Thế giới bài tập THCS

T

tuyen_13

picture.php


Vẽ hình tương đối lâu!:D


Em làm thêm bài nữa nhé!

Có j anh chữa!

Cho mạch điện như hình trên ;))

eq.latex




eq.latex


Ampe Kế và Von kế Lý tưởng

Xác định số chỉ của các Ampe kế!%%-Khi
a, K1 ngắt, K2 đóng
b, K2 ngắt, K1 đóng
c, K1, K2 đóng
 
M

mrs.english

Cái gì đó vậy anh?
Mà bài này phải của lớp 9 không anh,lần đầu tiên em thấy mạch điện kiểu đó.Em mới học vài bài của Sách Lí 9 thôi :((
Tiện đây anh giảng cho em tính I và U khi cái này ngắt cái kia đóng luôn đi
 
1

15371209

bài 1:
a) R=R1+R2+R3+R4=40+30+20+10=100b-(
b) R=(R1+R2) x (R3+R4):(R1+R2+R3+R4)=70 X 30 :100 = 21 :-j
b) R=(R1+R3)+(R2 X R4 : (R2+R4))=60+7,5=6,75:^o
BÀI 2 : SAI ĐỀ A phải mắc nối tiếp không được mắc song song:eek::eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

bài 1:
a) R=R1+R2+R3+R4=40+30+20+10=100b-(
b) R=(R1+R2) x (R3+R4):(R1+R2+R3+R4)=70 X 30 :100 = 21 :-j
b) R=(R1+R3)+(R2 X R4 : (R2+R4))=60+7,5=6,75:^o
BÀI 2 : SAI ĐỀ A phải mắc nối tiếp không được mắc song song:eek::eek::eek:
Em ơi A lí tưởng r=0 nhá !

Còn mắc vậy ko ảnh hưởng đến kết quả bài tóan

Làm đựoc mà

(đề chắc chắn đúng!;) )

Các em cứ làm đi
 
N

Ng Hoang Lam

Lâu Không Vào Đầu Rối Như Chong Chóng ấy :confused: :(( !!!
Để em nghiên Cứu Khi nào Ra kết Quả post sau !!
 
Last edited by a moderator:
C

caubetaihoa

bài 6: gọi khối lượng của nhôm là m1 suy ra m thiếc =0.3 kg-m1

Q thu=Q nước thu vào +Q nhiệt lượng kế thu vào
=2(1.4200+0.2.460)=8584(J)(1)
Q tỏa=83(m1.900+(0.3-m1).230)
=83(900m1-230m1+69)
=5727+55610m1(2)
từ 1,2 suy ra m1=0.05 kg
suy ra m thiếc=0.25 kg
em làm hơi tắt mong các bạn thông cảm
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
C

caubetaihoa

gọi khối lượng mỗi lần trút là m
đặt m=m1/k suy ra m.k=m1=4
suy ra 2.m.k=m2(=8)
PTCB nhiệt 1
c.m1.(t1'-t1)=c.m.(t2-t1')
m.k(t1'-20)=m.(40-t1')
suy ra k=(40-t1')/(t1'-20) (1)
PTCB nhiệt 2
c.(m2-m).(t2-t2')=c.m.(t2'-t1')
suy ra (2mk-m)(40-38)=m(38-t1')
m(4k-2)=m(38-t1')
4k-2=3-t1'
suy ra k=(40-t1')/4 (2)
từ 1,2 suy ra t1'-20=4
suy ra t1'=24
suy ra k=4
suy ra m=1(kg)
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
P

pqnga

ai giai? giup bai` ni dzoi'
cho mach dien nhu hinh` ve~
/---------Đ2--------------Đ4------
| | |
Đ1 Đ3 Đ5
/---|----------------|--------------|


cho điện trở của các đèn bẳng nhau,P4=1W, tính các P còn lai.
Cái mạch này la` thế nào ? Mình đọc chả hỉu chi hết. Nếu bạn có thể post cái mạch rõ rằng hơn 1 chút thì tốt wa'
 
T

tuyen_13

Mấy bài điện trên kia đã chính xác cả về đề lẫn hình vẽ..

Em nào học ùi thì làm luôn nhé!

CÓ j tối anh sẽ pozt tiếp 1 số bài lên! ;)
 
M

mrs.english

Anh Tuyến,sao em hỏi mà anh không trả lời :((
Thế cái mạch điện không có nguồn điện cũng đo được U và I hả anh :confused:
 
T

tuyen_13

Anh Tuyến,sao em hỏi mà anh không trả lời :((
Thế cái mạch điện không có nguồn điện cũng đo được U và I hả anh :confused:
8-} Ồ thế vẫn chưa làm được àh! Nguồn là anh ko vẽ đấy:rolleyes: ... chứ có mà!:D

Ví dụ em nhé!

a, K1 ngắt, K2 đóng

>>>R1 nt [ R3// (R2 nt R4)] >> Áp dụng ĐL ôm là ra còn j :D

b, K2 ngắt, K1 đóng

>>>R1 nt [ R2 // (R3 nt R4) ]
 
H

huehue021

Ngòai bài tập các mem có thể trả lời
-------Về mùa hè tại sao ở xứ nóng người ta thường mặc quần áo dài hoặc quấn quanh người những tấm vải lớn. Còn ở nước ta khi trời nóng ta hay mặc quần áo ngắn...

theo tui thì ở xứ nóng họ mặc vậy để tránh sự thoát hơi nước trong cơ thể.
 
H

huehue021

sao toàn là bài tập về các môn tự nhiên vậy anh ơi. anh cho cả bài tập về những môn xã hội nữa đi anh+
 
P

pqnga

đây là box Lí mà h0k tự nhiên thì sao? Bạn muốn làm bài tập về các môn xã hội thì thử qua box Văn hay Anh xem.... Nhiều lắm đoá
 
Top Bottom