Hóa tính phần trăm và khối lượng trong hh ban đầu

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 hỗn hợp rắn A gồm KBr,KI cho A vào nước Br2(dư) phản ứng xong cô cạn tạo thành chất rắn khan B, khối lượng B nhỏ hơn khối lượng A là m(g). Cho B vào nước clo(dư) sau phản ứng sấy khô tạo thành chất rắn C , khối lượng C nhỏ hơn khối lượng B là m(g). Tính phần trăm khối lượng các chất có trong A
bài 2 hoà tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp NaCl,NaI vào nc đc dd X. sục khí clo vừa đủ vào dd X sau phản ứng cô cạn dd tạo thành m-13,275 g muối khan. Tính khối lượng NaI có trong hỗn hợp ban đầu
anh chị chuyên hoá giải giúp e vs ạ e gấp lắm
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
bài 1 hỗn hợp rắn A gồm KBr,KI cho A vào nước Br2(dư) phản ứng xong cô cạn tạo thành chất rắn khan B, khối lượng B nhỏ hơn khối lượng A là m(g). Cho B vào nước clo(dư) sau phản ứng sấy khô tạo thành chất rắn C , khối lượng C nhỏ hơn khối lượng B là m(g). Tính phần trăm khối lượng các chất có trong A
Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
bài 2 hoà tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp NaCl,NaI vào nc đc dd X. sục khí clo vừa đủ vào dd X sau phản ứng cô cạn dd tạo thành m-13,275 g muối khan. Tính khối lượng NaI có trong hỗn hợp ban đầu
anh chị chuyên hoá giải giúp e vs ạ e gấp lắm
2NaI + Cl2 ---> 2NaCl + I2
Áp dụng tăng giảm khối lượng ta có :
nNaI = 1/2nCl2 = (m- (m-13,275)) / (81-35,5)
=> nNaI = ... => mNaI
 
Top Bottom