Thầy Phạm Ngọc Sơn hỗ trợ luyện thi môn Hóa học.

  • Thread starter hocmai.phamngocson
  • Ngày gửi
  • Replies 201
  • Views 72,941

A

anhsangvabongtoi

thầy ơi
cho 0,04 mol mot hh X gom CH2=CH-COOH, CH3COOH và CH2=CH-CHO pu vua du voi dd chua 6,4 g brom. mat khac de trung hoa 0,04 mol X can dung vua du 40ml đ Naoh 0,75M. khoi luong cua CH2=CH-COOH trong X là
có hệ
x +y+z =0,04
x+y =0,03 e ko hiu o day
x+ 2z = 0,04 e ko hiu o day.
trong tài lieu thay , thay oi thay giai thik hai pt đó nha thay, thank ạ

-cái x+y=0,03 là số mol 2 axit pu với NaOH đó bạn, phản ứng tỉ lệ 1:1 hết mà
-còn x+2z=0,04 là $CH_2CHCOOH$ phản ứng tỉ lệ 1:1 còn andehit thì phản ứng với $Br_2$ với tỉ lệ 1:2
 
A

anhsangvabongtoi

X la hop chat mach ho chua C,H,O,X chi chua nhom chuc co nguyen tu hidro linh dong. neu cho X tac dung voi Na thi so mol H2 thoat ra bang so mol cua X.CT x là
-chất X có nguyên tử hidro linh động nên có thể là ancol, phenol hoặc axit
-phản ứng với Na cho n$H_2$ bằng số mol X-->ancol hoặc phenol hoặc axit 2 chức
-không biết còn thiếu cái nào không, mn bổ sung giúp
 
Top Bottom