Thử sức cùng 1 số bài Hoá THCS

B

butchimau_1111993

MOD.MOD.MOD............................
TOÀN MOD LÀ MOD
em vào học hỏi tí nhể.
 
T

tobzo

Hehe. Thoải mái đi em. Đưa thêm mấy bài nữa để theo lời anh Tuyến là phù hớp với lứa tuổi xì tin.
1. Hòa tan 4,6g Na vào 95,6g nước. Tính nồng độ % của dd thu đc. :D
2.Biết độ tan của K2SO4 ở 80 độ C và 20 độ C lần lượt là 21,4 và 11,1g. Hỏi có bao nhiêu g K2SO4 sẽ kết tinh khi làm lạnh 400g dd K2SO4 bão hòa từ 80 độ C xuống 20 độ C. :D
3. Người ta khử hoàn toàn 3,04 g hh gồm FeO và Fe2O3 bằng khí CO. Sau pư thu đc 2,24 g Fe.
a) tính khối lượng mỗi oxit có trong hh ban đầu.
b)Tính V CO cần dùng (dktc) :D
Cứ thế đã nhá.
 
T

tobzo

tobzo said:
final_fantasy_vii said:
Chị tobzo được làm mod từ khi nào thế chị^^
Háhá. Hôm qua chị mới đọc lại nội quy, thế này là spam đấy nhá. >:) >:) >:) Chị mới lên mod cuối tháng trước.
@Tuyen13: bài thì rất nhiều, mỗi tội em ngại type thôi :p
1.một hỗn hợp A gồm kim loại kiềm M và oxit của nó có khối lượng 16,2 g . hòa tan A vào nước thu đc dd B. Để trung hòa hết 1/10 ddB phải dùng 200ml dd H2SO4 0,15M . Tìm khối lượng kl M và tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
2. Cho 3 miếng nhôm vào 3 cốc đựng ddHNO3 với nồng độ khác nhau.
-Ở cốc thưa nhất thấy có khí không màu thoát ra và hóa nâu trong không khí.
-ở cốc thứ 2 thấy thoát ra khí không màu, không mùi,không cháy, nhẹ hơn không khí.
-ở cốc thứ 3 miếng Al tan dần nhưng không có khí thoát ra.
Hãy viết các ptpu và giải thích hiện tượng trên.
3.có 4 lọ đựng 4 dd riêng biệt sau: NaCl, MgSO4 , HCl, NaOH
Trình bày cách nhận biết các dd trên
a) Chỉ dùng 1 thuốc thử.
b)không dùng thêm thuốc thử.
4.từ quặng pirit sắt ; O2 ; H2O và các thiết bị cần thiết. Viết các pt háo học điều chế các chất sau: Fe2(SO4)3 ; Fe ; FeSO4.
5. Trình bày cách làm sạch muối ăn có lẵn các tạp chất Na2SO4 ; MgCl2.
Những bài này không chỉ dành riêng cho anh Tuyen13 đâu, em nào có hứng thú đều có thể tham gia trên tinh thần vui là chính >:D<
1.gọi số mol của Kl M và oxit là a và b
Ta có aM + 2bM + 16b = 16,2
M(a + 2b) + 16b = 16,2
Hòa tan A vào nc' => MOH
Trung hòa ddB = H2SO4
nH2SO4 = 0,03 mol
=> nMOH = 0,6 mol
=> a + b = 0,6 mol
=> 0,6M + 16M = 16,2 => b = (16,2 - 0,6M )/16
Lại có 0<b<0,3
Giải bpt trên ta đc 19<M<27 => M=Na :D

2.Như anh Tuyến đã giải, còn pt mọi người có thể tự viết. :D

3. Tớ đã làm rồi :D

4. FeS2 + O2---> Fe2O3 + SO2
H2O (điện phân)----> H2 + O2
SO2 + O2 ----> SO3
SO3 + H2O ----H2SO4
Fe2O3 + H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + H2O
Fe2O3 + H2 ---> Fe + H2O
Fe + Fe2(SO4)3 ---> FeSO4
cân bằng và xúc tác mọi người tự làm nha. :D

Xong :D
 
T

tuyen_13

hoasakura said:
tớ góp lun bài này nhận bít Na2SO4, BaSO4 , NaCO3, NaCl, MgCO3. ko dùng thêm thuốc thử
tớ đang làm bài này mọi người cùng làm lun nhé :D

Anh cũng nghĩ nhưng chưa ra...nếu ko dùng thuốc thử!

5 chất mờ!--> Ko dùng thuốc chẹp.. #:-S quá sức!
 
T

tobzo

Khong ra dau, anh dung` co' co^', co^' qua' thanh` qua' co^'
:(:)(( tuong? dd cai` bo^. go~ TV chu', sao h may' em lai hok viet TV dc.
Help me!!!!!!!!!!!!!!! :D
 
T

tuyen_13

tobzo said:
Hehe. Thoải mái đi em. Đưa thêm mấy bài nữa để theo lời anh Tuyến là phù hớp với lứa tuổi xì tin.
1. Hòa tan 4,6g Na vào 95,6g nước. Tính nồng độ % của dd thu đc. :D
2.Biết độ tan của K2SO4 ở 80 độ C và 20 độ C lần lượt là 21,4 và 11,1g. Hỏi có bao nhiêu g K2SO4 sẽ kết tinh khi làm lạnh 400g dd K2SO4 bão hòa từ 80 độ C xuống 20 độ C. :D
3. Người ta khử hoàn toàn 3,04 g hh gồm FeO và Fe2O3 bằng khí CO. Sau pư thu đc 2,24 g Fe.
a) tính khối lượng mỗi oxit có trong hh ban đầu.
b)Tính V CO cần dùng (dktc) :D
Cứ thế đã nhá.

Èo thế này có phải dễ hơn ko! =))

Bài 1: chú ý H2 bay hơi náh!
Bài 2: Độ tan àh? hic cho anh thêm thời gian để nhớ!

Hihi Box Hóa sôi nổi hẳn! ---> Anh cũng thấy vui!
 
T

tobzo

tuyen_13 said:
tobzo said:
Hehe. Thoải mái đi em. Đưa thêm mấy bài nữa để theo lời anh Tuyến là phù hớp với lứa tuổi xì tin.
1. Hòa tan 4,6g Na vào 95,6g nước. Tính nồng độ % của dd thu đc. :D
2.Biết độ tan của K2SO4 ở 80 độ C và 20 độ C lần lượt là 21,4 và 11,1g. Hỏi có bao nhiêu g K2SO4 sẽ kết tinh khi làm lạnh 400g dd K2SO4 bão hòa từ 80 độ C xuống 20 độ C. :D
3. Người ta khử hoàn toàn 3,04 g hh gồm FeO và Fe2O3 bằng khí CO. Sau pư thu đc 2,24 g Fe.
a) tính khối lượng mỗi oxit có trong hh ban đầu.
b)Tính V CO cần dùng (dktc) :D
Cứ thế đã nhá.

Èo thế này có phải dễ hơn ko! =))

Bài 1: chú ý H2 bay hơi náh! :x :x :x
Bài 2: Độ tan àh? hic cho anh thêm thời gian để nhớ! anh nhớ cái gì cơ, đây là tính toán mừ, hay là ...

Hihi Box Hóa sôi nổi hẳn! ---> Anh cũng thấy vui!
Giả sử độ tan của M ở nhiệt độ T là Ag có nghĩa là 100 g nước hòa tan đc A g M
OK ;)
 
H

hoasakura

bài 1: 8% ah :-/
bài 2: tớ cũng làm cách như cậu đấy
ở 80 độ có 100gdd----- 21,4g
400gdd---------85,6gk2SO4
ở 20độ 100gdd--------11,1g
400g------44.4g K2So4
khối lượng kết tinh là 85.6 - 44.4 = 41.2g
vẫn vậy
 
T

tobzo

hoasakura said:
bài 1: 8% ah :-/
bài 2: tớ cũng làm cách như cậu đấy
ở 80 độ có 100gdd----- 21,4g => không phải 100gdd mà là 100g H2O
400gdd---------85,6gk2SO4
ở 20độ 100gdd--------11,1g
400g------44.4g K2So4
khối lượng kết tinh là 85.6 - 44.4 = 41.2g
vẫn vậy
Để tớ chỉ chỗ bạn nhầm nhá.
 
H

hoasakura

:D :D umh nhầm quá :p cảm ơn cậu chỉ chỗ sai cho tớ
đáp án là 30,5 àh [-O< [-O< hi vọng ko sai nữa :D
 
H

hoasakura

ở 80 độ có 121.4gdd----- 21,4g
400gdd---------70.51gk2SO4
ở 20độ 100gH2O--------11,1g
(400-70.5)g------36.6g K2So4
khối lượng kết tinh là 70.5-36.6 =33.9g

hic tớ ngu quá
 
T

tobzo

hoasakura said:
ở 80 độ có 121.4gdd----- 21,4g
400gdd---------70.51gk2SO4
ở 20độ 111.1gdd--------11,1g
400g------40g K2So4 K2SO4 kết tinh rồi nên không phải là 400 g dd nữa, bạn tính K2SO4 theo nước đi
khối lượng kết tinh là 70.5-40 =30.5g
 
T

tuyen_13

hoasakura said:
ở 80 độ có 121.4gdd----- 21,4g
400gdd---------70.51gk2SO4
ở 20độ 100gH2O--------11,1g
(400-70.5)g------36.6g K2So4
khối lượng kết tinh là 70.5-36.6 =33.9g

hic tớ ngu quá

@Hoa: èo anh đi vắng 2 hôm mà em mới giải được thêm mỗi 1 bài :D!
@Tobzo: Em cho câu nào ít tính toán 1 tí như nhận biết hoặc tách chất í:-B:-B! (Tại em HoaSa hay tính nhầm nhờ :)) )!
 
H

hoasakura

đây là đề kiểm tra 45' của bọn em

câu1 lập biểu thức liên hệ giữa nồng độ phần trăm và nồng độ mol/l. áp dụng tính nồng độ mol /l cảu dd H2SO4 12.5% ( D=1.2g/ml)
câu2 trình bày pp hóa học để tách AG nguyên chất ra khỏi hỗn hợp AL,Ag, Cu ,Fe
câu3 hoàn thành cá pt sau
A + HCl -----> CaCl2
B + CaO------> A
A + B + C ------> D
D--------> A + B + C
câu4 A là dd HCl; b là dd HNO3 .trộn 200g đ A với 50g dd C hòa tan 450g H2O đc dd D
để trung hòa dd D cần 50ml đ Naoh 0.1M cô cạn dd sau pứ thu đc 0.319g muối khan
tính nồng đọ % của dd A và B

>:D< >:D< mời mọi người xử lý
 
T

tuyen_13

hoasakura said:
đây là đề kiểm tra 45' của bọn em

câu1 lập biểu thức liên hệ giữa nồng độ phần trăm và nồng độ mol/l. áp dụng tính nồng độ mol /l cảu dd H2SO4 12.5% ( D=1.2g/ml)
câu2 trình bày pp hóa học để tách AG nguyên chất ra khỏi hỗn hợp AL,Ag, Cu ,Fe
câu3 hoàn thành cá pt sau
A + HCl -----> CaCl2
B + CaO------> A
A + B + C ------> D
D--------> A + B + C
câu4 A là dd HCl; b là dd HNO3 .trộn 200g đ A với 50g dd C hòa tan 450g H2O đc dd D
để trung hòa dd D cần 50ml đ Naoh 0.1M cô cạn dd sau pứ thu đc 0.319g muối khan
tính nồng đọ % của dd A và B


>:D< >:D< mời mọi người xử lý

Câu 1: Cm=n/V
C%= m/m0
mà n=m/M
--> Cm= m0.C%/ M.V=D.C%/ M
Áp giụng: :D Cm_H2SO4 = 0,153 ôi sao lẻ thế nhờ!

Câu 2:cho tất cả kim loại tác dụng với dung dịch AgNO3
Câu 3: A là CaCO3, B là CO2, C là H2OD là Ca(HCO3)2

Câu 4: Anh đang nghĩ!
 
T

tobzo

Dạo này em kiểm tra liên miên :(:)(:)(( Nghỉ thi đại học lại là thời cơ tốt cho các thầy cô kieemr tra tách lớp :(:)(:)(( Khổ ghê.
Em giải bài độ tan hôm trước nha ( tại thấy anh Tuyến không giải=> chắc dễ không thèm giải đây mà )

ở 80 độ có 121.4gdd----- 21,4g
400gdd---------70.51gK2SO4
=> mH2O = 400 - 70,51 = A
ở 20 độ 100g H2O ----> 11,1 g K2SO4
=> A g H2O ---> B g K2SO4
Vậy lượng K2SO4 kết tinh là 70.51 - B
:D ( thông cảm nha, ngại lấy máy tính :D)
 
Top Bottom