thầy ơi cho em hỏi câu này ạ

T

theways

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun 0,875 g lòng trắng trứng với NaOH đậm đặc , chất khí thoát ra có mìu khai và được hấp thụ hoàn toàn bởi 200 ml dung dịch H2So4 0,2 M . Sau đó ta phải dùng 70 ml dung dich NaOH 1 m để trung hoà hết lượng axit dư. Hàm lượng %N có trong lòng trắng trứng là bao nhiêu ?
 
N

note1996

2NH3 + H2SO4 --> (NH4)2SO4
0,01........0,005

2NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + 2H2O
0,07..........0,035

mN = 0,14

%mN = 0,14/0,875 = 16%
 
Top Bottom