Vật lí 9 Tìm số chỉ Ampe kế

ducbui467

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2021
17
17
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện (hình dưới), biết R3 = 2R1, điện trở các ampe kế không đáng kể. Ampe kế A1 chỉ 2A, ampe kế A2 chỉ 2,5A. Số chỉ của ampe kế A bằng
A. 2,5A.B. 4A.C. 3A.D. 3,5A.
[TBODY] [/TBODY]
view
@Death Game@Triêu Dươngg giúp e với ạ
clip_image002.jpg
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Cho mạch điện (hình dưới), biết R3 = 2R1, điện trở các ampe kế không đáng kể. Ampe kế A1 chỉ 2A, ampe kế A2 chỉ 2,5A. Số chỉ của ampe kế A bằng
A. 2,5A.B. 4A.C. 3A.D. 3,5A.
[TBODY] [/TBODY]
view
@Death Game@Triêu Dươngg giúp e với ạ
clip_image002.jpg
Anh hướng dẫn nha :D

Mạch trên nếu vẽ lại mạch thì R1//R2//R3 => U1=U2=U3

Lại có I=I1+2=I3+2,5

Mà R3=2R1

Em thế vào giải phương trình là xong :D

Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya nhé
 
  • Like
Reactions: ducbui467

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mạch điện (hình dưới), biết R3 = 2R1, điện trở các ampe kế không đáng kể. Ampe kế A1 chỉ 2A, ampe kế A2 chỉ 2,5A. Số chỉ của ampe kế A bằng
A. 2,5A.B. 4A.C. 3A.D. 3,5A.
[TBODY] [/TBODY]
view
@Death Game@Triêu Dươngg giúp e với ạ
clip_image002.jpg
Gọi cường độ dòng điện qua $R_1,R_2,R_3$ lần lượt là $I_1,I_2,I_3$
Mạch được vẽ lại $R_1//R_2//R_3$
=> $\frac{I_1}{I_3}=\frac{R_3}{R_1}=2=>I_1=2I_3$
Mà $I_{A1}=I_2+I_3=2$
$I_{A2}=I_1+I_2=2,5$
=> $I_1=1(A), I_2=1,5(A),I_3=0,5(A)$
=> Số chỉ của ampe : $I_A=I_1+I_2+I_3=1+1,5+0,5=3(A)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tại sao vậy ạ
mình tưởng IA1 = I1+I2; IA2 = I2+I3
Cái này bẻ lại mạch sẽ dễ nhìn hơn ấy
Nhìn sơ qua thì ta có thể thấy dòng điện đi qua Ampe kế 1 sẽ rẽ sang R2 và R3 tại nút N cho nên lúc này tổng cường độ dòng điện qua 2 điện trở đó sẽ bằng cường độ dòng điện qua Ampe kế 1
Còn cường độ dòng điện qua Ampe kế 2 được tổng hợp từ 2 dòng điện qua R1 và R2 tại nút M nên là ừ tương tự
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Tại sao vậy ạ
mình tưởng IA1 = I1+I2; IA2 = I2+I3
upload_2022-1-5_20-37-41.png
Bạn làm quen với cách kí hiệu dòng trên mạch ha.
xét tại nút N thì bạn thấy đấy từ dòng qua $A_1$ thì nó rẽ thành $I_2,I_3$ nên $I_{A_1}=I_2+I_3$
Tương tự với ampe kế $A_2$ nhé
 
Top Bottom