theempire

A

ancksunamun

anh892007 said:
akai said:
akai said:
Với[tex] x,y,z>1[/tex] và [tex]x+y+z=xyz[/tex]. Tìm Min:[tex]\frac{y-2}{x^2}+\frac{z-2}{y^2}+\frac{x-2}{z^2}[/tex]
Bài này à
:-w
bài này khó nhỉ,em chỉ xong đc cái vế kia
chia cả xuống cho xyz đc
[tex] \frac{1}{xy}+ \frac{1}{xz}+ \frac{1}{zy} =1[/tex]
rồi thế vào sau 1 hồi bd ta đc
P>[tex]\frac{y}{x^2}+\frac{z}{y^2}+\frac{x}{z^2} -2[/tex]
 
A

ancksunamun

anh892007 said:
Ta có:
[tex] (1-a)(1-b)+(1-c)(1-d)+(1-ab)(1-cd) \geq 0 [/tex]
Suy ra:
[tex] 1-(a+b)+ab+1-(c+d)+cd+1-(ab+cd)+abcd \geq 0 [/tex]
Suy ra:
[tex] 3+abcd \geq a+b+c+d [/tex]
Ta có [tex] 0\leq a,b,c,d \leq 1 [/tex]
Suy ra:
[tex] \frac{a}{1+abc}+\frac{b}{1+bcd}+\frac{c}{1+cda}+\frac{d}{1+dab} \leq \frac{a}{1+abcd}+\frac{b}{1+abcd}+\frac{c}{1+abcd}+\frac{d}{1+abcd} =\frac{a+b+c+d}{abcd+1} \leq \frac{3+abcd}{1+abcd} \leq \frac{3+3abcd}{1+abcd} =3 [/tex]
dấu "=" xảy ra khi nào,phần này để cho em làm :)

[tex] \frac{3+abcd}{1+abcd} \leq \frac{3+3abcd}{1+abcd} =3 [/tex]
cái đoạn này trông thật lừa đảo :D
 
A

anh892007

ancksunamun said:
anh892007 said:
akai said:
akai said:
Với[tex] x,y,z>1[/tex] và [tex]x+y+z=xyz[/tex]. Tìm Min:[tex]\frac{y-2}{x^2}+\frac{z-2}{y^2}+\frac{x-2}{z^2}[/tex]
Bài này à
:-w
bài này khó nhỉ,em chỉ xong đc cái vế kia
chia cả xuống cho xyz đc
[tex] \frac{1}{xy}+ \frac{1}{xz}+ \frac{1}{zy} =1[/tex]
rồi thế vào sau 1 hồi bd ta đc
P>[tex]\frac{y}{x^2}+\frac{z}{y^2}+\frac{x}{z^2} -2[/tex]
Cô em nhầm rùi
 
A

ancksunamun

ancksunamun said:
anh892007 said:
akai said:
akai said:
Với[tex] x,y,z>1[/tex] và [tex]x+y+z=xyz[/tex]. Tìm Min:[tex]\frac{y-2}{x^2}+\frac{z-2}{y^2}+\frac{x-2}{z^2}[/tex]
Bài này à
:-w
bài này khó nhỉ,em chỉ xong đc cái vế kia
chia cả xuống cho xyz đc
[tex] \frac{1}{xy}+ \frac{1}{xz}+ \frac{1}{zy} =1[/tex]
rồi thế vào sau 1 hồi bd ta đc
P>[tex]\frac{y}{x^2}+\frac{z}{y^2}+\frac{x}{z^2} -2[/tex]
nhầm cái gì X( X(
thử cách này vậy
X( X( X(
A=[tex]\frac{y-1+y-1}{x^2}+\frac{y-1+z-1}{y^2}+\frac{z-1+x-1}{z^2} -(\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y})[/tex]
sau đó rút ra ta đc [tex](x-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}) + (y-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2})+ (z-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2})-(\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y}) \geq (\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y}) -2[/tex]
mà [tex](\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y})^2 \geq 3(\frac{1}{xy}+ \frac{1}{xz}+ \frac{1}{zy} ) =3[/tex]
nên =(căn 3)-2
X( X( X(
 
A

anh892007

ancksunamun said:
ancksunamun said:
anh892007 said:
akai said:
akai said:
Với[tex] x,y,z>1[/tex] và [tex]x+y+z=xyz[/tex]. Tìm Min:[tex]\frac{y-2}{x^2}+\frac{z-2}{y^2}+\frac{x-2}{z^2}[/tex]
Bài này à
:-w
bài này khó nhỉ,em chỉ xong đc cái vế kia
chia cả xuống cho xyz đc
[tex] \frac{1}{xy}+ \frac{1}{xz}+ \frac{1}{zy} =1[/tex]
rồi thế vào sau 1 hồi bd ta đc
P>[tex]\frac{y}{x^2}+\frac{z}{y^2}+\frac{x}{z^2} -2[/tex]
nhầm cái gì X( X(
thử cách này vậy
X( X( X(
A=[tex]\frac{y-1+y-1}{x^2}+\frac{y-1+z-1}{y^2}+\frac{z-1+x-1}{z^2} -(\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y})[/tex]
sau đó rút ra ta đc [tex](x-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}) + (y-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2})+ (z-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2})-(\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y}) \geq (\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y}) -2[/tex]
mà [tex](\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y})^2 \geq 3(\frac{1}{xy}+ \frac{1}{xz}+ \frac{1}{zy} ) =3[/tex]
nên =(căn 3)-2
X( X( X(
Sai rồi,sao A lại bằng thế kia được
 
A

ancksunamun

anh892007 said:
ancksunamun said:
ancksunamun said:
anh892007 said:
akai said:
akai said:
Với[tex] x,y,z>1[/tex] và [tex]x+y+z=xyz[/tex]. Tìm Min:[tex]\frac{y-2}{x^2}+\frac{z-2}{y^2}+\frac{x-2}{z^2}[/tex]
Bài này à
:-w
bài này khó nhỉ,em chỉ xong đc cái vế kia
chia cả xuống cho xyz đc
[tex] \frac{1}{xy}+ \frac{1}{xz}+ \frac{1}{zy} =1[/tex]
rồi thế vào sau 1 hồi bd ta đc
P>[tex]\frac{y}{x^2}+\frac{z}{y^2}+\frac{x}{z^2} -2[/tex]
nhầm cái gì X( X(
thử cách này vậy
X( X( X(
A=[tex]\frac{x-1+y-1}{x^2}+\frac{y-1+z-1}{y^2}+\frac{z-1+x-1}{z^2} -(\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y})[/tex]
sau đó rút ra ta đc [tex](x-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}) + (y-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2})+ (z-1)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2})-(\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y}) \geq (\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y}) -2[/tex]
mà [tex](\frac{1}{x}+ \frac{1}{z}+ \frac{1}{y})^2 \geq 3(\frac{1}{xy}+ \frac{1}{xz}+ \frac{1}{zy} ) =3[/tex]
nên =(căn 3)-2
X( X( X(
Sai rồi,sao A lại bằng thế kia được
viết nhầm có mỗi chỗ y-1+y-1(đã sửa)
X( X( X(
thế mà cũng bắt bẻ X( X( X(
 
A

anh892007

ancksunamun said:
anh892007 said:
ancksunamun said:
anh892007 said:
Sao lại lừa đảo hả cô em :D
thế abcd=< 3abcd à .thế mà cũng hỏi X( X( X(
CHả thía,vì [tex] abcd \geq 0 [/tex] mà
thế tôi cho =100000.abcd cũng đc hả X( X( X(
Sặc,thì đây là tìm Min,cho nhỏ hơn hoặc bằng 3 là tốt rồi,hiểu ko,làm j` mặt cứ hầm hầm như thịt bầm nấu cháo thía :D
 
N

nghiaek85

em cũng thấy hơi lạ
anh thủ xét khi abcd =<3abcd dấu = xảy ra là mọt trong 4 só a hoặc b hoặc c hoặc d bằng 0
khi đó max không thể = 3 được
 
A

akai

[tex]x,y,z>0[/tex] và [tex]xyz=1[/tex]. Chứng minh BDT:
[tex]\frac{x^2}{x+y+y^3z}+\frac{y^2}{y+z+z^3x}+\frac{z^2}{z+x+x^3y} \geq 1[/tex]
 
Top Bottom