A
oh, yeah! probài này trong sách pt lớp 9anh892007 said:Ta có:
[tex] (1-a)(1-b)+(1-c)(1-d)+(1-ab)(1-cd) \geq 0 [/tex]
Suy ra:
[tex] 1-(a+b)+ab+1-(c+d)+cd+1-(ab+cd)+abcd \geq 0 [/tex]
Suy ra:
[tex] 3+abcd \geq a+b+c+d [/tex]
Ta có [tex] 0\leq a,b,c,d \leq 1 [/tex]
Suy ra:
[tex] \frac{a}{1+abc}+\frac{b}{1+bcd}+\frac{c}{1+cda}+\frac{d}{1+dab} \leq \frac{a}{1+abcd}+\frac{b}{1+abcd}+\frac{c}{1+abcd}+\frac{d}{1+abcd} =\frac{a+b+c+d}{abcd+1} \leq \frac{3+abcd}{1+abcd} \leq \frac{3+3abcd}{1+abcd} =3 [/tex]
dấu "=" xảy ra khi nào,phần này để cho em làm![]()
bài nào anh phải trích ra chứ. bài kia em làm đc rồianh892007 said:Cái bài mà chú dadao và chú akai nói dùng bunhi được đó
akai said:Với[tex] x,y,z>1[/tex] và [tex]x+y+z=xyz[/tex]. Tìm Min:[tex]\frac{y-2}{x^2}+\frac{z-2}{y^2}+\frac{x-2}{z^2}[/tex]
what? căn đấy, điên mà nhân ;lêndadaohocbai said:Điên.Bài này nhân mẫu lên rồi tìm ĐK của y để thỏa mãn các ĐK trên.
Bài này àakai said:akai said:Với[tex] x,y,z>1[/tex] và [tex]x+y+z=xyz[/tex]. Tìm Min:[tex]\frac{y-2}{x^2}+\frac{z-2}{y^2}+\frac{x-2}{z^2}[/tex]
Bình phương là hết ấy mà!!!Thích thì đơn giản là bình phương lên thôi.Sau đó là tìm Gtri max của 2x/(x^2+1).Min là 0 rồi .akai said:what? căn đấy, điên mà nhân ;lêndadaohocbai said:Điên.Bài này nhân mẫu lên rồi tìm ĐK của y để thỏa mãn các ĐK trên.
này, thế cái y^2 ông tìm đk cho nó rồi có ra y ko?dadaohocbai said:Bình phương là hết ấy mà!!!Thích thì đơn giản là bình phương lên thôi.Sau đó là tìm Gtri max của 2x/(x^2+1).Min là 0 rồi .akai said:what? căn đấy, điên mà nhân ;lêndadaohocbai said:Điên.Bài này nhân mẫu lên rồi tìm ĐK của y để thỏa mãn các ĐK trên.
bài này dùng côsi cho 8 số nhưng chưa hiểu chọn xong sao bớt ko hếtakai said:][tex]a,b,c>0[/tex] CMR:
[tex]\frac{a^8+b^8+c^8}{a^3.b^3.c^3} \geq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]
Bài này,em cứ dùng côsi là raakai said:Cho [tex]a,b,c>0[/tex] CMR:
[tex]a+b+c \leq \frac{a^2+b^2}{2c}+\frac{b^2+c^2}{2a}+\frac{c^2+a^2}{2b} \leq \frac{a^3}{bc}+\frac{b^3}{ca}+\frac{c^3}{ab}[/tex]
làm ơn cm cái svac hộ cho em với, bài này ko cm đc cái đó thì làm dài ghê