tích phân

N

nguyenbahiep1

[laTEX] u = x \Rightarrow du = dx \\ \\ dv = \frac{cosx}{sin^3x} \Rightarrow v = \frac{1}{-2sin^2x}\\ \\ I = \frac{-x}{2sin^2x} \big|_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}} + \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{2sin^2x} \\ \\ \\ I = \frac{-x}{2sin^2x} \big|_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}} -2cotx \big|_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}[/laTEX]
 
P

pebu_peheo_93

[laTEX] u = x \Rightarrow du = dx \\ \\ dv = \frac{cosx}{sin^3x} \Rightarrow v = \frac{1}{-2sin^2x}\\ \\ I = \frac{-x}{2sin^2x} \big|_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}} + \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{2sin^2x} \\ \\ \\ I = \frac{-x}{2sin^2x} \big|_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}} -2cotx \big|_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}[/laTEX]

em không hiểu vế sau.tại sao lại bằng cot ạ.thầy giải thích rỏ hơn được k
 
Top Bottom