Thử sức cùng 1 số bài Hoá THCS

T

tobzo

Anh Tuyến tốt bụng cố tình để lại 1 bài kìa, đề kiểm tra lớp mấy vậy bạn?
 
T

tuyen_13

tobzo said:
Dạo này em kiểm tra liên miên :(:)(:)(( Nghỉ thi đại học lại là thời cơ tốt cho các thầy cô kieemr tra tách lớp :(:)(:)(( Khổ ghê.
Em giải bài độ tan hôm trước nha ( tại thấy anh Tuyến không giải=> chắc dễ không thèm giải đây mà )

ở 80 độ có 121.4gdd----- 21,4g
400gdd---------70.51gK2SO4
=> mH2O = 400 - 70,51 = A
ở 20 độ 100g H2O ----> 11,1 g K2SO4
=> A g H2O ---> B g K2SO4
Vậy lượng K2SO4 kết tinh là 70.51 - B
:D ( thông cảm nha, ngại lấy máy tính :D)

@ em Tobzo tên j :D ?
Khiếp anh em mình bị ku mốc nẹt ở bên kia kìa!

@ Bài này anh tưởng Hoa làm đúng ùi mà! :-??
 
T

tobzo

Bài đó HS làm sai đoạn cuối :)
Anh Tuyến làm đúng hết ồi, học giỏi mà dấu nghề ;));));))
Còn bài nữa làm nốt đi.
 
T

tobzo

Học lại chứ làm sao :x :x :x Mới cấp 2 thui mà. Hóa cấp 2 còn đơn giản :D
Mà ai vào đây cũng bảo ngu hóa lắm, rồi cuối cùng bài nào cũng làm đc.
Bó cánh :-S :-S
 
T

tobzo

hoasakura said:
đây là đề kiểm tra 45' của bọn em

câu1 lập biểu thức liên hệ giữa nồng độ phần trăm và nồng độ mol/l. áp dụng tính nồng độ mol /l cảu dd H2SO4 12.5% ( D=1.2g/ml)
câu2 trình bày pp hóa học để tách AG nguyên chất ra khỏi hỗn hợp AL,Ag, Cu ,Fe
câu3 hoàn thành cá pt sau
A + HCl -----> CaCl2
B + CaO------> A
A + B + C ------> D
D--------> A + B + C
câu4 A là dd HCl; b là dd HNO3 .trộn 200g đ A với 50g dd C hòa tan 450g H2O đc dd D
để trung hòa dd D cần 50ml đ Naoh 0.1M cô cạn dd sau pứ thu đc 0.319g muối khan
tính nồng đọ % của dd A và B

>:D< >:D< mời mọi người xử lý
Câu 4: Chỗ chữ to đó mình không hiểu là B hay C, cứ cho là B thì mình giải ra đc
nHCl=0,073
nHNO3=0,126 (số đẹp)
Mà nếu thế thì cho số mol nước làm gì nhỉ :-/
 
H

hoasakura

tobzo said:
hoasakura said:
xozy tớ type nhầm:p
câu4 A là dd HCl; b là dd HNO3 .trộn 200g dd A với 50g dd B đc dd C. lấy 5 g dd C hòa tan 450g H2O đc dd D
để trung hòa dd D cần 50ml đ Naoh 0.1M cô cạn dd sau pứ thu đc 0.319g muối khan
tính nồng đọ % của dd A và B
>:D< >:D< mời mọi người xử lý
Câu 4: Chỗ chữ to đó mình không hiểu là B hay C, cứ cho là B thì mình giải ra đc
nHCl=0,073
nHNO3=0,126 (số đẹp)
Mà nếu thế thì cho số mol nước làm gì nhỉ :-/
@tobzo để tớ xem đã :D
 
H

hoasakura

xozy tớ pót đề thiếu tớ đã sử lại mời mọi người típ tục
đề lớp 9 của tớ đấy
@ tobzo cậu tên zi` tớ là Trang là bạn nhé :D
 
T

tobzo

Có bài mới mà ưm chả chịu tham gia ^^!
Dưng mà chị thấy bài nào cũng dễ, nếu để cho các mem THPT làm thì mấy bài ấy muỗi lắm.
 
P

pham_mai_huong

Năm nay em lên lớp 8
em là Mai Hương , cho em tham gia học Hoá cùng anh chị với ạ!
 
T

tobzo

Hiếm lắm mới có em cấp 2 vào đây, nhưng bây giừo em mới lên lớp 8. Tức là chưa biết gì về Hoá đúng không. Vậy định học trước chương trình à. ^________^
 
X

xt390

em cũng học lớp 9 nè sao bảo không có ai thcs chứ.Em kia lớp 8 thật có tinh thần hiếu học, nhưng học trước chương trình vào năm học không tôt đâu
 
T

tobzo

1, Cho 1 dòng khí H2 đi qua 1 ống có chưa 23,2 g ôxit của 1 kim loại nung nóng. Sau phản ứng thu được 16,8g kim loại và hơi nước. Lấy toàn bộ lượng kim loại nói trên hoà tan vào HCl làm thoát 0,3 mol H2. Tìm ôxit kim loại và viết pt xảy ra.
@xt390: năm nay em mới lên lớp 9 à
 
Top Bottom