Toán 10 Tính cos2x

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
19
Hà Nội

Attachments

  • 6E38F268-86A1-45CF-AF9A-CF7759E471AD.jpeg
    6E38F268-86A1-45CF-AF9A-CF7759E471AD.jpeg
    14.2 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
:Tonton18View attachment 209486
Cho sin 3x.sinx + sin(x-/3).cos(x-/6) = 0. Tính cos2x.
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
AeRa4869
[imath]\iff \dfrac{-1}2 [\cos 4x - \cos 2x] + \dfrac{1}{2} \Big[ \sin \Big(2x -\dfrac{\pi}{2} \Big)+\sin \Big(-\dfrac{\pi}{6}\Big)\Big]=0[/imath]

[imath]\iff -\dfrac{1}2 (2\cos ^2 2x-1)+ \dfrac{1}2 \cos 2x-\dfrac{1}2 \sin \Big(\dfrac{\pi}{2}-2x\Big)-\dfrac{1}4=0[/imath]

[imath]\iff -4\cos ^2 2x+2+2\cos 2x-2\cos 2x -1=0[/imath]

[imath]\iff \cos ^2 2x=\dfrac{1}{4}[/imath]

[imath]\iff \cos 2x = \pm \dfrac{1}2[/imath]

Chọn câu A nha em
_____
Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
Phương trình lượng giác
 
  • Love
Reactions: AeRa4869
Top Bottom