Toán 11 Tổ hợp xác suất

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
thì chỉ có 2 trường hợp tặng hết 2 loại sách: hết lí-sinh, sinh-hóa, sinh-lí là nó nằm trong trường hợp tặng hết sách sinh, lí, hóa rồi mà ^^
Ví dụ nhé, trong TH ko còn sách Lý đã bao gồm cả TH ko còn sách (Lý, Hóa) và TH ko còn sách (Lý, Sinh). Tương tự vs TH ko còn sách Hóa và TH ko còn sách Sinh
Do đó các TH tặng hết 2 loại sách như trên được tính 2 lần
Nên là bạn phải là cụ thể các TH tặng hết luôn 2 loại sách để còn trừ đi nữa ^^
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
23
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Ví dụ nhé, trong TH ko còn sách Lý đã bao gồm cả TH ko còn sách (Lý, Hóa) và TH ko còn sách (Lý, Sinh). Tương tự vs TH ko còn sách Hóa và TH ko còn sách Sinh
Do đó các TH tặng hết 2 loại sách như trên được tính 2 lần
Nên là bạn phải là cụ thể các TH tặng hết luôn 2 loại sách để còn trừ đi nữa ^^
thì khi mà cho hết sách hóa thì mình mới chọn 3 cuốn từ 8 cuốn Toàn +Sinh thôi rồi tới khi cho hết sách Sinh mình lại chỉ lấy từ 5 cuốn Toán thôi ^^, sao sai nhỉ ????
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
thì khi mà cho hết sách hóa thì mình mới chọn 3 cuốn từ 8 cuốn Toàn +Sinh thôi rồi tới khi cho hết sách Sinh mình lại chỉ lấy từ 5 cuốn Toán thôi ^^, sao sai nhỉ ????
mình đang không hiểu ý của bạn cho lắm :D
bạn dịch lại chút để mình load cái rồi mình mới nói được :D
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
23
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
mình đang không hiểu ý của bạn cho lắm :D
bạn dịch lại chút để mình load cái rồi mình mới nói được :D
TH lấy hết lí thì nó sẽ bao gồm cả lấy hết sinh và hóa phải ko
vậy thì TH lấy hết hóa mình sẽ bỏ hết lí để để chỉ lấy toán và sinh thôi
TH lấy hết Sinh thì mình bỏ hết lí và hóa ra chỉ lấy toán thôi ^^
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
TH lấy hết lí thì nó sẽ bao gồm cả lấy hết sinh và hóa phải ko
vậy thì TH lấy hết hóa mình sẽ bỏ hết lí để để chỉ lấy toán và sinh thôi
TH lấy hết Sinh thì mình bỏ hết lí và hóa ra chỉ lấy toán thôi ^^
TH lấy hết Hóa cx bao gồm cả lấy hết (Hóa, Lý) và (Hóa, Sinh) luôn bạn ^^
Nên là làm như bạn sẽ không ổn, bạn hiểu không nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
23
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
TH lấy hết Hóa cx bao gồm cả lấy hết (Hóa, Lý) và (Hóa, Sinh) luôn bạn ^^
Nên là làm như bạn sẽ không ổn, bạn hiểu không nhỉ ?
thì TH lấy hết hóa mình mới bỏ lí đi và TH lấy hết sinh thì mình bỏ hóa và lí đi như z thì làm sao trùng ^^
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
thì TH lấy hết hóa mình mới bỏ lí đi và TH lấy hết sinh thì mình bỏ hóa và lí đi như z thì làm sao trùng ^^
hình như không hiểu ý nhau :D
nhưng mà, TH lấy hết Hóa sao bạn lại bỏ Lý đi ? Vẫn có thể lấy hết Hóa, lấy cả Lý (mà không lấy hết) và lấy thêm sách khác nữa, vậy vẫn thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: Fairy Piece

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Được rồi, vì ngại đăng topic mới nên ta dùng cái này luôn, đăng bài và cùng trao đổi về phần này nhé các bạn ^^
Để t bắt đầu trước nhé :)
Một hội nghị gồm $6$ đại biểu nước $A$; $7$ đại biểu nước $B$ và $7$ đại biểu nước $C$ trong đó mỗi nước có $2$ đại biểu nữ. Chọn ngẫu nhiên ra $4$ đại biểu, tính xác suất để mỗi nước đều có ít nhất $1$ đại biểu và trong $4$ đại biểu đó phải có cả nam và nữ.

@phuctung2k2@gmail.com @Fairy Piece @matheverytime @Happy Ending @Hát Hai Ô @H Đ D @Team2k2 ...
vào chơi cho vui nhé mn :>
T sẽ đăng lời giải của t sau !
Bắt đầu nào :>
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Được rồi, vì ngại đăng topic mới nên ta dùng cái này luôn, đăng bài và cùng trao đổi về phần này nhé các bạn ^^
Để t bắt đầu trước nhé :)
Một hội nghị gồm $6$ đại biểu nước $A$; $7$ đại biểu nước $B$ và $7$ đại biểu nước $C$ trong đó mỗi nước có $2$ đại biểu nữ. Chọn ngẫu nhiên ra $4$ đại biểu, tính xác suất để mỗi nước đều có ít nhất $1$ đại biểu và trong $4$ đại biểu đó phải có cả nam và nữ.

@phuctung2k2@gmail.com @Fairy Piece @matheverytime @Happy Ending @Hát Hai Ô @H Đ D @Team2k2 ...
vào chơi cho vui nhé mn :>
T sẽ đăng lời giải của t sau !
Bắt đầu nào :>
mình xin trả lời là
theo bài ta có
A 2 nữ 4 nam
B 2 nữ 5 nam
C 2 nữ 5 nam
không gian mẫu " chọn 4 đại biểu mà mỗi nước đều có 1 đại biểu "

n = 6C2.7^2 + 2.6.7.7C2= 6909
A " chọn 4 đại biểu sao cho có cả nam và nữ "
A ngang " chon 4 đại biểu ko đủ cả nam và nữ "
Th1
chọn không có nam
2.2+2.2+2.2= 12
Th2
chọn không có nữ
2.5.4.5C2+4C2.5.5=550
tổng n A ngang = 562
=> n A = 6347
sai ko nhỉ
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
mình xin trả lời là
theo bài ta có
A 2 nữ 4 nam
B 2 nữ 5 nam
C 2 nữ 5 nam
không gian mẫu " chọn 4 đại biểu mà mỗi nước đều có 1 đại biểu "

n = 6C2.7^2 + 2.6.7.7C2= 6909
A " chọn 4 đại biểu sao cho có cả nam và nữ "
A ngang " chon 4 đại biểu ko đủ cả nam và nữ "
Th1
chọn không có nam
6C4
Th2
chọn không có nữ
14C4
tổng n A ngang = 1016
=> n A = 5893
Số hơi to quá bạn ơi :D
không sao, làm cẩn thận lại nào :>

@pinkmath @bé nương nương @Võ Phương Hiền @Forgert Me Not @...
vào chơi với t cho vui đi :: ))
 
Top Bottom