Toán 9 Tính giá trị biểu thức

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
truong2008

Bài 2:
[imath]Q^2 = (1.\sqrt{2x-1} + 1.\sqrt{5-2x})^2 \le (1^2 + 1^2)(2x - 1 + 5 - 2x) = 2.4 = 8[/imath]

Vậy [imath]Q \le 2\sqrt{2}.[/imath] Hay [imath]Max_Q = 2\sqrt{2}[/imath]

[imath]Q^2 = 4+ 2\sqrt{(2x-1)(5-2x)} \ge 4[/imath]

[imath]Min_Q = 2[/imath] khi [imath]x = \dfrac{1}{2}[/imath] hoặc [imath]x = \dfrac{5}{2}[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
  • Like
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
333
76
17
Hà Nội
Bài 2:
[imath]Q^2 = (1.\sqrt{2x-1} + 1.\sqrt{5-2x})^2 \le (1^2 + 1^2)(2x - 1 + 5 - 2x) = 2.4 = 8[/imath]

Vậy [imath]Q \le 2\sqrt{2}.[/imath] Hay [imath]Max_Q = 2\sqrt{2}[/imath]

[imath]Q^2 = 4+ 2\sqrt{(2x-1)(5-2x)} \ge 4[/imath]

[imath]Min_Q = 2[/imath] khi [imath]x = \dfrac{1}{2}[/imath] hoặc [imath]x = \dfrac{5}{2}[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
chi254Chị giúp em với =(
 

truong2008

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2022
150
108
46
16
Bắc Giang
Bài 2:
[imath]Q^2 = (1.\sqrt{2x-1} + 1.\sqrt{5-2x})^2 \le (1^2 + 1^2)(2x - 1 + 5 - 2x) = 2.4 = 8[/imath]

Vậy [imath]Q \le 2\sqrt{2}.[/imath] Hay [imath]Max_Q = 2\sqrt{2}[/imath]

[imath]Q^2 = 4+ 2\sqrt{(2x-1)(5-2x)} \ge 4[/imath]

[imath]Min_Q = 2[/imath] khi [imath]x = \dfrac{1}{2}[/imath] hoặc [imath]x = \dfrac{5}{2}[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
chi254chị ơi giúp e cả phần 1 với ạ
 
Top Bottom