Toán 11 Tìm giá trị của m thỏa mãn yêu cầu bài toán

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
_ThanhPhong_
Ta có: [imath]2 \le 4-2|\cos 2x| \le 4[/imath]
Đặt [imath]t = 4-2|\cos 2x|[/imath] ; [imath]t \in [2;4][/imath]
Vẽ đồ thị [imath]f(x)[/imath] trên [imath][2;4][/imath].
Phương trình trở thành: [imath]f(t) = -m[/imath]
Để PT có nghiệm trên [imath][2;4][/imath] thì [imath]-4 \le -m \le -3 \iff 3 \le m \le 4[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: _ThanhPhong_
Top Bottom