Q
quyenuy0241
1
2.[TEX] \lim_{x\rightarrow0} (\frac{(1+x)^5-(1+5x)}{x^2+ x^5} )[/TEX]
3.[TEX] \lim_{x\rightarrow2} (\frac{(x^2-x-2)^20}{(x^3 - 12x +16)^10} )[/TEX]
4.[TEX] \lim_{x\rightarrow1} (\frac{x^100-2x+1}{x^50 - 2x +1} )[/TEX]
Chém nốt 3 câu còn lại!
2.)[TEX] \lim_{x\rightarrow0} (\frac{(1+x)^5-(1+5x)}{x^2+ x^5} )=\frac{x^5+5x^4+10x^3+10x^2+5x+1-5x-1}{x^2(x^3+1)}[/TEX]
[tex]=\lim_{x\ to 0} \frac{x^2(x^3+5x^2+10x+10)}{x^2(x^3+1)}=10 [/tex]
3.)
[tex]=\lim_{x\to2} =\frac{(x+1)^{20}(x-2)^20}{(x+4)^{10}(x-2)^{20}}=(\frac{3}{2})^{10}[/tex]
4.
[tex]=\lim_{x\to1}\frac{(x-1)(x^{99}+x^{98}+....+1) -2(x-1)}{(x-1)(x^{49}+x^{48}+...+1)-2(x-1)}=\frac{(x-1)(x^{99}+x^{98}+....-1)}{(x-1)(x^{49}+x^{48}+...-1)}=\frac{98}{48}[/tex]
Còn có thể làm theo đạo hàm!!