Toán 7 Tính giá trị biểu thức

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
206
147
51
Hà Nội
Vạn Phúc

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    28.4 KB · Đọc: 3
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 4 số [imath]a, b, c, d> 0[/imath] thoả mãn: [imath]a = 3b = 4c = 5d[/imath] và [imath]ab - c^2 - d^2 = 831[/imath]
Tính giá trị của biểu thức [imath]M = a - b - c + 2021[/imath]


Mong mọi người giúp em làm ạ!
Chử Nhi
Đặt [imath]a = 3b = 4c = 5d = 60k \to b = 20k ; c = 15k ; d = 12k[/imath]

Khi đó: [imath]ab - c^2 - d^2 = 831 \iff 1200k - 225k^2 - 144k^2 = 831 \iff 831k = 831 \iff k = 1[/imath]

Vậy: [imath]a = 60 ; b = 20; c = 15; d = 12[/imath]

[imath]M = a - b - c +2021 = 60 - 20 -15 + 2021 = 2046[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha

Tặng em topic kiến thức toán 7
1. Số hữu tỉ- Số thực. Tính chất dãy tỉ số bằng nhau
2. Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
3. Giá trị tuyệt đối
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom