Toán 12 Tìm $x_{CT}$

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
376
316
76
16
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[imath]\begin{array}{|c|cc|} \hline x&-\infty&&-2&&1&&3&&+\infty\\\hline f'(x)&&-&0&+&0&+&0&- &\\\hline \end{array}.[/imath]

Cho hàm số [imath]y=f(x)[/imath] có đạo hàm trên [imath]\mathbb{R}[/imath] và có bảng xét dấu như trên.Hàm số [imath]y=f(x^2-2x)[/imath] có bao nhiêu điểm cực tiểu?
@Alice_www Chị giúp e vs ạ :<
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,805
4
2,208
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
[imath]\begin{array}{|c|cc|} \hline x&-\infty&&-2&&1&&3&&+\infty\\\hline f'(x)&&-&0&+&0&+&0&- &\\\hline \end{array}.[/imath]

Cho hàm số [imath]y=f(x)[/imath] có đạo hàm trên [imath]\mathbb{R}[/imath] và có bảng xét dấu như trên.Hàm số [imath]y=f(x^2-2x)[/imath] có bao nhiêu điểm cực tiểu?
@Alice_www Chị giúp e vs ạ :<
Thảo_UwU
1671064242355.png
Vậy [imath]y[/imath] có 2 cực tiểu

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
376
316
76
16
Hà Nội

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,805
4
2,208
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Làm sao để biết dấu của đạo hàm vậy chị ? :Tuzki40
Thảo_UwUem chỉ cần biết dấu đầu tiền là bên cạnh sẽ trái dấu
thường ta sẽ quan sát dấu ở khúc ra dương vô cùng
[imath]y'=(2x-2)f'(x^2-2x)[/imath]

Khi [imath]x\to \infty[/imath] thì [imath]x^2-2x\to \infty[/imath] nên [imath]f'(x^2-2x)<0[/imath] và [imath]2x-2>0[/imath]
nên dấu ban đầu là - còn lại xen kẽ
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom