[Toán 10] Tập Hợp

L

luan_vn

I

ILoveNicholasTeo

ta có với[TEX] \forall [/TEX]x[TEX] \in \[/TEX] (A\B)\C
[TEX] \leftrightarrow [/TEX] [TEX]x \in \ A[/TEX];[TEX]x \notin \ B[/TEX];[TEX]x \notin \ c[/TEX]
[TEX] \leftrightarrow [/TEX] x [TEX]\in \ [/TEX](A\C); x [TEX]\notin \ [/TEX](B\C)
[TEX] \leftrightarrow [/TEX] x[TEX] \in \[/TEX] (A\C)\(B\C)
vậy (A\B)\C=(A\C)\(B\C)
 
Last edited by a moderator:
H

haiquan92

Hay đấy bạn ak`! ilove đúng rồi ...................................................................................
 
M

maibidv

???

cho [{m{a }} = {m{ }}left{ {{m{x}} in {m{ r}}|0{m{ }} le {m{ x }} < {m{ 2}}} ight}], [{{m{b }} = {m{ }}left{ {{m{x }} in {m{ r}}|{m{2 }} < {m{ x }} < {m{ 3}}} ight}}]lựa chọn phương án đúng.
  • 65c6dbfabefe9580795ec370c8ff175b.gif
  • 446d13a9e2a859409704e8c204751991.gif
  • a87c62e5826b1a1530aa55d50719e074.gif
  • 7633825386326a7a6a66b5ac9cb92d1e.gif
    007.gif
    4df085f70a97244c977b6ff20b1952b4.gif
********************************************************************************************************************************************??????
********************************************************************************************************************************************??????
 
M

minhvuong9cdt

Sửa lại đề đi bạn !

( lại 50 kí tự , em có spam đâu ! )

____________________________
 
B

botvit

/:)mik hem hjeu gjup m` nha chac ban...Tk truoc na!
cái này cho a<b<c<d thì cứ vẽ ra trục số ấy lấy giao và hợp là ra thôi mà
VD như câu a
..../../../.*iiiiiiiiiiii*............*.././/.././.././.././../..*iiii.i.iii/..../.../...../..././...................
a b c d
a;c kí hiệu được gạch =////
b;d kí hiệu được gạch = iiiiii

\Rightarrowa;c\bigcap_{}^{} b;d =b;c
 
3

3848652

Đúng rồi đó là A={1}. A={2}.A={1.2}.A={0}
rất vui được giao lưu qua nịckname qwe4050
 
Last edited by a moderator:
T

tanvien12a5

• (a ; c) giao (b ; d) = (b ; c)
Vì 2 khoảng kia kô lấy 2 đầu mút :D
Chắc đúng roài đó
 
B

boyhunter_8x

theo mình là đề sai

Cho các số thực a, b, c, d và a < b < c < d. Ta có

* (a ; c) (b ; d) = (b ; c)
* (a ; c) (b ; d) = [b ; c)
* (a ; c) [b ; d) = [b ; c]
* (a ; c) (b ; d) = (b ; c)
 
C

chienam1c

nếu là như thế thì sai rùi đó phải là như thế này mới đúng nè

A={0,1,2} A={0,1} A={0,2} A= {0}

Nói chung thì làm như bạn 0hoangxuanduy0 là đúng rùi
 
T

tl3nm4nh

/:)mik hem hjeu gjup m` nha chac ban...Tk truoc na!




cái này dễ ấy mà
theo quan sát trên trục số ta thấy
----(--------------(----------------------)----------------)----------->
a b c d
l----------------------l
( đây là đoạn giao nhau của 2 tập )
=> (a;c)\bigcap_{}^{}(b;d)=(b;c)
hoặc nói cách khác cho dễ hơn vì sao ko lấy ngoặc vuông :vì là ta thấy điểm c,b ko thoả mãn hay tập này nên ta có đpcm
 
K

kill_all_113

mình chẳng hiểu đề gì cả . Cho thế mà không có câu hỏi thì ai mà biết trả lời
 
N

nhinhanhonline

:Dthì cũng dễ thui mà
ta có : a<b<c<d
theo như trên thì ta có trục số: --------(--------(----------(-------------(--->
a b c d

đoạn giao giữa (a;c) và (b;d) là khoảng (----------)
nên (a;c) \bigcap_{}^{} (b;d)= (b;c)
vì sao chúng ta không lấy ngoc8 vuông vì b,c không thỏa mãn 2 tập này .(đpcm)
:cool::-*
 
N

nhinhanhonline

:Dthì cũng dễ thui mà
ta có a<b<c<d
trên trục số ta có ----a------b-----------c-----------d------->
nên đoạn giao giữa hai tập là (b;c)
vì sao ta không lấy ngoặc vuông là vì b,c không thõa mãn hai tập này \Rightarrowđpcm:-*
qua cách giải này mong được làm wen thêm nhiều ban nha
 
Top Bottom