Sinh 12 tìm bộ NST

ibanez

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
11
5
6
25
An Giang
trunghoc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cơ thể đực ở một loài khi giảm phân tạo tối đa 512 loại giao tử, biết rằng trong quá trinh giảm phân có 3 cặp NST tương đồng xảy ra trao đổi chéo tại 1 chỗ, cặp NST giới tính bị rối loạn giảm phân 1. Bộ NST lưỡng bội của loài là
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
1NST TĐC tại 1 diểm đc 2^2 loại giao tử
và TĐC ở 3 điểm trên 1 NST =>4^3=64
còn lại là 2^x loại giao tử có x cặp k trao đổi chéo
=>2^x.4^3=512
=>x=3=>6 cặp NST
thì 2n=12
 
Top Bottom