Hóa Tìm A, B, C, D, E, F, G, M, N.

Nichole25

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
101
24
11
23
Lai Châu
THCS Đoàn Kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt hh C và S trong khí Oxi dư, thu đc hh khí A. Cho 1/2 A lội qua dd NaOH thu đc dd B và khí C. Cho C qua hh chứa CuO, MgO. Nung nóng thu đc chất rắn D và khí E. Cho E lội qua dd Ca(OH)2 thu đc kết tủa F và dd G. Thêm dd KOH vào dd G lại thấy có kết tủa F xuất hiện, đun nóng G cũng thấy kết tủa F. Cho 1/2 A còn lại qua xt nóng thu đc khí M. Dẫn M qua dd BaCl2 thấy có kết tủa N.
Tìm A, B, C, D, E, F, G, M, N.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Đốt hh C và S trong khí Oxi dư, thu đc hh khí A. Cho 1/2 A lội qua dd NaOH thu đc dd B và khí C. Cho C qua hh chứa CuO, MgO. Nung nóng thu đc chất rắn D và khí E. Cho E lội qua dd Ca(OH)2 thu đc kết tủa F và dd G. Thêm dd KOH vào dd G lại thấy có kết tủa F xuất hiện, đun nóng G cũng thấy kết tủa F. Cho 1/2 A còn lại qua xt nóng thu đc khí M. Dẫn M qua dd BaCl2 thấy có kết tủa N.
Tìm A, B, C, D, E, F, G, M, N.
2C + O2 = 2 CO
C + O2 = CO2
S + O2 = SO2
Khí A:, CO2 , SO2, O2dư, CO
Cho A qua dung dịch NaOH
CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O
SO2 + 2NaOH = Na2SO3 + H2O
Dung dịch B chứa Na2CO3, Na2SO3 còn khí C chứa:CO2, O2, CO
C qua CuO, MgO nóng.
CuO + CO = Cu + CO2
Chất rắn D ( MgO, Cu ) và khí E có:CO2, O2, CO dư
E lội qua Ca(OH)2
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
2CO2 + Ca(OH)2 = Ca(HCO3)2
Kết tủa F là CaCO3
Dung dịch G: Ca(HCO3)2
Ca(HCO3)2+ 2KOH = CaCO3 + K2CO3 + H2O
Ca(HCO3)2 = CaCO3+ CO2+ H2O
A qua xúc tác nóng
2SO3 + O2 = 2SO3 ( khí M)
M qua dung dịch BaCl2
SO3 + H2O + BaCl2 = BaSO4 ( kết tủa N)+ 2HCl
Nguồn : Yahoo
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Đốt hh C và S trong khí Oxi dư, thu đc hh khí A. Cho 1/2 A lội qua dd NaOH thu đc dd B và khí C. Cho C qua hh chứa CuO, MgO. Nung nóng thu đc chất rắn D và khí E. Cho E lội qua dd Ca(OH)2 thu đc kết tủa F và dd G. Thêm dd KOH vào dd G lại thấy có kết tủa F xuất hiện, đun nóng G cũng thấy kết tủa F. Cho 1/2 A còn lại qua xt nóng thu đc khí M. Dẫn M qua dd BaCl2 thấy có kết tủa N.
Tìm A, B, C, D, E, F, G, M, N.
ta có phương trình hóa học:
2C + O2 ---->2 CO
C + O2 -----> CO2
S + O2 -----> SO2
=>Khí A gồm CO2 , SO2, O2dư, CO
Cho A qua dung dịch NaOH
pthh:
CO2 + 2NaOH ---> Na2CO3 + H2O
SO2 + 2NaOH ------> Na2SO3 + H2O
=>Dung dịch B chứa Na2CO3, Na2SO3 còn khí C chứa:, O2, CO
C qua CuO, MgO nóng.
pthh:
CuO + CO ---> Cu + CO2
vậy Chất rắn D chứa; MgO, Cu
=> khí E có:CO2, O2, CO dư
E lội qua Ca(OH)2
CO2 + Ca(OH)2 ------>CaCO3 + H2O
2CO2 + Ca(OH)2 -----> Ca(HCO3)2
=>Kết tủa F là CaCO3
Dung dịch G: Ca(HCO3)2
Ca(HCO3)2+ 2KOH ---> CaCO3 + K2CO3 + H2O
Ca(HCO3)2---------> CaCO3+ CO2 + H2O
A qua xúc tác nóng
2SO3 + O2 ----> 2SO3
=> khí M là SO3
M qua dung dịch BaCl2
SO3 + H2O + BaCl2 ------->BaSO4 + 2HCl
=> Kết tủa N là BaSO4
 

Nichole25

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
101
24
11
23
Lai Châu
THCS Đoàn Kết
2C + O2 = 2 CO
C + O2 = CO2
S + O2 = SO2
Khí A:, CO2 , SO2, O2dư, CO
Cho A qua dung dịch NaOH
CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O
SO2 + 2NaOH = Na2SO3 + H2O
Dung dịch B chứa Na2CO3, Na2SO3 còn khí C chứa:CO2, O2, CO
C qua CuO, MgO nóng.
CuO + CO = Cu + CO2
Chất rắn D ( MgO, Cu ) và khí E có:CO2, O2, CO dư
E lội qua Ca(OH)2
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
2CO2 + Ca(OH)2 = Ca(HCO3)2
Kết tủa F là CaCO3
Dung dịch G: Ca(HCO3)2
Ca(HCO3)2+ 2KOH = CaCO3 + K2CO3 + H2O
Ca(HCO3)2 = CaCO3+ CO2+ H2O
A qua xúc tác nóng
2SO3 + O2 = 2SO3 ( khí M)
M qua dung dịch BaCl2
SO3 + H2O + BaCl2 = BaSO4 ( kết tủa N)+ 2HCl
Nguồn : Yahoo
Mik nghĩ C + O2= CO2 thoi chứ?
 
Top Bottom