Vật lí [Thi đại học] Chúng ta đang ở đâu?

K

kisiaotrang

hí!cảm ơn cậu nha!mình sử dụng đtlg với nhiều dạng rồi vậy mà với bài nì mình lại quên mất rồi phức tạp vấn đề lên cuối cùng lại đj giải theo một cách dài dòng và khó hiểu như vậy.Mình ngố quá! Nhưng đáp án phải là đáp án B-0,0133s cơ cậu à, chắc cậu nhầm góc hay nhân chia sai đâu đó rùi đó cậu.hì cảm ơn cậu!!!!!:);):p

cậu tính làm sao mà ra như thế mình không hiểu lắm :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
giải thích giùm tí nha
Một chiếc đèn Nêon sử dụng dòng điện xoay chiều 119V-50Hz. Nó chỉ sáng lên nếu hiệu điện thế tức thời giữa hai đầu bóng đèn lớn hơn 84V. Khoảng thời gian bóng đèn sáng trong một chu kì của dòng điện là?
A, 0,01s
B, 0,0133s
C, 0,02
D, 0,0233s
cái này mình làm đường tròn lượng giác ta có f=50 suy ra T=1/50=0.02 góc quét khi đèn sáng khoảng 90 như thế thì ra là 0.005s thui
 
Last edited by a moderator:
D

dth_287

cậu nhầm góc rùi góc quét được khi đèn sáng phải là 120 độ chứ sao là 90 độ được cậu ơi!cậu thử kiểm tra lại kỹ chút đi mình nghĩ cậu nhanh quá hok để ý kĩ thui.Mà chỉ cần tính ở nửa chu kỳ thôi rồi nhân đôi lên nha!
góc quét được mà khi đèn sáng ở nửa chu kỳ là 120 độ=>thời gian đèn sáng trong nửa chu kỳ là =T*120/360=0.067s=>thời gian đèn sáng trong cả chu kỳ là 2*0.067=0.0133s.
 
B

biro_kute

o` o`... 90 độ là vì cậu cứ lấy cos cua 84/119 hả? phải láy cos của 84/(119. can 2)---> giup mjnh bài này với.... na na na: Một động cơ không đồng bộ 3 pha hoạt động bình thường khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây là 220V. Trong khi đó chỉ có một mạng xoay chiều 3 pha do một máy phát tạo ra, suất điện động hiệu dụng ở mỗi pha là 127V. Để động cơ hoạt động bình thường người ta phải mắc theo cách nào?
Đáp án là: máy phát mắc hình sao. Động cơ mắc hình tam giác.--> cái này thì đúng rùi vì Ud = can3Ut
nhưng tại sao lại không phải là 2 cái cùng mắc hình sao nhi?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php
 
K

kisiaotrang

thua thầy cho em hỏi!
em làm theo DTLG tính dc góc quét là pi
--> thời gian đèn sáng là phi/w = 0,01s
vạy sai chỗ nào! mong thầy giải thích giúp em! cám ơn thầy nhiều!

góc quét là [TEX] 120^0[/TEX] khi 0 đến [TEX]168V[/TEX] với 0 đến -168V thêm[TEX] 120^0[/TEX] nữa
[TEX]cos^{-1}=\frac{84}{119\sqrt{2}}[/TEX] không phải [TEX]cos^{-1}=\frac{84}{119}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

Cho em hỏi về mạch xoay chiều

Cho mạch xoay chiều nối tiềp R,L,C. Thay đổi giá trị của L để [TEX]U_L[/TEX] đạt giá trị cực đại thì phải có điều kiện :
A . u vuông pha với [TEX]u_{LC}[/TEX]
B . u vuông pha với [TEX]u_{RL}[/TEX]
C . u vuông pha với [TEX]u_{RC}[/TEX]
D . [TEX]u_{LC}[/TEX] vuông pha với [TEX]u_{RC}[/TEX]
 
T

tung_ftu09

Cho mạch xoay chiều nối tiềp R,L,C. Thay đổi giá trị của L để [TEX]U_L[/TEX] đạt giá trị cực đại thì phải có điều kiện :
A . u vuông pha với [TEX]u_{LC}[/TEX]
B . u vuông pha với [TEX]u_{RL}[/TEX]
C . u vuông pha với [TEX]u_{RC}[/TEX]
D . [TEX]u_{LC}[/TEX] vuông pha với [TEX]u_{RC}[/TEX]
hic
mình không biết vẽ giản đồ thế nào , nên không vẽ hình cho cậu hiểu được nhưng mà
lúc U_c max khi C thay đổi sẽ có U vuông pha với U_RL
lúc U_L max khi L thay đổi sẽ có U vuông pha với U_RC
cái này vẽ giản đồ vecto ra bạn sẽ thấy ngay
thông cảm cho mình vì không biết vẽ trên diễn đàn thế nào cho bạn hiểu cả :confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
K

kisiaotrang

picture.php

picture.php

picture.php

ba câu này câu này mọi nguời giúp em nhé
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

picture.php

picture.php

picture.php

ba câu này câu này mọi nguời giúp em nhé
bài1: có[TEX] I=1[/TEX], dựa vào các U đã biết tính dc [TEX]U_r=10v>>>r=10[/TEX] ôm
>>>>>>[TEX]P=I^2(R+r)=30+10=40w[/TEX]
bai2
coi luôn M là nguồn thì đental d= 90cm>>>>>>[TEX]dentaphi=\frac{wd}{v}=\frac{120 \pi.90}{240}=45 \pi[/TEX]
--> pt của [TEX]N U_N=2sin(wt-15 \pi-45 \pi)=2sin(wt-60 \pi)=2sin(wt)cm[/TEX]
bài 3
[TEX]P=I^2.R=50w, I=1A>>>>>>>R=50[/TEX]ôm
khi [TEX]R,U=const[/TEX]>>>>>>>[TEX]P_{max}[/TEX] khi mạch công huởng
[TEX]P_{max}=\frac{U^2}{R}=\frac{100^2}{30}w[/TEX]
 
K

kisiaotrang

có một câu nghi ngờ


Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T = 1 s. Tại thời điểm t = 2,5 s, vật nặng qua vị trí có li độ [TEX]x=-5\sqrt{2}[/TEX] với vận tốc [TEX]v=-10\pi \sqrt{2}[/TEX] . Viết phương trình dao động.
 
T

tragiang92

cho tớ hỏi bài này với,ở diễn đàn chẳng có ai chịu làm hộ
1 nguồn sóng tại O có pt u=10cos(4\prod_{i=1}^{n}t) mm.v=60cm/s,tại thời điểm t,li độ là 6mm.tính li độ của điểm M cách O 15cm cũng ở thời điểm t?
A:8 B:-8 C: 6 D:-6
 
H

hocmai.vatli

Bạn tính được bước sóng: λ = 30 cm
Phương trình sóng tại M là: u(M) = 10cos(4πt - π) = -10cos4πt = -6 cm.
 
C

cuphuc13

Bài ! 1 :
Mạch điện 3 pha có 3 HĐT fa lấy từ lưới điện 3 pha hình sao :
[tex]u1 = 200\sqrt{2} cos100\pi t[/tex]
[tex]u2 = 200\sqrt{2} cos(100\pi t - \frac{2\pi}{3})[/tex]
[tex]u3 = 200\sqrt{2} cos(100\pi t + \frac{2\pi}{3})[/tex]
Đặt vào 3 mạch hình sao .Mạch 1 và mạch 2 có [tex] R = 50\sqrt{3}[/tex] ,[tex]C = \frac{2*10^-4 }{\pi}[/tex] F

Mạch 3 có R = 50 (ôm)
1. Viết biểu thức của dòng điện trong mỗi pha
2. Viết biểu thức của dòng điện trong dây trung hòa

Bàui 2 :

Trên mặt nước có 3 điểm A,B,C tạo thành 1 tam giác ; AB = 10 cm , AC = 5 cm ; BC = 8 cm. Tại A và B có 2 nguồn sóng cùng tần số cùng pha , tạo ra 2 sóng có [tex]\lambda = 2 cm[/tex]
Hỏi : tìm số điểm có biên độ dao động CĐ,CT trên mỗi cạnh của tam giác !!!


Giải dùm em thầy !!!!
 
Top Bottom