Toán 10

D

duynhan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Nhóm toán 10] Nhóm toán 10 dành cho mem 95

Tình hình là rất nhiều mem mới vào lớp 10, còn bỡ ngỡ với kiến thức mới, anh lập ra topic này để các em post các thắc mắc tại đây để cùng nhau thảo luận. Nếu thảo luận không ra thì mem 94 sẽ vào giúp đỡ ;)
 
D

danhthucbinhminh_123

cho em hỏi toán 10 fần nào quan trọng
ý em là fần hay ra học kì + đại học ý
 
S

sky9x

;) phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
;) phương trình, hệ phương trình
;) lượng giác
;) bất đẳng thức, bất phương trình


P/s: Mod toán 11 chuyển cái này về lớp 10 hộ em với :(
đo chỉ là đại số
phần hình cũng cần học về ba đường conic
thỉnh thoảng thi đại học vẫn vào
và lớp 11 cũng cần nữa
 
D

duynhan1

đo chỉ là đại số
phần hình cũng cần học về ba đường conic
thỉnh thoảng thi đại học vẫn vào
và lớp 11 cũng cần nữa

Hì đó chỉ là nêu mấy phần lớn thôi, chứ phần nào ko cần, kiến thức lớp dưới làm nền cho lớp trên mà, chỉ có phần thống kê thì không cần thôi, học để kiểm tra 1 tiết rồi bỏ :D
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Em cũng muốn tham anh Duy Nhân ơi >:D<
Em đọc lượng giác với cả vecto sao mãi ko hỉu nổi ạ
Anh giúp em đi[-O<[-O<[-O<
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Anh ới em cũng đăng kí ạ
Em chỉ học cơ bản thôi mà chả hiểu chi hết :D:D:D

hì thì anh cũng chỉ biết cơ bản thôi chứ nâng cao thì chịu :)

P/s : Topic này lập ra để các em post những vấn đề chưa hiểu vào đây để cùng nhau thảo luận, không cần phải đăng ký.

Mấy bài này, post lâu rồi mấy em trả lời nhé!!

dainhanphaan said:
Bài 1 : Cho đoạn thẳng AB và điểm M nằm giữa A và B sao cho AM>MB. Vẽ các vectơ[TEX] \vec{MA} + \vec{MB}[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác đều ABC cạnh bằng a . Tính [TEX]\mid \vec{AB} - \vec{BC} \mid[/TEX]
Bài 3: Cho a , b là 2 vectơ khác 0 . Khi nào có đẳng thức
[TEX]| \vec{a} + \vec{b} | = |\vec{a}| + |\vec{b}| [/TEX]
[TEX]| \vec{a} + \vec{b} |=| \vec{a} - \vec{b} |[/TEX]
Bài 4: Chứng minh rằng vec tơ [TEX]\vec{AB} = \vec{CD} [/TEX] khi và chỉ khi trung điểm của hai đoạn thẳng AD và BC trùng nhau

Bài 5 : Cho 3 lực F1 = MA , F2 = MB , F3= MC cùng tác động vào 1 vật tại điểm M và vật đứng yên . Cho biết cường độ của F1 , F2 đều là 100 N và [TEX]\{AMB} = 60^o[/TEX] . Tìm cường độ và hướng lục F3 ( mấy cái lực có mũi tên trên đầu em ko biết viết
)

=> Đây là các bài tập sách toán hình 10 cơ bản trang 12 , mọi ngừoi làm hộ em , em mới bắt đầu học đang còn nhiều chỗ lơ mơ lắm . Mọi người giải chi tiết hộ em , đưa hình ảnh và Upanh.com rồi post lên đây kèm bài giải để em dễ tưởng tượng nhá . Em thanks mọi người , trong sách có đáp án nhưngem ko hiểu mong mọi ngươig giúp em
 
Last edited by a moderator:
V

vuanoidoi

dong gop 1 bai :cho 2 tap hop A va B.CMR
|A\bigcup_{}^{}B|=|A|+|B|-|A\bigcap_{}^{}B|


Kí hiệu : |A| là số phần tử tập hợp A

P/s: Viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

hì thì anh cũng chỉ biết cơ bản thôi chứ nâng cao thì chịu :)

P/s : Topic này lập ra để các em post những vấn đề chưa hiểu vào đây để cùng nhau thảo luận, không cần phải đăng ký.

Mấy bài này, post lâu rồi mấy em trả lời nhé!!

Bài 2:

[TEX]AC=BC \Rightarrow AC-BC=0[/TEX]
:(

P/s: Trừ vec to không phải trừ đoạn thẳng em :D

@vuanoidoi: Tập hợp cũng có tuyệt đối hả cậu .
 
Last edited by a moderator:
V

vnzoomvodoi

Gỉa sử có x thuộc A hợp B. Ta sẽ chứng minh x cũng phải thuộc cái...bên phải, và ngược lại.
x thuộc A hợp B=> x thuộc A hoặc x thuộc B.
Gỉa sử x thuộc A.
Nếu x thuộc A nhưng không thuộc B, thì ta có...
Nễu x thuộc A và thuộc cả B, thì ta có...
Suy ra nếu x thuộc cái...bên trái, thì x cũng phải thuộc cái...bên phải.=> bên trái là tập hợp con của...bên phải
Và ngược lại.
Gỉa sử x thuộc cái bên phải. Ta sẽ chứng minh x thuộc A hoặc thuộc B.
Xét 4 trường hợp là x thuộc A nhưng không thuộc B, x thuộc B nhưng không thuộc A, x thuộc cả A và B, và x không thuộc cả A và B đều đúng.
=> bên phải cũng là tập hợp con của...bên trái.

Vậy bên phải= bên trái

Tớ học ngu lắm :((
 
Last edited by a moderator:
C

conan8564981

Giúp mình với :( Mới vào phần chứng minh phản chứng là mình ngu người luôn
a/ Nếu tích 2 số nguyên a và b chia hết cho 7 thì hoặc a chia hết cho 7 hoặc b chia hết cho 7
b/ Nếu 2 đường thẳng phân biệt cùng vuông góc với đt thứ 3 thì chúng //
c/ Một tam giác không phải là tam giác đều thì có ít nhất 1 góc nhỏ hơn 60 độ
 
V

vnzoomvodoi

Gỉa sử ab chia hết cho 7, đặt ab=7k.
=>a/7 =k/b => k không chia hết cho b
Tương tự => k không chia hết cho a
Suy ra k không chia hết cho ab=>7 chia hết cho ab.

ab chia hết cho 7 và 7 cũng chia hết cho ab=>ab=7=> a hoặc b chia hết cho 7 trái với gt
 
Last edited by a moderator:
C

conan8564981

Hix quay cuồng luôn
Anh giảng chậm 1 chút lại cho em hiểu dc ko :-s

Giả sử ab chia hết cho 7, đặt ab=7k ( Cái này em hiểu )
=> a/7 = k/b <= tại sao lại có như vậy
ko hiểu dòng đó kéo theo mấy dòng dưới ko hiểu luôn

Còn 2 câu HH ai giúp mình với !!! .
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

dong gop 1 bai :cho 2 tap hop A va B.CMR
|A\bigcup_{}^{}B|=|A|+|B|-|A\bigcap_{}^{}B|

Bài của vuanoidoi :
Gọi số phần tử của tập A là a, của B là b
Số phần tử vừa thuộc A vừa thuộc B là k

[TEX]A \bigcap_{}^{} B = k[/TEX]

[TEX]A\bigcup_{}^{} B = a+b-k[/TEX]

THế vào :D

P/s : Anh sửa bài trong bài làm mấy em luôn nhể ;;)
 
D

danhthucbinhminh_123

cho em hỏi là giải và biện luận pt bậc I và bậc II có tham số
thì theo thứ tự làm những ji`????????
 
R

raspberry

Cho t tham gia với, t học ban A, mấy hôm nay xem sách Toán lớp 10 nâng cao, Hình học xem có nhiều đoạn bí
Khi nào t sẽ post lên để hỏi mọi người
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Giúp mình với :( Mới vào phần chứng minh phản chứng là mình ngu người luôn
a/ Nếu tích 2 số nguyên a và b chia hết cho 7 thì hoặc a chia hết cho 7 hoặc b chia hết cho 7
b/ Nếu 2 đường thẳng phân biệt cùng vuông góc với đt thứ 3 thì chúng //
c/ Một tam giác không phải là tam giác đều thì có ít nhất 1 góc nhỏ hơn 60 độ

Giả sử a,b đều không chia hết cho 7
[TEX]a= 7k +r \ \ (k \in Z , r \in ( \pm 1, \pm 2, \pm 3 ) [/TEX]
[TEX]b = 7q + t \ \ (q \in Z , t \in ( \pm 1, \pm 2, \pm 3 ) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow ab = 7kq + 7 ( kt + qr ) + rt [/TEX]

[TEX]rt \in (\pm 1, \pm 2, \pm 3 , \pm 6 )[/TEX]

[TEX]\Rightarrow rt \not\vdots 7[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ab \not\vdots 7[/TEX]

b)Giả sử 2 đường thẳng không song song với nhau và cắt nhau tại A.
Giao điểm của 2 đường thẳng đó với đường thẳng thứ 3 lần lượt là B,C.

[TEX]\Rightarrow \hat{ABC} + \hat{BAC} + \hat{BCA} = 180^o + \hat{BCA} > 180^o[/TEX] (vô lý)

=> hai đường thẳng đó song song với nhau

c)Giả sử tất cả các góc đều lớn hơn hoặc bằng [TEX]60^o[/TEX]
Do ABC không phải tam giác đều nên có 1 góc lớn hơn [TEX]60^o[/TEX]
=> Tổng 3 góc của tam giác ABC lớn hơn 180 (vô lý)

Mấy bài này chưa được bài nào hết :(
dainhanphaan said:
Bài 1 : Cho đoạn thẳng AB và điểm M nằm giữa A và B sao cho AM>MB. Vẽ vectơ[TEX] \vec{MA} + \vec{MB}[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác đều ABC cạnh bằng a . Tính [TEX]\mid \vec{AB} - \vec{BC} \mid[/TEX]
Bài 3: Cho a , b là 2 vectơ khác 0 . Khi nào có đẳng thức
[TEX]| \vec{a} + \vec{b} | = |\vec{a}| + |\vec{b}| [/TEX]
[TEX]| \vec{a} + \vec{b} |=| \vec{a} - \vec{b} |[/TEX]
Bài 4: Chứng minh rằng vec tơ [TEX]\vec{AB} = \vec{CD} [/TEX] khi và chỉ khi trung điểm của hai đoạn thẳng AD và BC trùng nhau

Bài 5 : Cho 3 lực F1 = MA , F2 = MB , F3= MC cùng tác động vào 1 vật tại điểm M và vật đứng yên . Cho biết cường độ của F1 , F2 đều là 100 N và [TEX]\hat{AMB} = 60^o[/TEX] . Tìm cường độ và hướng lục F3 ( mấy cái lực có mũi tên trên đầu em ko biết viết
)

=> Đây là các bài tập sách toán hình 10 cơ bản trang 12 , mọi ngừoi làm hộ em , em mới bắt đầu học đang còn nhiều chỗ lơ mơ lắm . Mọi người giải chi tiết hộ em , đưa hình ảnh và Upanh.com rồi post lên đây kèm bài giải để em dễ tưởng tượng nhá . Em thanks mọi người , trong sách có đáp án nhưngem ko hiểu mong mọi ngươig giúp em
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom