Thử sức với những bài trắc nghiệm Hóa học.

C

conu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bây giờ mình xin post lên đây những bài trắc nghiệm Hóa, các bạn có thể tham gia và thử sức, sau khi đã thu thập được câu trả lời, mình sẽ xin post đáp án đúng để mọi người cùng tham gia thảo luận và trao đổi, các bạn có thể giảng giải thêm về phương pháp làm một số câu khó cho mọi người tham khảo. Mong các bạn ủng hộ nhiệt tình. Dưới đây là đề:

1.Phân tích rượu etylic C2H5OH có mặt của các chất xúc tác sau Cu và nhiệt độ .Sản phẩm tạo thành là:
A.C2H4 + H2O
B.CH3CHO + H2
C.C2H6
D.Tất cẩ đều sai
2.Tính pH dd CH3COOH 0.1M .Biết Ka = 1,85.10^(-5)
A.2,87
B.1
C.1,87
D.Một giá trị khác
3.Thuỷ phân FeCl3 trong nước sôi ,ta được ;
A.dd có màu nâu sẫm
B.dd Fe(OH)3
C.dd keo
D.dd FeCl3
4.Chiều giảm độ axit hidric của các halogen là
A.HF>HCl>HBr>HI
B.HF>HBr>HI>HCl
C.HI>HBr>HCl>HF
D.Tất cả đều sai
5.Giá trị nào sau đây xác định độ axit mạnh hay yếu
A.Độ tan của nó trong nước
B.Nồng độ của axit
C.Độ pH của axit
D.Khả năng cho prôtn trong nước
6.Để làm mất nước của H2SO4 ta cho vào :
A.P2O5
B.CaCl2
C.ddHNO3 đậm đặc
D.A&B đúng
7.Bản chất của sự ăn mòn điện hoá và ăn mòn hoá học giống nhau ở chỗ:
A.Sự hìng thành dòng điện trong uqá trình ăn mòn
B.Là các quá trình oxy-khử
C.Sự oxy hoá các kim loại
D.Tất cả đều sai
8.Cho 1,58g hh Y gồm {Mg,Cu,Zn} vào tronh dd HCl dư thấy thoát ra 448 ml khí ở điều kiện chuẩn .Cô cạn dd SPƯ rồi nung khan trong chân không thu được một hỗn hợp rắn có khối lượng là :
A.2,27g
B.8,4g
C.3,0g
D.2,83g
9. Nếu 1,50g axit oxalic (H2C2O4.2H2O) được đun nóng để loại nước trong phân tử thì ta thu được bao nhiêu gam axit oxalic khan?
a. 0,34g
b. 0,43g
c. 0,92g
d. 1,07g
e. 1,50g
10. Đốt cháy 1 mol amino axít NH2-(CH2)n-COOH thì cân bao nhiêu mol Ôxi
A.(2n+3)/2
B.3(2n+1)/2
c.(6n+3)/4
D.Kết quả khác
 
H

hophuong

ui zời , post thế này thì nhìn khiếp quá , post 10 câu như anắc có phải dễ kô nào
 
P

phanhuuduy90

Cn+1|--->n+1CO2 --->nO(CO2)=2(n+1)
H2n+3|--->(2n+3)/2H2O --->nO(h2o)=2n+3/2
nOaminoaxit +nO(O2)=nO(CO2)+nO(H2O)
2+2nO2=2(n+1) +2n+3/2
>daC
 
T

teresaina

Crăcking hoàn toàn một ankan X thu được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 18. X có công thức phân tử ?
hu giải bài này giúp em cái
 
H

hophuong

gọi công thức ankan X đó là CnH2n+2:a mol
vì sản phẩm có sô mol bằng số mol ankan đem đi cracking, và có tổng M băng chính M của ankan đem đi cracking , nên ta có
M*a/2a=36====>M=72
14n+2=72===>n=5===>C5H10
 
H

hophuong

CÒN CÂU 10 CỨ VIẾT PHƯƠNG TRÌNH ĐỐT CHÁY RA RỒI CÂN BẰNG.
NH2--(CH2)n--COOH+ (6n+3)/4O2--->(n+1)CO2 + (2n+3)/2H2O .CÒN N2 CHẲNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN O2 NÊN KHỎI CÂN BẰNG
 
P

phanhuuduy90

mình đã giải ở trên chỉ cần cân bằng nguyên tố thôi không cần phải viết phương trình ra hơi dài dòng
 
Top Bottom