"THỬ THÁCH CUỐI TUẦN" - Tuần 1

Status
Không mở trả lời sau này.

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Chào cả nhà,

Các bạn đã sẵn sàng để chinh phục thử thách đầu tiên chưa nào?

Mỗi tuần sẽ có 7 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 100 HMCoin dành cho 7 bạn tham gia, cụ thể:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất (1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất (1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách.

Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các bạn xem

Lưu ý:
- Mỗi đề bài sẽ gồm 1 câu dành cho các bạn THCS và 1 câu dành cho các bạn THPT. Các bạn có thể chọn 1 hoặc làm cả 2 câu.
- Các bạn có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần cho đề bài THCS hoặc THPT hoặc cả 2 câu THCS & THPT. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.
- Tham gia chinh phục thử thách bằng cách trả lời vào dưới bài viết này.

Sau đây là 02 thử thách dành cho khối THCS và THPT, các em cùng chinh phục nha.



Nhanh tay nào.

1510408713342493747034.jpg 1510408731328-787331034.jpg

P/s: Câu hỏi THCS và THPT rất hay nhưng câu THPT em không biết làm ạ!
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
THCS ạ
Chào cả nhà,

Các bạn đã sẵn sàng để chinh phục thử thách đầu tiên chưa nào?

Mỗi tuần sẽ có 7 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 100 HMCoin dành cho 7 bạn tham gia, cụ thể:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất (1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất (1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách.

Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các bạn xem

Lưu ý:
- Mỗi đề bài sẽ gồm 1 câu dành cho các bạn THCS và 1 câu dành cho các bạn THPT. Các bạn có thể chọn 1 hoặc làm cả 2 câu.
- Các bạn có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần cho đề bài THCS hoặc THPT hoặc cả 2 câu THCS & THPT. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.
- Tham gia chinh phục thử thách bằng cách trả lời vào dưới bài viết này.

Sau đây là 02 thử thách dành cho khối THCS và TH


Nhanh tay nào.
Để nghe thấy tiếng vọng, Tít phải đứng cách tường ít nhất 11,35m( theo vận tốc của âm thanh) mà Tít chỉ đứng cách tường 10m nên ko nghe đc tiếng vang)
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
22
Nghệ An
#THCS:
Để Tít có thể nghe thấy tiếng vang của mình thì âm phản xạ phải đến tai của Tít chậm hơn âm trực tiếp ít nhất [tex]\frac{1}{15}[/tex] giây.
[tex]\Rightarrow[/tex] Trong [tex]\frac{1}{15}[/tex] giây âm thanh đi được 1 quãng đường là:
[tex]S=v.t=340.\frac{1}{15}\approx 22,67(m)[tex] Do đó bán kính của phòng Tít ít nhất là: [tex]r=\frac{S}{2}\approx \frac{22,67}{2}\approx 11,33(m)[tex] Vì phòng của Tít có hình đồng xu bán kính 10m nên mọi điểm trên bức tường đều cách Tít 10m. Mà bán kính tối thiểu của phòng của Tít ít nhất là [tex]r\approx 11,33(m)> 10(m)[tex] Vậy Tít sẽ không thể nghe được tiếng vang của minh trong phòng của Tít.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

WindyTA

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
746
1,453
204
22
Bắc Ninh
Galaxy
ĐỀ THCS
Khoảng cách giữa người nói và bức tường để nghe rõ được tiếng vang:

Để có được tiếng vang thì thời gian nghe được âm phản xa cách âm trực tiếp là 1/15 giây.

Khoảng cách ngắn nhất Smin từ người nói đến bức tường để nghe được tiếng vang bằng quãng đường âm truyền. Do đó:Smin=s/2=(v*t)/2=(340*1/5)/2=11,34(m)
mà khoảng cánh từ bạn TÍT tới tường nhà là 10m
=>bạn TÍT không thể nghe thấy tiếng vang CỦA MÌNH
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
thuthach01_dunnuoc2-png.29588

Bao giờ đến 100 độ thì sôi nhưng đây là cốc thủy tinh nếu đun thế nó sẽ dãn nở -> vỡ
em nghĩ vậy
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
1.Tít đứng trong không gian rộng và không kín nên không nghe thấy tiếng của mình vọng lại.
các ca sĩ thường luyện tập trong phòng thu âm
2.Theo em nếu nhiệt độ nước sôi ở cốc to là 100 độ C thì chỉ làm nước trong cốc nhỏ ấm lên chứ không sôi được
muốn sôi thì phải đổ lượng nước ở cả hai cốc đó vào cốc lớn
 

Di Thư

Banned
Banned
1 Tháng ba 2017
216
348
169
22
Bình Định
THCS Đập Đá
Đề THPT:
- Nước ở trong cốc nhỏ sẽ không sôi được.
- Giair thích: Nước sôi ở 100 độ C. Trong điều kiện thường, dù có đun nóng nó thế nào đi nữa, nhiệt độ của nó vẫn không thể nào tăng hơn lên được. Khi nhiệt độ hai bên đã cân bằng đến 100 độ C, thì nước trong cốc lớn không thể tiếp tục truyền nhiệt vào cốc nhỏ được nữa. Do đó, nếu đun nước ở trong cốc theo phương pháp này, ta không thể nào làm cho nó có thêm nhiệt lượng cần thiết để chuyển nước thành hơi (mỗi một gam nước đã nóng tới 100 độ C còn cần trên 500 calo nữa mới có thể chuyển thành hơi). Đó là lý do tại sao nước ở trong cốc nhỏ dù có đun nóng đến thế nào đi nữa cũng không sôi lên được.
 

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
20
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
Vì tiếng vang chỉ xuất hiện khi âm phản xạ nghe được cách âm trực tiếp ít nhất là 1/15 giây
Và vận tốc âm thanh trong không khí là 340m / giây
Nên quãng đường từ nơi phát ra âm thanh đến nơi phản xạ lại âm thanh ít nhất bằng:
S= v.t = (340.1/15) /2= 11,33 (m)
Mà phòng của Tít có bán kính 10m nên Tít không thể nghe thấy âm thanh vọng lại
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
20
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng
THCS: Tít nghe các ca sĩ đứng trong phòng thu âm nghe tiếng vọng lại vì phòng thu âm được thiết kế không gian vừa đủ có các tường bao quanh cách tâm trong phòng là >11,3(m) nhưng các tường trong phòng tít chỉ cách tâm là 10m nên không nghe âm thanh vọng lại.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Kenyaichi Fujitani

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng tám 2017
88
58
36
20
Hà Tĩnh
Chào cả nhà,

Các bạn đã sẵn sàng để chinh phục thử thách đầu tiên chưa nào?

Mỗi tuần sẽ có 7 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 100 HMCoin dành cho 7 bạn tham gia, cụ thể:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất (1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất (1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách.

Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các bạn xem
Lưu ý:
- Mỗi đề bài sẽ gồm 1 câu dành cho các bạn THCS và 1 câu dành cho các bạn THPT. Các bạn có thể chọn 1 hoặc làm cả 2 câu.
- Các bạn có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần cho đề bài THCS hoặc THPT hoặc cả 2 câu THCS & THPT. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.
- Tham gia chinh phục thử thách bằng cách trả lời vào dưới bài viết này.

Sau đây là 02 thử thách dành cho khối THCS và THPT, các em cùng chinh phục nha.


Nhanh tay nào.

Em học THCS nhưng nó khó quá nên quyết định đợi tuần sau !
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
THCS:
Khoảng cách giữa người nói và bức tường để có được tiếng vang thì thời gian nghe được âm phản xa cách âm trực tiếp là 1/15 giây.

Khoảng cách ngắn nhất từ người nói đến bức tường để nghe được tiếng vang bằng quãng đường âm truyền
=>S=s/2=(v x t) : 2 = ( 340 x 1/5) : 2 = 11,34 (m)
mà khoảng cánh từ Tít tới tường nhà là 10m
=>Tít không thể nghe thấy tiếng vang của bài hát
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Kenyaichi Fujitani

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng tám 2017
88
58
36
20
Hà Tĩnh
Thôi cú trả lời đúng sai mặc kệ.
THCS: Theo em, phòng thu âm mà ca sĩ luyện giọng được xây rộng và kín đáo và có không gian vừa đủ cách trung tâm của căn phòng đó trên 11.3m nhưng nhà của Tí lại có bán kính là 10m nên giọng của Tí không được vọng lại .
Các căn phòng thu âm đều có bốn phía tường bằng phẳng mà nhà cuat Tí lại được sắp xếp theo hình đồng xu rất gồ ghề và có nhiều lõ nhỏ nên có nhiều nguy cơ âm thanh lọt ra ngoài.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
câu hoi THCS : vì nhà cua Tít khá bé , bán kính có 10cm => tiếg hét k vong̣ lai
còn phòng cua các ca si , có gắn cách âm bên ngòai => tiếng hét vọng̣ lai
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
THPT: Nước trong cốc lớn sôi khi ở 100 độ C nhưng cốc nhỏ bên trong không thể sôi được mà chỉ ấm lên
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
THPT:nước ở trong cốc nhỏ không sôi được vì thủy tinh dẫn nhiệt kém,dù cốc ngoài có sôi thì nhiệt cũng chỉ ở mức 100C ,không thể làm cho cốc nhỏ sôi được
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
18
Hà Nội
THCS Sơn Công
Giải đề THCS:
Ta có vận tốc của âm thanh là 340 m/s.
Do tiếng vang là âm phản xạ cách âm trực tiếp ít nhất 1/15 giây nên quãng đường từ nơi phát ra âm thanh đến nơi phản xạ lại âm thanh ít nhất bằng:
S= v.t = (340.1/15) /2= 11,33 (m)
Do phòng của Tít chỉ cách tường 10 m nên không thể tạo ra tiếng vang lại được .
Câu hỏi THPT:
Sau khi nước ở cốc thủy tinh lớn sôi được một khoảng thời gian thì sẽ đến lúc nước trong cốc thủy tinh nhỏ sôi :3
 

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
21
Câu hỏi THPT: Nước sôi khi đạt 100 độ => Nước trong cốc to sôi
Ad chờ lâu mà không thấy cốc nước nhỏ sôi => Nước cốc nhỏ không thể sôi được
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH

Ta có vận tốc của âm thanh là 340 m/s.
Do tiếng vang là âm phản xạ cách âm trực tiếp ít nhất 1/15 giây nên quãng đường từ nơi phát ra âm thanh đến nơi phản xạ lại âm thanh ít nhất bằng:
S= v.t = [tex](340.\frac{1}{15})[/tex] : 2 = 11,33 (m)
mà phòng của Tít chỉ cách tường 10 m nên không thể tạo ra tiếng vang lại được .
 

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
THCS
Ta có:
Vận tốc âm thanh trong không khí là 340 m / giây.

Tiếng vang chỉ xuất hiện khi âm phản xạ nghe được cách âm trực tiếp ít nhất là 1/15 giây.

Nên quãng đường từ nơi phát ra âm thanh về lại nơi phát ra âm thanh :

v = s / t >>>>>>> s = v . t = 340 . 1/15 = 22,66 (m)

Nên quãng đường từ nơi phát ra âm thanh đến nơi phản xạ âm thanh ít nhất bằng :

22,66 : 2 = 11.33 (m)

Mà phòng của Tít có bán kính 10m <11,3m nên Tít không thể nghe thấy âm thanh vọng lại .:);)

 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom