T
thancuc_bg
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đây là đề thi năm ngoài của bọn mình.Đây là đề chung của toàn tỉnh
I Phần chung cho tất cả học sinh
Bài 1( 3 điểm)
1.
Tập xác định của hàm số [TEX]y=cot(x-\frac{\pi}{2})[/TEX]là:
A R\[TEX](-\frac{\pi}{2}+k\pi)[/TEX]
BR\[TEX](\frac{\pi}{2}+k\pi)[/TEX]
CR\[TEX]k\pi[/TEX]
DR\[TEX](-\frac{\pi}{2}+k2\pi)[/TEX]
2.
hàm số sau là hàm số lẻ
A[TEX]y=cos(2x+1)[/TEX]
B[TEX]y=xsinx[/TEX]
C[TEX]y=sinx-cosx[/TEX]
D[TEX]y=-3sinx[/TEX]
3.
Giá trị lớn nhất của hàm số.[TEX]y=\sqrt{5cos5x-1}+2[/TEX] là:
[TEX]A: 3[/TEX]
B: 4
C 6
D [TEX]\sqrt5+2[/TEX]
4.
số tam giác mà đỉnh chúng là 1 thập giác lồi là:
A 240
B 120
C 720
D 360
5.
hệ số [TEX]a^2[/TEX] trong khai triển [TEX](1-2a)^8[/TEX]là:
A 120
B122
C 112
D 118
6.
gieo 3 con xúc xắc cân đối,đồng chất .Xác xuất để số chấm 3 con xuất hiện như nhau là:
A[TEX]\frac{12}{216}[/TEX]
B[TEX]\frac{3}{216}[/TEX]
C[TEX]\frac{1}{216}[/TEX]
D[TEX]\frac{6}{216}[/TEX]
7
cho 7 chữ số 0;1;2;3;4;5;6.Số các số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau được lập từ 7 chữ số đó là:
A 50
B 180
C 120
D 210
8
trong mặt phẳng xoy cho a=(2;-1) và A=(-3;2).Ảnh của A qua phép tịnh tiến theo[TEX]\vec a[/TEX] là điểm có tọa độ.
A(-1;1)
B (1;-1)
C (1;1)
D (-1;-1)
9.
trong mặt phẳng tọa độ x0y cho P(0;1) .Ảnh của P qua phép quay tâm O góc [TEX]\frac{-\pi}{2}[/TEX]là điểm có tọa độ.
A(-1;0)
B (0;-1)
C (1;1)
D(1;0)
10
trong mặt phẳng tọa độ xoy cho E(5;4).Ảnh của E qua phép vị tự tâm O.tỉ số k=-2 là điểm có tọa độ
A(10;8)
B(-10;8)
C(-10;-8)
D(10;-8)
11
trong mặt phẳng tọa độ xoy cho đường tròn (C) có phương trình [TEX](x+2)^2+(y+4)^2=15[/TEX].Ảnh của (C) qua phép đối xứng trục Ox là đường tròn có phương trình
A[TEX](x-2)^2+(y-4)^2=15[/TEX]
B[TEX](x+2)^2+(y-4)^2=15[/TEX]
C[TEX](x-2)^2+(y+4)^2=15[/TEX]
D[TEX](x-4)^2+(y-2)^2=15[/TEX]
12
trong mặt phẳng tọa độ xoy cho đường thẳng (d):3x-5y-6=0.Ảnh của (d) qua phép đối xứng tâm O là đường thẳng có phương trình.
A 3x+5y+6=0
B 3x+5y-6-0
C 3x-5y+6=0
D -3x+5y+6=0
Bài 2 (2 điểm)
giải phương trình
1.[TEX]\sqrt3cos9x-sin9x=0[/TEX]
2.[TEX]3sin^2x-cos^2x-sin2x=o[/TEX]
Bài 3( 2 điểm)
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là từ giác lồi.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh bên SB và SD.Mặt phẳng qua A,M,N cắt cạnh SC tại P.
1.CM:MN//(ABCD)
2.gọi I là giao điểm của MN là AP,O là giáo điểm của AC và BD.CM :S,I,O thẳng hàng
II phần sành riêng cho học sinh học chương trình chuẩn
Bài 4: ( 2 điểm)
trong 1 chiếc túi có 4 quả cầu đỏ ,3 quả cầu trắng và 2 quả cầu vàng .Lấy ngẫu nhiên 3 quả .Tính xác xuất sao cho 3 quả cầu lấy ra có 3 màu khác nhau.
Bài 5( 1 điểm)
Trên đường tròn tâm O có 2 điểm BC cố định và 1 điểm A thay đổi .Gọi H là trực tâm của tam giác ABC .I là trung điểm cạnh BC .Phép đối xứng tâm I biến H thành H'
Chứng minh H' nằm trên đường tròn tâm O
III phần dành riêng cho học sinh học chương trình nâng cao
Bài 4(1,5 điểm)
Trong 1 chiếc túi có 4 quả cầu đỏ,3 quả cầu trắng và 2 quả cầu vàng .Lấy ngãu nhiên 3 quả cầu tính xác suất sao cho
1. 3 quả cầu có 3 màu khác nhau
2. ít nhất 1 quả màu đỏ
Bài 5(1,5 điểm)
Trên đường tròn tâm O 2 điểm B,C cố định và 1 điểm A thay đổi.Gọi H là trực tâm của tam giác ABC .I là trung điểm cạnh BC.PHép đối xứng tâm I biến H thành H' CM: H nằm trên đường tròn tâm O và tìm tập hợp H khi A chạy trên (0)
(hiz vừa nãy gõ nhầm) sửa rồi đó xi
I Phần chung cho tất cả học sinh
Bài 1( 3 điểm)
1.
Tập xác định của hàm số [TEX]y=cot(x-\frac{\pi}{2})[/TEX]là:
A R\[TEX](-\frac{\pi}{2}+k\pi)[/TEX]
BR\[TEX](\frac{\pi}{2}+k\pi)[/TEX]
CR\[TEX]k\pi[/TEX]
DR\[TEX](-\frac{\pi}{2}+k2\pi)[/TEX]
2.
hàm số sau là hàm số lẻ
A[TEX]y=cos(2x+1)[/TEX]
B[TEX]y=xsinx[/TEX]
C[TEX]y=sinx-cosx[/TEX]
D[TEX]y=-3sinx[/TEX]
3.
Giá trị lớn nhất của hàm số.[TEX]y=\sqrt{5cos5x-1}+2[/TEX] là:
[TEX]A: 3[/TEX]
B: 4
C 6
D [TEX]\sqrt5+2[/TEX]
4.
số tam giác mà đỉnh chúng là 1 thập giác lồi là:
A 240
B 120
C 720
D 360
5.
hệ số [TEX]a^2[/TEX] trong khai triển [TEX](1-2a)^8[/TEX]là:
A 120
B122
C 112
D 118
6.
gieo 3 con xúc xắc cân đối,đồng chất .Xác xuất để số chấm 3 con xuất hiện như nhau là:
A[TEX]\frac{12}{216}[/TEX]
B[TEX]\frac{3}{216}[/TEX]
C[TEX]\frac{1}{216}[/TEX]
D[TEX]\frac{6}{216}[/TEX]
7
cho 7 chữ số 0;1;2;3;4;5;6.Số các số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau được lập từ 7 chữ số đó là:
A 50
B 180
C 120
D 210
8
trong mặt phẳng xoy cho a=(2;-1) và A=(-3;2).Ảnh của A qua phép tịnh tiến theo[TEX]\vec a[/TEX] là điểm có tọa độ.
A(-1;1)
B (1;-1)
C (1;1)
D (-1;-1)
9.
trong mặt phẳng tọa độ x0y cho P(0;1) .Ảnh của P qua phép quay tâm O góc [TEX]\frac{-\pi}{2}[/TEX]là điểm có tọa độ.
A(-1;0)
B (0;-1)
C (1;1)
D(1;0)
10
trong mặt phẳng tọa độ xoy cho E(5;4).Ảnh của E qua phép vị tự tâm O.tỉ số k=-2 là điểm có tọa độ
A(10;8)
B(-10;8)
C(-10;-8)
D(10;-8)
11
trong mặt phẳng tọa độ xoy cho đường tròn (C) có phương trình [TEX](x+2)^2+(y+4)^2=15[/TEX].Ảnh của (C) qua phép đối xứng trục Ox là đường tròn có phương trình
A[TEX](x-2)^2+(y-4)^2=15[/TEX]
B[TEX](x+2)^2+(y-4)^2=15[/TEX]
C[TEX](x-2)^2+(y+4)^2=15[/TEX]
D[TEX](x-4)^2+(y-2)^2=15[/TEX]
12
trong mặt phẳng tọa độ xoy cho đường thẳng (d):3x-5y-6=0.Ảnh của (d) qua phép đối xứng tâm O là đường thẳng có phương trình.
A 3x+5y+6=0
B 3x+5y-6-0
C 3x-5y+6=0
D -3x+5y+6=0
Bài 2 (2 điểm)
giải phương trình
1.[TEX]\sqrt3cos9x-sin9x=0[/TEX]
2.[TEX]3sin^2x-cos^2x-sin2x=o[/TEX]
Bài 3( 2 điểm)
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là từ giác lồi.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh bên SB và SD.Mặt phẳng qua A,M,N cắt cạnh SC tại P.
1.CM:MN//(ABCD)
2.gọi I là giao điểm của MN là AP,O là giáo điểm của AC và BD.CM :S,I,O thẳng hàng
II phần sành riêng cho học sinh học chương trình chuẩn
Bài 4: ( 2 điểm)
trong 1 chiếc túi có 4 quả cầu đỏ ,3 quả cầu trắng và 2 quả cầu vàng .Lấy ngẫu nhiên 3 quả .Tính xác xuất sao cho 3 quả cầu lấy ra có 3 màu khác nhau.
Bài 5( 1 điểm)
Trên đường tròn tâm O có 2 điểm BC cố định và 1 điểm A thay đổi .Gọi H là trực tâm của tam giác ABC .I là trung điểm cạnh BC .Phép đối xứng tâm I biến H thành H'
Chứng minh H' nằm trên đường tròn tâm O
III phần dành riêng cho học sinh học chương trình nâng cao
Bài 4(1,5 điểm)
Trong 1 chiếc túi có 4 quả cầu đỏ,3 quả cầu trắng và 2 quả cầu vàng .Lấy ngãu nhiên 3 quả cầu tính xác suất sao cho
1. 3 quả cầu có 3 màu khác nhau
2. ít nhất 1 quả màu đỏ
Bài 5(1,5 điểm)
Trên đường tròn tâm O 2 điểm B,C cố định và 1 điểm A thay đổi.Gọi H là trực tâm của tam giác ABC .I là trung điểm cạnh BC.PHép đối xứng tâm I biến H thành H' CM: H nằm trên đường tròn tâm O và tìm tập hợp H khi A chạy trên (0)
(hiz vừa nãy gõ nhầm) sửa rồi đó xi
Last edited by a moderator: