Tin học [ tin 8] viết chương trình tìm giá trị lớn và nhỏ nhất của dãy số

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Mình sửa lại vì sửa trực tiếp minh không sửa được.
Program Max;
Uses crt;
Var a:array[1..100] of integer;
i, max, gtln, min, gtnn : integer;
Begin

clrscr;
writeln(' Nhap so luong phan tu cua mang n=');
readln(n)
writeln('Moi ban nhap mang:');
for i:=1 to n do
Readln(a);

Max:=a[1];
for i:=2 to n do
If a> max then max:=a

writeln('Phan tu co gia tri lon nhat cua mang la:', max);

writeln;

End.

Phải sửa là
a
bạn ơi
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mình sửa lại vì sửa trực tiếp minh không sửa được.
Program Max;
Uses crt;
Var a:array[1..100] of integer;
i, max, gtln, min, gtnn : integer;
Begin

clrscr;
writeln(' Nhap so luong phan tu cua mang n=');
readln(n)
writeln('Moi ban nhap mang:');
for i:=1 to n do
Readln(a);

Max:=a[1];
for i:=2 to n do
If a> max then max:=a;
writeln('Phan tu co gia tri lon nhat cua mang la:', max);
writeln;
End.
Sửa chút nhé!
Sau for ...
Write(‘nhap a[‘,i,’]=‘); Realn(a); ...
 

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Mã:
Program GTLN;
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
i,max,n:integer;
begin
clrscr;
writeln('Nhap so luong phan tu mang:'); readln(n);
writeln('Moi ban nhap mang:');
for i:=1 to n do
Readln(a[i]);
Max:=a[1];
for i:=2 to n do
if a[i]>max then max:=a[i];
writeln('so lon nhat:');
writeln(max);
writeln;
End.
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom