa 2 chữ số 4 chưa chắc trong đó chỉ toàn số chẵn->Làm lại đi
 
P

phanhuuduy90

dadaohocbai said:
phanhuuduy90 said:
tính tổng các số có chứa số 4
số các số có chứa 3 số 4
số các số có chứa 4 số 4
số các số có----5 số 4(1 số)
-------------------1-----4
dùng phép trừ là ra, mình nghĩ vậy
Vậy bạn nghĩ sai rồi:TỪ đó chỉ ra đc số các số chứa 2 chữ số 4 chưa chắc trong đó chỉ toàn số chẵn->Làm lại đi
thì đang nói các số chẵn ,hjhjhjhjh
 
D

dadaohocbai

Thế thì bài toán còn dài hơn.Thà theo phương hướng BT còn nhanh hơn
 
T

tanggo_cp

cho dãy số TN ( 0,1,2,3 ....8,9 )

gọi số cần tìm là x, x= abcde (là số chẵn => e= { 0; 2;4;6;8} )
*TH: e=0 =>
a có 9
b có 10
c có 9
d co 9

=> 9*10*9*9 = 7290
*TH: e= { 2;4;6;8}
a có 8
b có 10
c có 9
d có 9
=> 1680


theo quy tắc phép cộng => x = 1680+7290 = 8970

vậy có 8970 số
 
B

bittuot123

tanggo_cp said:
cho dãy số TN ( 0,1,2,3 ....8,9 )

gọi số cần tìm là x, x= abcde (là số chẵn => e= { 0; 2;4;6;8} )
*TH: e=0 =>
a có 9
b có 10
c có 9
d co 9

=> 9*10*9*9 = 7290
*TH: e= { 2;4;6;8}
a có 8
b có 10
c có 9
d có 9

=> 1680


theo quy tắc phép cộng => x = 1680+7290 = 8970

vậy có 8970 số
mỗi số có hai chữ số 4 nữa mà bạn
đây là đề KT 45' của lớp tớ đấy, chẳng ai làm được , thầy cũng chưa sửa nữa, thầy chỉ nói là nó cũng đơn giản thôi........chúng tớ pó phép
 
T

tieuthu258

kết quả cuối cùng

nghĩ là đúng ^^

4455

mọi ngừoi thử tính lại xem ná !

@Bittuot :khi nào thầy giáo chữa thì post kết quả ná :)
 
T

tanggo_cp

bittuot123 said:
tanggo_cp said:
cho dãy số TN ( 0,1,2,3 ....8,9 )

gọi số cần tìm là x, x= abcde (là số chẵn => e= { 0; 2;4;6;8} )
*TH: e=0 =>
a có 9
b có 10
c có 9
d co 9

=> 9*10*9*9 = 7290
*TH: e= { 2;4;6;8}
a có 8
b có 10
c có 9
d có 9

=> 1680


theo quy tắc phép cộng => x = 1680+7290 = 8970

vậy có 8970 số
mỗi số có hai chữ số 4 nữa mà bạn
đây là đề KT 45' của lớp tớ đấy, chẳng ai làm được , thầy cũng chưa sửa nữa, thầy chỉ nói là nó cũng đơn giản thôi........chúng tớ pó phép


thì 2 chữ số 4 đã bị trừ đi trong ẩn c và đ còn gì
kô thì c và d đã có 10 số, 2 số 4 đc sử dụng cho vào ẩn a và b còn gì nữ đến ẩn c và d kô còn nữa lên phải trừ đi 1. Đúng ra ẩn a có 10 số nhưng ẩn a phải # 0 nên chỉ còn 9 số thôi ^_^
 
M

mimosa_769

Vậy nếu e=4??????????????
Trong 4 chữ số còn lại chỉ có 1 chữ số 4 nữa thui
 
T

tanggo_cp

Sửa lại bài cái
cho dãy số TN ( 0,1,2,3 ....8,9 )

gọi số cần tìm là x, x= abcde (là số chẵn => e= { 0; 2;4;6;8} )
*TH: e=0 =>
a có 9
b có 10
c có 9
d co 9

=> 9*10*9*9 = 7290
*TH: e= { 2;4;6;8}
a có 7
b có 10
c có 9
d có 9

=> 5670


theo quy tắc phép cộng => x = 5670+7290 = 12950

vậy có 12950 số



bài trên nhân nhầm :p tại vì tôi lười nhân toàn nhẩm miệng ^_^
 
M

mimosa_769

hình như vẫn chưa đúng
nếu 2 chữ số 4 ở vị trí của c và d thì sao???????
 
V

vananhkc

Mình thử làm bài này nhé.Hok biết có đúng hok? :D
Gọi số cần tìm là abcde
vì số cần tìm là số chẵn nên e thuộc {0,2,4,6,8}và các chữ số đó không bắt buộc phải khác nhau.ta có các trường hợp sau:
+Nếu e=0,a=4 ,có 3 vị trí sắp xếp 1 chữ số 4 nữa
có 9.9 cách chọn hai chữ số còn lại(vì bài ko yêu cầu các chữ số phải khác nhau)
=>số các số:3.9.9=243
+nếu e=0,a#4 ,có 8 cách chọn a
tổ hợp chập 2 của 3 cách chọn vị trí chữ số 4
9cách chọn chữ số còn lại
=>số các số:8.3!:2!.9=216
+Nếu e=4,a=4,có 9^3 cách chọn 3 chữ số còn lại
=>số các số:9^3=729
+Nếu e=4,a#4
thì có 8 cách chọn a,3 cách chọn vị trí chữ số 4 còn lại
có 9^2 cách chọn 2 chữ số còn lại
=>số các số:8.3.9^2=1944
+Nếu e thuộc {2,6,8},a=4
có 3 cách chọn e
có 3 cách chọn vị trí chữ số 4 kia
có 9^2 cách chọn 2 chữ số còn lại
=>số các số:3.3.9^2=729
+Nếu e thuộc {2,6,8},a#4
có 3 cách chọn e
8 cách chọn a,tổ hợp chập 2 của 3 cách chọn vị trí 2 chữ số 4
9 cách chọn chữ số còn lại
=>số các số:3.8.3!:2!.9=648
Vậy tổng số các số thỏa mãn yêu cầu của bài toán là: 243+216+729+1944+729+648=4509 số
Bạn nào kiểm tra lại hộ với.Nếu chỗ nào thiếu thì bảo mình nhé :D
 
T

tieuthu258

tieuthu258 said:
kết quả cuối cùng

nghĩ là đúng ^^

4455

mọi ngừoi thử tính lại xem ná !

@Bittuot :khi nào thầy giáo chữa thì post kết quả ná :)

tớ làm xét theo 3 TH

e=4
e=0
e#4

chẳng lẽ sai

bạn kia đâu rùi chế !
 
Top Bottom