Vật lí 11 tính cảm ứng từ do hệ hai dòng điện gây ra tại điểm M

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai dòng điện có cường độ I1=6A và I2=9A chạy trong hai dây dẫn thẳng dài, song song cách nhau 10 cm trong chân không I1 ngược chiều I2. tìm cảm ứng từ do hệ hai dòng điện gây ra tại điểm M nằm trong mặt phẳng vuông góc với hai dây dẫn, cách I1 6cm và cách I2 8cm?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
hai dòng điện có cường độ I1=6A và I2=9A chạy trong hai dây dẫn thẳng dài, song song cách nhau 10 cm trong chân không I1 ngược chiều I2. tìm cảm ứng từ do hệ hai dòng điện gây ra tại điểm M nằm trong mặt phẳng vuông góc với hai dây dẫn, cách I1 6cm và cách I2 8cm?
Ta có: $B_1=2.10^{-7}.\dfrac{I_1}{r_1}=2.10^{-7}\dfrac{6}{0,06}=2.10^{-5}(T)
\\B_2=2.10^{-7}.\dfrac{I_2}{r_2}=2.10^{-7}\dfrac{9}{0,08^2}=2,25.10^{-5}(T)$
Và $\vec{B_M}=\vec{B_1}+\vec{B_2}$
Mà $\vec{B_1} \bot \vec{B_2}$
=>$B=\sqrt{B_1^2+B_2^2}=\sqrt{(2.10^{-5})^2+(2,25.10^{-5})^2}=3.10^{-5}(T)$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Top Bottom