Tin học [ tin 8] viết chương trình tìm giá trị lớn và nhỏ nhất của dãy số

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
Last edited:

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
18
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
program abc;
uses crt;
var a,b,c,dmax : integer;
begin
clrscr;
write ( ' nhap a =' );
readln (a);
write ( ' nhap b = ');
readln (b);
write ( ' nhap c =' );
readln (c);
write ( ' nhap d = ' );
readln (d);
a:=max;
if max<b then max:=b;
if max<c then max :=c;
if max<d then max :=d;
write ( ' so lon nhat la',max);
readln;
end.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
program abc;
uses crt;
var a,b,c,dmax : integer;
begin
clrscr;
write ( ' nhap a =' );
readln (a);
write ( ' nhap b = ');
readln (b);
write ( ' nhap c =' );
readln (c);
write ( ' nhap d = ' );
readln (d);
a:=max;
if max<b then max:=b;
if max<c then max :=c;
if max<d then max :=d;
write ( ' so lon nhat la',max);
readln;
end.
Mảng n số mà bạn. Dùng vòng lặp for ... to ... do
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
nhưng tại sao mảng n phải dùng lệnh đó
if then cũng đc mà chỉ là thử lần lượt thôi
Có n phần từ thì bạn phải viết n lệnh if à? Giả sử mảng có 100 phần tử thì viết bao giờ mới xong.
Có thể dùng vòng lặp While ... do cũng được
 

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
Ai có thể viết một chương trình hoàn chỉnh để giải bài này và dùng câu lệnh while...do không ạ.Làm ơn giúp mình với mai mik kiểm tra rồi!
 

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Ai có thể viết một chương trình hoàn chỉnh để giải bài này và dùng câu lệnh while...do không ạ.Làm ơn giúp mình với mai mik kiểm tra rồi!
Không thể dùng lệnh While...do được, lên này có nghĩ là ''Trong khi...'' mà.
Program Max;
Uses crt;
Var a:array[1..100] of integer;
i, max, gtln, min, gtnn : integer;
Begin

clrscr;
writeln(' Nhap so luong phan tu cua mang n=');
readln(n)
writeln('Moi ban nhap mang:');
for i:=1 to n do
Readln(a);
Max:=a[1];
for i:=2 to n do
If a> max then max:=a;

writeln('Phan tu co gia tri lon nhat cua mang la:', max);

writeln;

End.
Giá trị nhỏ nhất làm tương tự
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Erza Scarlet.

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Ai có thể viết một chương trình hoàn chỉnh để giải bài này và dùng câu lệnh while...do không ạ.Làm ơn giúp mình với mai mik kiểm tra rồi!
Của bạn đây
Mã:
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
n,i,max,min:integer;
begin
    clrscr;
    write('Nhap n:');readln(n);i:=1;
    while i<=n do
    begin
        write('a[',i,']:');readln(a[i]);
        if i=1 then begin max:=a[i]; min:=a[i];end;
        if i>=2 then begin
            if a[i]>max then max:=a[i];
            if a[i]<min then min:=a[i];
        end;
        inc(i);
    end;
    writeln('So nho nhat:',min);
    write('So lon nhat:',max);
    readln
end.
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Không thể dùng lệnh While...do được, lên này có nghĩ là ''Trong khi...'' mà.
Program Max;
Uses crt;
Var a:array[1..100] of integer;
i, max, gtln, min, gtnn : integer;
Begin

clrscr;
writeln(' Nhap so luong phan tu cua mang n=');
readln(n)
writeln('Moi ban nhap mang:');
for i:=1 to n do
Readln(a);

Max:=a[1];
for i:=2 to n do
If a> max then max:=a;
writeln('Phan tu co gia tri lon nhat cua mang la:', max);
writeln;
End.
Giá trị nhỏ nhất làm tương tự
Chương trình này của bạ không chạy được đâu
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Sao ct này không chạy được thế bạn?
Mình sửa lại qua 1 chút
Mã:
Uses crt;
Var a:array[1..100] of integer;
i, max, gtln, min, gtnn ,n: integer;
Begin
clrscr;
writeln(' Nhap so luong phan tu cua mang n=');
readln(n);
writeln('Moi ban nhap mang:');
for i:=1 to n do
Readln(a[i]);
Max:=a[1];
for i:=2 to n do
If a[i]> max then max:=a[i];writeln('Phan tu co gia tri lon nhat cua mang la:', max);
writeln;
readln
End.
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Mình sửa lại vì sửa trực tiếp minh không sửa được.
Program Max;
Uses crt;
Var a:array[1..100] of integer;
i, max, gtln, min, gtnn,n : integer;
Begin

clrscr;
writeln(' Nhap so luong phan tu cua mang n=');
readln(n)
writeln('Moi ban nhap mang:');
for i:=1 to n do
Readln(a);
Max:=a[1];
for i:=2 to n do
If a> max then max:=a;

writeln('Phan tu co gia tri lon nhat cua mang la:', max);

writeln;

End.
 
Top Bottom