Toán 12 Tìm toạ độ M

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
22
Đà Nẵng
thpt hòa vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu này ạ
Câu 33. Cho Parabol [imath](P): y=-x^{2}+4 x[/imath] có đỉnh [imath]I[/imath] và [imath]A[/imath] là giao điểm khác. [imath]O[/imath] của [imath](P)[/imath] với trục hoành. [imath]M[/imath] là điểm bất kì trên cung [imath]L A[/imath], tiếp tuyến của [imath](P)[/imath] tại [imath]M[/imath] cắt [imath]\mathrm{Ox}, O y[/imath] lần lượt tại [imath]B, C[/imath]. Gọi [imath]S_{1}, S_{2}[/imath] lần lượt là diện tích của hai tam giác cong [imath]M A B, M O C[/imath]. Tìm [imath]M[/imath] sao cho [imath]S_{1}+S_{2}[/imath] nhỏ nhất.
A. [imath]M(4 ; 0)[/imath].
B. [imath]M(3 ; 3)[/imath].
C. [imath]M\left(\dfrac{8}{3} ; \dfrac{32}{9}\right)[/imath].
D. [imath]M\left(\dfrac{8}{3} ; \dfrac{160}{9}\right)[/imath].
 

Attachments

  • 3FFD7C16-2324-4CFC-95B2-8A3F6632FBCF.jpeg
    3FFD7C16-2324-4CFC-95B2-8A3F6632FBCF.jpeg
    155.8 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
giúp mình câu này ạ
Câu 33. Cho Parabol [imath](P): y=-x^{2}+4 x[/imath] có đỉnh [imath]I[/imath] và [imath]A[/imath] là giao điểm khác. [imath]O[/imath] của [imath](P)[/imath] với trục hoành. [imath]M[/imath] là điểm bất kì trên cung [imath]L A[/imath], tiếp tuyến của [imath](P)[/imath] tại [imath]M[/imath] cắt [imath]\mathrm{Ox}, O y[/imath] lần lượt tại [imath]B, C[/imath]. Gọi [imath]S_{1}, S_{2}[/imath] lần lượt là diện tích của hai tam giác cong [imath]M A B, M O C[/imath]. Tìm [imath]M[/imath] sao cho [imath]S_{1}+S_{2}[/imath] nhỏ nhất.
A. [imath]M(4 ; 0)[/imath].
B. [imath]M(3 ; 3)[/imath].
C. [imath]M\left(\dfrac{8}{3} ; \dfrac{32}{9}\right)[/imath].
D. [imath]M\left(\dfrac{8}{3} ; \dfrac{160}{9}\right)[/imath].
Phuocloi1998vn@gmail.com1651835248278.png


 
Top Bottom