Vật lí 9 Tính điện trở và cường độ dòng điện

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
18
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An

Đây là lần đầu của em nên bọn anh sẽ hỗ trợ, lần sau em gõ lại đề nhé!!

$R_d=\frac{U^2}{P}=\frac{12^2}{6}=24(\Omega)$
$R_{bd}=\frac{R_dR_2}{R_d+R_2}=\frac{24.12}{24+12}=8(\Omega)$
=>$ R_{td}=R_1+R_{bd}=16+8=24(\Omega)$
b, $I_1=I_d=\frac{U}{R_{td}}=\frac{24}{24}=1(A)$
$U_{bd}=I.R_{bd}=1.8=8(V)$
=> $I_b=\frac{U_{bd}}{R_b}=\frac{8}{12}=\frac{2}{3}(A)$
=> $I_d=I-I_b=1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}(A)$
c, Con trỏ C ở M thì mạch bây giờ chỉ còn $R_1$ mà thôi, lúc này ko có dòng điện qua đén nhé nên đèn ko hoạt động

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khanhtt_27
Top Bottom